Liệu J.K. Rowling có được hưởng lợi nhuận từ Hogwarts Legacy hay không?

Được chuẩn bị ra mắt vào đầu năm nay, đã có nhiều cuộc thảo luận về tác giả của series Harry Potter và tựa game được dựng nên từ thế giới này.

Tựa game Hogwarts: Legacy sẽ được phát hành độc quyền trên Playstation đã được định hình là một trong những trò chơi được mong đợi nhất trong 2023. Tuy nhiên, quá trình chuẩn bị cho việc phát hành trò chơi này đã bị che đậy khi tranh cãi về các mối quan hệ giữa các bên liên quan và người sáng tạo nên Harry Potter: J.K Rowling.

JK Rowling 1

Rowling - tác giả của Harry Potter - đã bị chỉ trích trong những năm gần đây do những bình luận công khai bị nhiều người gọi là kì thị LGBT+. Do đó, gần đây tác giả ít tham gia vào nội dung Harry Potter hơn. Nữ tác giả không có mặt trong bộ phim tài liệu kỉ niệm 20 năm của Harry Potter, ngoài ra, giải đấu ngoài đời thật của Quidditch đã đổi tên thành Quadball để tránh xa tác giả và những bình luận gây chia rẽ của cô ấy.

Rowling 1

Với việc Hogwarts: Legacy sẽ chuẩn bị được ra mắt vào ngày 10 tháng 2 năm 2023, cuộc trò chuyện xung quanh sự tham gia của Rowling vào dự án này lại được mang ra mổ xẻ. Mặc dù tựa game này được thiết lập để diễn ra trong thế giới rộng lớn của Harry Potter, nhưng câu chuyện và sự sáng tạo của trò chơi hoàn toàn không do chính Rowling thực hiện. Điều này đã được các nhà phát triển của trò chơi xác nhận trong một buổi trả lời phỏng vấn gần đây. "Cô ấy không tham gia vào việc tạo ra trò chơi, nó không phải là một câu chuyện mới từ J.K Rowling."

Rowling 3

Và trong khi J.K Rowling vẫn có khả năng cao không tham gia trực tiếp vào trò chơi, thì tác giả vẫn được hưởng lợi từ sự thành công của nó. Với IP của Harry Potter, tất cả nội dung được tạo ra dưới sự tung hứng và giải trí đều mang tiền về cho nữ tác giả này từ doanh số bán hàng.

Xem thêm: Mẹ đẻ của Harry Potter ra tác phẩm mới nhưng bị netizen tẩy chay đồng loạt, vì sao vậy?
Xem thêm: Fantastic Beasts đã có kế hoạch cho phần 4 và 5

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Fan nháo nhào với spoiler kết thúc của One Piece: Im-sama và Joyboy là anh em - Luffy quay về quá khứ?

Fan nháo nhào với spoiler kết thúc của One Piece: Im-sama và Joyboy là anh em - Luffy quay về quá khứ?

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Thông tin spoiler kết thúc của One Piece sau đây tuy chưa rõ độ xác thực nhưng đã khiến cộng đồng fan OP toàn cầu vô cùng ngỡ ngàng bởi sự điên rồ và sức hấp dẫn của nó: Im-sama và Joyboy là anh em, Akainu gia nhập hải quân là vì [SPOILER], Luffy quay về quá khứ và xóa bỏ Trái Ác Quỷ cùng vô vàn những thông tin "ảo ma" khác!

Giải trí
Lên đầu trang