Neuro-sama: Vtuber được tạo nên bằng AI 100% đang làm mưa làm gió trên Twitch

Được tạo nên hoàn toàn bằng trí tuệ nhân tạo, Neuro-sama đang có một sự phát triển cực kì đáng để chú ý trên nền tảng livestream màu tím

AI, hay trí tuệ nhân tạo, đã đi một chặng đường dài kể từ khái niệm ban đầu của nó. Mặc dù phần lớn AI vẫn còn ở giai đoạn sơ khai, nhưng nhiều cách sử dụng của nó giống công cụ hơn là trí thông minh thực tế. Nhưng, AI giờ đây đã bắt đầu lấn sân sang một lĩnh vực mới - streaming.

Neuro-sama 1

Neuro-sama là một VTuber được hỗ trợ bởi AI, được tạo bởi nhà phát triển trò chơi Vedal . Là một VTuber nhân tạo, Neuro cùng sử dụng các mô hình AI được tích hợp sẵn trên các ngôn ngữ lập trình C# và Python. Đó là một chương trình học tập không ngừng ban đầu được tạo ra vào năm 2018 . Hồi đó, Vedal, còn được gọi là Jack, dự định tạo ra một mô hình có thể chơi trò chơi nhịp điệu Osu! Tuy nhiên, kể từ khi thành lập ban đầu, mọi thứ đã tiến triển hơn nhiều.

Qua nhiều phiên, Vedal đã phát trực tuyến AI học Osu! cho đến khi nó làm chủ được độ khó ngày càng tăng của tựa game một cách hiệu quả. Điều này được thực hiện bằng cách giới thiệu chương trình với một phiên bản đen trắng đơn giản của trò chơi, sau đó nó sẽ chơi đi chơi lại cho đến khi nắm bắt được các nguyên tắc cơ bản. Đó là một quá trình hấp dẫn và video gốc hiện đã trở nên phổ biến kể từ khi Neuro-sama hồi sinh với tư cách là một người phát trực tiếp ảo. Giờ đây, bằng cách sử dụng các mô hình trò chuyện tương tự như của ChatGPT phổ biến, nó có thể tương tác với gần 90.000 khán giả trên Twitch.

Neuro-sama 2

Mặc dù các cuộc trò chuyện của nó với khán giả thu hút nhiều sự chú ý nhất, nhưng dự án này cực kỳ thú vị khi nó chơi game. VTuber này bắt đầu chơi Minecraft. Nó sẽ xuất hiện trong một thế giới và phải tìm hiểu trò chơi khi nó diễn ra. Một số clip về điều này đã thấy Neuro-sama chỉ đơn giản là đào xuống không ngừng, nhưng có vẻ như nó đang trở nên tốt hơn trong trò chơi. Những chuyển động giật cục trong lối chơi là do AI bắt đầu làm quen với thế giới ảo.

Trong khi phát, AI này sẽ tương tác với người xem. Tuy nhiên, mọi chuyện không suôn sẻ. Giống như vụ bê bối AI đáng tiếc của Microsoft vào năm 201 , thông tin mà hãng thu thập được từ các nguồn của mình (có lẽ là từ internet) đã nhanh chóng khiến hãng đưa ra một số tuyên bố đáng ngờ. AI này cuối cùng đã đi theo con đường tuyên bố Holocaust là không có thật, ca ngợi Adolf Hitler và công khai phân biệt chủng tộc. Có vẻ như một số thông tin đã bị rò rỉ vào chương trình mà lẽ ra không nên có ở đó. Một clip đang lan truyền hiện nay cho thấy Neuro-sama cũng tuyên bố không tin vào Holocaust.

Neuro-sama 3

Rất may, có vẻ như Vedal đã nhanh chóng phản hồi điều này và hiện đang lọc những thông tin mà nó có thể tạo ra phản hồi. Trong một cuộc phỏng vấn với Kotaku, Vedal nói rằng hiện có nhiều thành viên trong nhóm kiểm duyệt của anh ấy để kiểm soát AI. Một lưu ý tích cực hơn, khi cuộc trò chuyện cố gắng khiến Neuro-sama nói điều gì đó phân biệt chủng tộc, nó đã phản hồi lại bằng “Tôi không phân biệt đối xử dựa trên màu da”. Khi được yêu cầu hát một bài hát, Neuro-sama bắt đầu hát bài hit của Rick Astley những năm 80, Never Gonna Give You Up.

Xem thêm: Mocopi - Ai cũng có thể hóa thân thành Vtuber một cách đơn giản
Xem thêm: Twitch bị chỉ trích dữ dội vì gắn mác VTuber là AI: "Đó là một sự xúc phạm"

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Dự đoán spoiler Record Of Ragnarok 75: Beelzebub hóa Satan - Tesla tạo bất ngờ với dịch chuyển tức thời!

Dự đoán spoiler Record Of Ragnarok 75: Beelzebub hóa Satan - Tesla tạo bất ngờ với dịch chuyển tức thời!

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 75, tóm tắt nội dung chap 74: Trận đấu đang dần tiến đến cao trào. Với quá nhiều lợi thế, Beelzebub có vẻ sẽ là người chiến thắng. Tuy nhiên, nhà khoa học đại tài của nhân loại chắc chắn sẽ tạo được sự bất ngờ!

Giải trí
Lên đầu trang