Tác giả Isayama Hajime luôn luôn hối hận về manga Attack On Titan, có kế hoạch riêng cho Levi!

Không chỉ thế, tác giả AOT còn chia sẻ thêm rất nhiều thông tin thú vị về quá trình sáng tác manga Attack On Titan. Chi tiết thế nào thì ta cùng xem nhé.

Isayama Hajime là tác giả truyện tranh người Nhật Bản. Ông là tác giả của Shingeki No Kyojin - Attack On Titan - hay còn được biết đến với cái tên Đại Chiến Titan tại Việt Nam. Mặc dù AOT chỉ là tác phẩm dài kỳ đầu tay của Isayama-sensei, thế nhưng vị tác giả trẻ tuổi đã thể hiện được khả năng viết truyện cực kỳ ấn tượng. Đến cả sau khi Attack On Titan đã kết thúc, rất nhiều bên vẫn muốn liên hệ để phỏng vấn và khai thác câu chuyện về quá trình tạo nên AOT của ông.

Vừa qua, Crunchyroll đã có một buổi phỏng vấn riêng với tác giả Isayama-sensei. Trong buổi trao đổi, đại diện Crunchyroll đã đặt ra rất nhiều câu hỏi thú vị xoay quanh diễn biến của Attack On Titan. Đáp lại chúng, tác giả Isayama đã cung cấp rất nhiều thông tin bất ngờ như sau.

Lưu ý: Câu hỏi và câu trả lời đã được dịch và biên soạn lại cho dễ hiểu nhưng vẫn đảm bảo được ý chính của các bên đối thoại.

Isayama Hajime

Ở đầu tập 5 của ngoại truyện Ilse's Note, Titan Ilse đã có thể nói chuyện. Có phải các titan có dòng máu hoàng tộc sẽ làm được thế hay có điều gì đó khác?

Khi nhận được câu hỏi này, tôi nghĩ rằng "đấy sẽ là một plot thú vị". Đấy là một ý tưởng tuyệt vời.

Khi câu chuyện mới phát triển, tôi định tạo ra thêm nhiều ý tưởng Titan mới. Sẽ có những Titan thường và những Titan bất thường. Tôi xem Titan thông thường như kiểu một giống loài được lập trình và một vài trong số chúng bị "lỗi". Đấy là những gì tôi nghĩ về Titan khi tôi viết câu chuyện.

Sau timeskip và giới thiệu về Marley, Eren không còn là trung tâm nữa. Có phải anh chủ đích làm như thế khgoong?

Đây là điều tôi luôn muốn làm khi nắm giữ vai trò người kể chuyện. Trước hết, chúng ta không có thông tin về nhân vật mà chúng ta quen thuộc và phải chuyển góc nhìn sang phe đối lập - những người ta nghĩ là kẻ thù - và bắt đầu tìm hiểu về họ. Và khi chúng ta đã quen, đã đồng cảm với các nhân vật mới, chúng ta nhận thấy nhân vật chính chính là "kẻ thù". Cách tôi cảm nhận về điều này và cách độc giả cảm nhận nằm ngoài khả năng kiểm soát của tôi, nhưng đây là điều tôi luôn luôn muốn thực hiện.

Sẽ thế nào nếu Eren không tham gia Trinh Sát Đoàn. Nếu cậu ấy không bao giờ thành công khi sử dụng bộ cơ động thì sẽ thế nào?

Tôi nghĩ Eren sẽ có một cuộc sống mục nát. Cậu ấy sẽ sống một cuộc đời không trọn vẹn. Khi cứ tiếp tục ở trong Paradis, Eren tất nhiên sẽ tiếp tục bị đàn áp và có thể sẽ "tuyệt chủng" mà không thể làm gì cả. Cũng có thể anh ấy sẽ sống mà không biết ngày mình chết sắp đến. Anh ấy chỉ sống được 13 năm nữa thôi mà.

Thế giới Attack On Titan rất rộng, anh đã tưởng tượng ra các nhân vật giao tiếp với nhau bằng ngôn ngữ gì?

