Nhật Bản phát hành manga mới do AI - trí tuệ nhân tạo vẽ 100% khiến CĐM sửng sốt!

Mặc dù công nghệ vẽ bằng AI đang nhận về những ý kiến phản hồi trái chiều nhưng một NXB tại Nhật vẫn quyết định sẽ phát hành manga do AI sáng tác. Tác phẩm ấy là gì? Cùng Lag tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Đôi nét về công nghệ vẽ bằng AI

AI hay trí tuệ nhân tạo là một công nghệ tân tiến mà nhân loại tạo ra. AI có khả năng học tập, tiếp thu và tự đưa ra các quyết định theo lập trình để giải quyết các vấn đề và người dùng yêu cầu. Thời gian gần đây, AI được áp dụng rất nhiều vào công việc sáng tạo nên các tác phẩm hình ảnh bắt mắt.

Có khả năng sáng tác nhanh hơn rất nhiều so với vẽ tay và mang phong cách nghệ thuật "học hỏi" từ các tác phẩm trên mạng, AI nhận về khá nhiều ý kiến đánh giá trái chiều từ cộng đồng. Rất nhiều artist cũng không đồng ý việc sử dụng AI, từ đó tạo nên một làn sóng phản đối dữ dội trên mạng xã hội. Tuy vậy, vẫn có những người rất thích công nghệ vẽ mới này. Nhiều người khác còn tìm cách tận dụng chúng để cho ra các sản phẩm cá nhân.

Xem thêm: Manga 18+ vẽ bởi AI khiến CĐM bất ngờ khi bán được hơn nửa tỉ đồng chỉ trong 1 tuần!

NXB Nhật Bản phát hành manga vẽ bằng AI

Cyberpunk Momotarou

Mới đây, nhà xuất bản Shinchosha đã đưa tin thông báo rằng họ sẽ cho xuất bản manga màu tác phẩm Cyberpunk Momotarou. Manga này có hình ảnh từ phần mềm Midjourney AI và được tác giả là Rootport sáng tác.

Cyberpunk Momotarou lấy bối cảnh thế giới tương lai nơi công nghệ đã phát triển vượt bậc. Tại đây, ta được theo chân Momotarou - Peach John, "cậu bé quả đào" của thời đại này. Một ngày nọ, John được một cặp vợ chồng già điều hành câu lạc bộ thoát y ở Neo Okayama tìm thấy trong tình trạng bất tỉnh. John sau đó đánh mất hoàn toàn ký ức. Tuy nhiên, bên hông cậu ta có một khóa dữ liệu từ KBY. Với trí nhớ còn đang hỗn loạn, cậu bé quả đào sẽ phải đối đầu với những kẻ địch nguy hiểm và tự mình tìm ra sự thật.

Một vài hình ảnh trong Cyberpunk Momotarou:

Cyberpunk Momotarou

manga ai vẽ

manga Cyberpunk Momotarou

Xem thêm: Trào lưu vẽ tranh bằng AI tiếp tục nở rộ với nhiều sản phẩm cực hài hước!

Được biết, tác giả Rootport đã sáng tạo ra câu chuyện Cyberpunk Momotarou rồi sử dụng phần mềm AI để tạo ra hình ảnh cho tác phẩm. Trước khi được Shinchosha "nhắm đến", Rootport đã đăng tải mangacủa mình lên Twitter vào ngày 10 tháng 8. Sự độc đáo, mới lạ của tác phẩm này ngay lập tức tạo thành một cơn sốt trên mạng xã hội. Đến cả những chương trình chính thống như NHK News Ohayou Nippon và News Zero cũng đưa tin về Cyberpunk Momotarou.

Mặc dù vào cuối năm 2022, công nghệ vẽ bằng AI tạo nên rất nhiều tranh cãi nhưng Cyberpunk Momotarou vẫn nhận được rất nhiều tình cảm từ cộng đồng. Lý do cho điều này có lẽ là vì khán giả đồng cảm với việc Rootport đã tự tạo nên cốt truyện và chỉ sử dụng AI để hiện thực hóa tác phẩm. Nhiều fan cho rằng đây là một cách hợp lý để những tác giả truyện tranh không có hoa tay vẫn có thể tạo nên tác phẩm theo ý muốn của mình.

Thời gian ra mắt manga Cyberpunk Momotarou

Theo kế hoạch, manga Cyberpunk Momotarou sẽ được phát hành phiên bản full màu vào ngày 9 tháng 3 năm 2023. Truyện sẽ được biên soạn lại, có một vài thay đổi so với bản gốc. Trong tập truyện, những câu chuyện hậu trường và cách sử dụng công nghệ AI để vẽ cũng sẽ được tiết lộ.

Cá nhân bạn nghĩ thế nào về manga do AI vẽ? Bạn có cho rằng một ngày nào đó AI sẽ thay thế các tác giả vẽ truyện tranh? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: Khi những meme đình đám ở Việt Nam được vẽ lại bởi trí tuệ nhân tạo AI

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Dự đoán spoiler Record Of Ragnarok 75: Beelzebub hóa Satan - Tesla tạo bất ngờ với dịch chuyển tức thời!

Dự đoán spoiler Record Of Ragnarok 75: Beelzebub hóa Satan - Tesla tạo bất ngờ với dịch chuyển tức thời!

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 75, tóm tắt nội dung chap 74: Trận đấu đang dần tiến đến cao trào. Với quá nhiều lợi thế, Beelzebub có vẻ sẽ là người chiến thắng. Tuy nhiên, nhà khoa học đại tài của nhân loại chắc chắn sẽ tạo được sự bất ngờ!

Giải trí
Lên đầu trang