11GB nội dung về những tựa game chưa được phát sóng bất ngờ bị đăng tải lên internet

Một nhà lưu trữ dữ liệu nổi tiếng vừa đăng tải một bộ sưu tập về các ảnh và nội dung liên quan tới các tựa game chưa từng được ra mắt lên internet, tạo nên sự chú ý khá nhiều từ cộng đồng.

Một nhà lưu trữ trò chơi điện tử vừa tải lên một lượng lớn dữ liệu game bao gồm nghệ thuật ý tưởng, cảnh quay, ảnh và nội dung tương tự có dung lượng 11 GB. Kho lưu trữ dữ liệu chứa nội dung hiếm đã nằm trong ổ cứng của nhà lưu trữ hơn chục năm qua.

Nó bao gồm các tựa game như Half-Life 2, Mortal Kombat 3 và các trò chơi chưa phát hành như Leisure Suit Larry Pocket Party cùng những trò chơi khác. "Kho lưu trữ" Internet đã lưu trữ rất nhiều nội dung bị mất theo thời gian - hầu hết bao gồm nội dung hiếm, bản scan của tạp chí hoặc thậm chí các trò chơi cũ chẳng hạn như SimRefinery chưa được phát hành trước đó. Phải mất rất nhiều tâm huyết để có thể thu thập các bài báo, bài viết và cảnh quay từ vài năm trước. Tuy nhiên, việc tìm, theo dõi và đối chiếu các mục nói về các trò chơi bị hủy hoặc chưa phát hành thậm chí còn khó hơn.

dữ liệu game 1

Một nhà lưu trữ nổi tiếng, VGDensetsu, gần đây đã tải lên bộ sưu tập ý tưởng nghệ thuật, cảnh quay, video, ảnh và bài viết về các dự án chưa phát hành hoặc bị hủy bỏ trong cộng đồng trò chơi điện tử. Kho lưu trữ chứa các bài báo, tài liệu, ảnh chụp màn hình và các phát hiện có giá trị khác do các bên khác nhau cung cấp. Một số bản scan tạp chí cũng nằm trong kho lưu trữ, mặc dù không có đề cập nào đến các tạp chí như Nintendo Power. Một số nguồn của các tệp không được chỉ định, vì kho lưu trữ đã được tạo ra hàng chục năm. VGDensetsu tuyên bố rằng phương pháp nộp và lấy tài liệu của họ đã thay đổi qua nhiều năm, vì vậy thật khó để theo dõi tất cả các nguồn liên quan để thực hiện điều này. Cơ sở lý luận của việc tải lên là để bảo toàn các tệp trong trường hợp chúng vô tình biến mất khỏi ổ cứng của người lưu trữ, cũng như để giải phóng dung lượng ổ cứng vì những tệp này có xu hướng không được sử dụng.

dữ liệu game 2

Chắc chắn sẽ rất thú vị khi xem các nguyên mẫu hoặc các phiên bản hoàn toàn khác của trò chơi. Những hình ảnh chưa được phát hành của trò chơi như tác phẩm nghệ thuật Biohazard hoặc ảnh chụp màn hình của phiên bản đang phát triển trước đó của Half-Life 2: Episode 3 đã bị hủy bỏ trước đó được bao gồm trong bộ sưu tập này, và điều này sẽ thu hút rất nhiều sự quan tâm. Nhiệm vụ quan trọng là lưu trữ lịch sử trò chơi điện tử để giúp lưu giữ những thông tin vượt thời gian như những thông tin này với hy vọng các thế hệ tương lai có thể tham khảo.

Tuy nhiên, với tất cả các tệp có trong bộ sưu tập này, không thể tìm thấy bản trình diễn hoặc phiên bản có thể chơi được của trò chơi. Mặc dù thật tuyệt khi thấy một cái gì đó tương tự như thư viện trò chơi trực tuyến MS-DOS từ vài năm trước, nhưng có thể có một số vấn đề pháp lý cần được giải quyết. Hầu hết các nguồn được cung cấp là từ các trang web công cộng như Gaming Alexandria và RetroCDN, cũng như các tweet được đối chiếu khác nhau từ những người dùng khác nhau.

Xem thêm: Game thủ phát hiện Neural Cloud cho phép người chơi... lột đồ của nhân vật
Xem thêm: Top 3 trò chơi đáng mong chờ nhất trong 3 tháng đầu tiên của năm 2023

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

LMHT: Chi tiết bản cập nhật 13.1b chính thức - Bản hotfix lớn thay thế 13.2 bị chậm trễ

LMHT: Chi tiết bản cập nhật 13.1b chính thức - Bản hotfix lớn thay thế 13.2 bị chậm trễ

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Với hàng loạt thay đổi khá lớn ở Trang bị Đấu Sĩ, hiệu ứng Vết Thương Sâu và Nerf số lượng lớn tướng thay cho bản update 13.2 bị Riot Games trì hoãn, hãy cùng điểm qua chi tiết bản cập nhật 13.1b LMHT chính thức ngay trong bài viết này để nắm bắt các meta mới sắp tới ra sao nhé.

Game Online
Spoiler Jujutsu Kaisen 211: Megumi gặp lại chị gái - Điều luật số 11 và 12 được bổ sung!

Spoiler Jujutsu Kaisen 211: Megumi gặp lại chị gái - Điều luật số 11 và 12 được bổ sung!

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Thông tin spoiler chi tiết về Jujutsu Kaisen 211, tóm tắt nội dung chap 210: The Culling Game có thêm hai điều luật mới - một trong số đó đến từ chính chị gái Tsumiki của Megumi. Nhận thấy đây không phải hành động bình thường của chị mình, Megumi nghi ngờ... kẻ nào đó đang chiếm lấy Tsumiki!

Giải trí
Lên đầu trang