Tôi nghĩ họ sẽ nói chuyện bằng thứ được xem là ngôn ngữ phổ quát của thế giới. Bạn biết đấy, so sánh tốt nhất trong đời thật chính là tiếng Anh, nhưng nó có liên quan đến lịch sử áp bức và thuộc địa. Ngôn ngữ mạnh nhất sẽ trở thành ngôn ngữ phổ quát cho thế giới đó.

Isayama Hajime hối hận vì manga attack on titan

Hiện đã kết thúc series, liệu có khía cạnh nào của tác phẩm anh muốn thay đổi không?

Thật ra là nhiều lắm. Bất kể khi nào nhìn lại câu chuyện mình đã viết, tôi đều có rất nhiều thứ mà ước rằng mình đã có thể làm khác đi. Rất khó để kể tên chính xác chúng là gì. Mỗi lần nhìn tại tác phẩm, hối hận và hối tiếc là những gì tôi cảm nhận được.

Xem thêm: Tác giả Attack On Titan suýt khóc, xin lỗi fan vì kết thúc của manga

Cá nhân anh đã thay đổi thế nào từ tập truyện đầu tiên?

Tôi từng có vấn đề nghiêm trọng trong việc giao tiếp với người khác khi tôi mới viết manga. Và đấy thực chất là một trong những động lực để tôi viết truyện. Nhưng giờ tôi đã lớn hơn và có thể là trưởng thành hơn. Tôi đã trở nên khá là khác so với trước đây.

Anh có kế hoạch ra mắt spinoff không hay anh đã kể hết những vì có thể trong Attack On Titan?

Tôi chưa có kế hoạch cụ thể.

Chúng tôi có thể mong đợi những câu chuyện quá khứ về Hange và các thành viên ban đầu của đội Levi không?

Về Levi, thật ra tôi có một vài ý định trong đầu, cơ mà tôi không biết mình có thể viết về nó hay không.

Ví dụ, tôi đã tưởng tưởng về câu chuyện của Levi trong đầu, tuy nhiên cùng lúc đó, liệu tôi có thể hiện thực hóa chúng không lại là một câu chuyện khác bởi viết manga là một nhiệm vụ rất khó với tôi.

attack on titan levi

Anh là một fan của phim kinh dị như It Follows hay Hereditary. Chúng tôi có thể kỳ vọng vào một tác phẩm kinh dị từ anh trong tương lai không?

Manga hả? Có thể tôi sẽ không đi vào thế giới kinh dị. Dù vậy, tôi lại rất thích những phim như thế. Có lẽ giống như một bộ phim truyện. Chỉ là có thể thôi nhé. Không phải tôi muốn đạo diễn phim hay gì đâu. Như kiểu mỗi lần xem các phim ấy, tôi lại ngĩ "tôi có thể khiến câu chuyện kinh dị hơn".

Cuối cùng, anh đã vẽ các sự kiện lịch sử đến mức độ nào khi viết Attack On Titan và chúng ảnh hưởng thế nào đến bạn?

Tôi nghĩ khi có các chi tiết thực tế, câu chuyện sẽ trở nên đáng tin hơn. Khi tôi thiết kế thế giới, ví dụ như bản đồ thế giới, tôi đã lật ngược bản đồ thế giới thật. Khán giả có thể hiểu được bối cảnh mà không phải giải thích quá nhiều. Ví dụ, người Eldia và người Marley. Họ khá giống với người Đức và người Roman 2000 năm trước. Đấy có thể xem là quy tắc bất thành văn mà tôi giữ trong câu chuyện của mình.

Những chia sẻ trên của Isayama Hajime đã cho chúng ta rất nhiều thông tin thú vị vầ manga Attack On Titan. Trong tương lai, có vẻ như tác giả vẫn chưa có kế hoạch gì mới ngoài một vài ý tưởng về Levi. Attack On Titan cũng vừa kết thúc chưa lâu và hiện vẫn còn rất nổi tiếng nên hãy kiên nhẫn cho tác giả nghỉ ngơi thêm ít lâu nữa trước khi tiếp nhận manga tiếp theo của sensei nhé.

Xem thêm: Tác giả Attack On Titan tiếc vì không thể khiến nhiều nhân vật hơn bay màu!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang