Chainsaw Man có thể được chuyển thể thành trò chơi điện tử thể loại nào?

Game chuyển thể từ anime ăn khách không còn là một điều gì quá xa lạ, nhất là với những bộ ăn khách như Chainsaw Man. Nhưng bên cạnh việc trở thành game mobile “mì ăn liền”, một bản chuyển thể cho PC và Console của Chainsaw Man nên đi theo thể loại nào?

Những ngày qua, Chainsaw Man có thể xem là cái tên thu hút nhiều sự chú ý nhất. Thành công của bộ truyện tranh này đã nhanh chóng trở thành tiền đề cho bản anime được thực hiện bởi studio MAPPA, những người đã tạo nên Jujutsu Kaisen.

Sau mùa đầu tiên cực kì thành công, sẽ không có gì bất ngờ nếu thương hiệu này có một trò chơi điện tử “ăn theo”. Nhưng bên cạnh khả năng trở thành một trò chơi gacha trên điện thoại, liệu con đường của Chainsaw Man trên PC và Console có thể đi theo thể loại nào?

Xem thêm: Spoiler anime Chainsaw Man season 2: Thời gian ra mắt và các diễn biến chính

Chainsaw Man có thể được chuyển thể thành trò chơi điện tử thể loại nào?

Game hẹn hò Chainsaw Man

Về cơ bản, Chainsaw Man rõ ràng cực kì phù hợp với thể loại hành động, nhưng đó không phải tất cả. Bộ manga/anime này xoay quanh dàn nhân vật ấn tượng thay đổi qua từng chương. Kết hợp điều đó cùng mong ước giản đơn của thanh niên Denji, không quá khó để biến Chainsaw Man thành một game mô phỏng hẹn hò. 

Chainsaw Man có thể được chuyển thể thành trò chơi điện tử thể loại nào? 2

Dĩ nhiên trong truyện cũng đã có những cuộc hẹn hò, nhưng kết cục của nó như thế nào thì bạn đọc hẳn đều biết rồi đấy. Một trò chơi theo hơi hướng của Tokimeki Memorial, seri game mô phỏng hẹn hò của Konami, với công việc săn quỷ của Denji được thể hiện bằng … các mini-game giúp tăng chỉ số và quãng thời gian anh dành ra cho các cô gái sẽ là một hướng tiếp cận độc đáo cho bộ truyện này.

Chainsaw Man có thể được chuyển thể thành trò chơi điện tử thể loại nào? 3

Game chặt chém

Với những người thích sự đơn giản, chặt chém là lựa chọn hoàn hảo nhất. Có hàng đống những con zombie, tay sai của quỷ hay lũ yakuza không quá mạnh để Denji ra tay xử lý. Thậm chí mỗi con Quỷ trong truyện cũng có thể trở thành một con trùm. Nếu đi theo thể loại này, game về Chainsaw Man sẽ có nhiều hình thức khác nhau. 

Chainsaw Man có thể được chuyển thể thành trò chơi điện tử thể loại nào? 4

Lý tưởng nhất có lẽ là một trò chơi tương tự như những gì mà Platinum Games, Team Ninja hay Capcom sẽ làm. Chainsaw Man Warriors của Omega Force cũng không nằm ngoài những sự lựa chọn, nhưng như vậy lại không hấp dẫn cho lắm.

Chainsaw Man có thể được chuyển thể thành trò chơi điện tử thể loại nào? 5

Game hành động nhập vai

Một trò chơi hành động tuyến tính theo từng cấp độ sẽ phù hợp với Chainsaw Man, với một hướng tiếp cận chậm rãi hơn. Việc khám phá các nhân vật và đời sống hàng ngày của họ trong thế giới Chainsaw Man sẽ giúp tăng thêm cảm giác nhập tâm. 

Chainsaw Man có thể được chuyển thể thành trò chơi điện tử thể loại nào? 6

Game thế giới bán mở giống thương hiệu Yakuza là lựa chọn khá lý tưởng, khi Denji có thể tham gia vô số những hoạt động kì lạ xung quanh khu vực chính. Fist of the North Star: Lost Paradise, một bản chuyển thể từ tạp chí Jump được thực hiện bởi đội ngũ làm nên thương hiệu Yakuza, đã cho thấy tiềm năng đó. Với một thời lượng dài hơn bên cạnh dàn nhân vật, và trò chơi sẽ nhanh chóng trở thành kinh điển.

Xem thêm: Chainsaw Man kết thúc, fan đề nghị chuyển thể siêu phẩm manga khác của Fujimoto Tatsuki

Chainsaw Man có thể được chuyển thể thành trò chơi điện tử thể loại nào? 7

Game đối kháng

Một tùy chọn khác có phần truyền thống hơn với những bộ Shonen: Đối kháng. Việc được tự mình điều khiển một trong số vô vàn các nhân vật mà Chainsaw Man đã giới thiệu và đánh nhau với nhân vật khác luôn rất dễ dàng thu hút người chơi.

Chainsaw Man có thể được chuyển thể thành trò chơi điện tử thể loại nào? 8

Nhưng vì thể loại này có thể dễ dàng thực hiện, nên chưa thể biết được trò chơi sẽ trở thành bom tấn được khen ngợi như Dragon Ball FighterZ hay phải đón nhận thất bại đến mức đóng cửa server như One Punch Man: A Hero Nobody Knows.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang