Tác giả manga Attack On Titan tạo nên Eren dựa trên chính bản thân mình

Không chỉ thế, cốt truyện của Shingeki No Kyojin - Attack On Titan cũng được tác giả tạo nên từ cuộc sống thực tế của bản thân! Thông tin chi tiết thế nào thì mời bạn cùng xem với Lag nhé!

Tác giả Attack On Titan là ai?

tác giả attack on titan là ai

Tác giả Attack On Titan - Shingeki No Kyojin là Isayama Hajime. Ông là mangaka người Nhật Bản, sinh ngày 29 tháng 8 năm 1986 tại Oita, Nhật Bản.

Năm 19 tuổi, tác giả Isayama đã tạo ra one-shot dài 65 trang mang tên Shingeki No Kyojin. Tựa truyện này đã đoạt giải tác phẩm xuất sắc của Giải thưởng Magazine Grand Prix. Về sau, one-shot Shingeki No Kyojin đã trở thành tiền đề cho Isayama-sensei tạo ra một câu chuyện hoàn chỉnh dài 139 chap.

Attack On Titan bắt đầu phát hành từ năm 2009 và kết thúc vào năm 2021. Sở hữu cốt truyện lôi cuốn với nhiều tầng ý nghĩa, Attack On Titan manga đã bán được hơn 100 triệu bản in trên toàn cầu đồng thời trở thành một trong những manga thành công nhất của thế kỷ 21.

Isayama Hajime tạo nên Attack On Titan từ câu chuyện của chính mình

attack on titan manga

Thành công ngay từ tác phẩm dài kỳ đầu tay, Isayama-sensei là mangaka mà rất nhiều fan ngưỡng mộ. Nhiều người thắc mắc rằng vì sao tác giả còn trẻ thế mà đã tạo ra được một cốt truyện quá chỉn chu như thế.

Gần đây, lời giải cho thắc mắc của người hâm mộ đã được tiết lộ. Trong cuojc phỏng vấn với kênh radio France Inter của Pháp, tác giả Isayama đã được hỏi về nguồn cảm hứng của Attack On Titan. Ông nói rằng chính tuổi thơ và quê hương đã cho ông ý tưởng về Attack On Titan.

Isayama-sensei cho biết, quên nhà của ông là Hita, một nơi được bao bọc bởi những ngọn núi. Tuổi thơ gắn liền với nơi này khiến tác giả đôi khi cảm thấy mình như đang bị "cô lập" trên một hòn đảo. Từ cảm xúc này, tác giả đã nghĩ ra vùng đất Paradis và bắt đầu xây dựng thế giới của Shingeki No Kyojin.

Tác giả tiếp đó cũng nhắc đến thời gian mình phải làm việc tại tiệm cà phê internet để kiếm tiền sinh hoạt. Anh nói rằng mình từng cảm thấy bị "uy hiếp" bởi những người khách hàng cao to, đặc biệt là những khách hàng hung dữ. Theo nhiều chia sẻ thì chính những người dữ dằn to lớn ấy đã cho Isayama-sensei ý tưởng về người khổng lồ.

Xem thêm: Attack On Titan và những manga nổi tiếng toàn thế giới nhưng từng bị từ chối phát hành

Eren chính là tác giả Attack On Titan!

attack on titan eren

Trong buổi phỏng vấn, tác giả Isayama Hajime có đề cập đến nhân vật chính Eren. Ông tiết lộ rằng Eren được xây dựng dựa trên chính bản thân mình. Cụ thể, Eren là "hình ảnh phản chiếu" cho những phần tồi tệ nhất ẩn giấu trong con người của tác giả. Diễn biến của tác phẩm chính là hành trình loại bỏ những phần tồi tệ nhất trong con người của Eren - hay cũng có thể nói là hành trình loạt bỏ phần tồi tệ trong chính Isayama-sensei.

Chia sẻ thêm, Isayama Hajime cho biết ông đã cảm thấy khá tệ sau khi hoàn thành manga. Điều này cũng đã được chính tác giả thổ lộ trong nhiều cuộc phỏng vấn khác. Dẫu vậy, Isayama tin rằng mình đã làm hết sức và tự thấy hài lòng với kết quả đạt được.

Ở cuối buổi phỏng vấn, Isayama-sensei cho biết bản thân không có kế hoạch nào cho phần truyện tiếp theo của Attack On Titan hay có ý định sáng tác thêm manga nào mới. Thay vào đó, ông nói về ước mơ mở phòng tắm hơi của riêng mình và mong sẽ có thể thực hiện nó trong tương lai.

Dựa trên chính bản thân và những gì đã trải qua, tác giả Isayama Hajime đã tạo nên Attack On Titan - một tựa manga tuyệt vời. Mong rằng tác giả sẽ sớm có cho mình phòng tắm hơi thật to và... biết đâu đấy - nghĩ ra một ý tưởng gì đó cho tác phẩm tiếp theo của mình.

Xem thêm: Tác giả Isayama Hajime luôn luôn hối hận về manga Attack On Titan, có kế hoạch riêng cho Levi!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

"The Boys" Phiên Bản Anime: Go Go Loser Ranger" phơi bày mặt trái của Super Sentai

"The Boys" Phiên Bản Anime: Go Go Loser Ranger" phơi bày mặt trái của Super Sentai

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một luồng gió mới vừa thổi vào dòng phim siêu anh hùng Nhật Bản với "Go! Go! Loser Ranger!". Bộ anime này lấy cảm hứng từ phong cách Super Sentai và Power Rangers kinh điển, nhưng lồng ghép vào đó là cốt truyện sâu sắc và những chủ đề tăm tối hơn, khiến người xem liên tưởng đến bộ phim Âu Mỹ nổi tiếng "The Boys".

Giải trí
Đạo diễn của Deadpool & Wolverine Tiết Lộ Phản Ứng Kinh Ngạc Ban Đầu Của Ông Khi Nhìn Trang Phục Marvel Của Hugh Jackman Và Ryan Reynolds

Đạo diễn của Deadpool & Wolverine Tiết Lộ Phản Ứng Kinh Ngạc Ban Đầu Của Ông Khi Nhìn Trang Phục Marvel Của Hugh Jackman Và Ryan Reynolds

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Shawn Levy, người đang chỉ đạo bộ phim được chào đón nhất mùa hè năm nay Deadpool & Wolverine đã chia sẻ phản ứng ban đầu của mình khi Hugh Jackman và Ryan Reynolds trong bộ đồ nhân vật của họ. Xem chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang