Manga 18+ vẽ bởi AI khiến CĐM bất ngờ khi bán được hơn nửa tỉ đồng chỉ trong 1 tuần!

AI đang thật sự khiến các artist phải lo lắng. Mới đây, một manga "haiten" do AI vẽ đã đạt mức doanh thu cực khủng chỉ trong một tuần! Biết chuyện này,cộng đồng đã phản ứng vô cùng mạnh mẽ. Chi tiết thế nào thì cùng Lag xem nhé.

Công nghệ vẽ bằng AI

ai anime

AI hay trí tuệ nhân tạo là công nghệ có khả năng tự suy nghĩ để đưa ra các lựa chọn. Với nhiều ưu điểm vượt trội so với các công nghệ khac, AI đang dần được ứng dụng vào cực kỳ nhiều lĩnh vực khác nhau. Thời gian gần đây, AI được áp dụng vào lĩnh vực vẽ tranh và kết quả của chúng thì khá là ấn tượng.

Xem thêm: Cười xỉu với loạt hình ảnh 'Nhờ AI vẽ hộ' nhưng mà nó lạ lắm!

Manga 18+ do AI vẽ bán được hơn nửa tỷ đồng chỉ trong 1 tuần!

Mới đây, cộng đồng anime, manga đã có một dịp "hú hồn". Chả là vừa qua, một tựa hentai có tên "Tanbun De OK! Yobeba Kuru O**atachi" đã được xuất bản trên dịch vụ phát hành văn hóa phẩm 18+ hàng đầu Nhật Bản là DMM. Chỉ sau một tuần, tựa truyện này đã bắt được hơn 7000 ấn bản và thu về hơn nửa tỷ đồng! Đây là một con số vô cùng ấn tượng đối với một tác phẩm hentai!

Thế nhưng, khi nhìn kỹ vào thông tin tác phẩm, khán giả nhận ra một điều bất ngờ đó là Tanbun De OK! Yobeba Kuru O**atachi được vẽ bởi AI. Cụ thể, đây là tác phẩm vẽ bởi phần mềm AI do nhóm Junjou x High X Shine cùng thực hiện.

Sự thật về việc một manga 18+ vẽ bởi máy tính bán còn chạy hơn các tác phẩm vẽ bởi họa sĩ khiến nhiều người cảm thấy... không hài lòng. Một bộ phận khán giả cho rằng điều này thật bất công khi mà các họa sĩ thì phải chật vật với cuộc sống và miệt mài làm việc để tạo ra sản phẩm thì nhiều người lại lợi dụng AI để tạo ra tác phẩm nhanh - gọn - lẹ nhằm thu lợi cá nhân.

Một số khán giả khác thì không nghĩ như thế. Với họ, một tác phẩm hay, đẹp, bắt mắt là quá đủ để họ mua truyện. "Nỗ lực bao nhiêu không quan trọng, quan trọng là kết quả".

Cái quan trọng là AI nó lấy nét của các họa sĩ khác để ghép vào, chả khác gì ăn cắp cả.

AI giờ lên ngôi rồi, các họa sĩ bất lực.

AI vẽ cũng đẹp nhưng mà không thể nào có hồn như người vẽ được.

Quan trọng là gu người xem. Giờ cái gì đẹp thì người ta xem thôi.

Cơ mà công nhận là art AI càng lúc càng đẹp thật.

Hiện tại, những manga được tạo nên bởi AI đang dần xuất hiện nhiều hơn. Bạn nghĩ thế nào? Bạn ủng hộ manga do AI vẽ hay yêu thích các tác phẩm được vẽ bởi họa sĩ? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: Một loạt web anime, haiten bị chặn: 'Chữ N có cánh" và Bilibili cũng bay màu!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang