Một loạt web anime, haiten bị chặn: 'Chữ N có cánh" và Bilibili cũng bay màu!

Có vẻ như một cuộc truy quét diện rộng đang được diễn ra. Một loạt web anime không có bản quyền và web hentai 18+ đã bị các nhà mạng chặn truy cập. Hai trang web cực nổi tiếng là Nh***ai và Bilibili cũng dính đạn!

Có lẽ bạn đã biết rồi: Tại Việt Nam hiện nay các trang web xem anime chủ yếu là đăng tải video không có bản quyền, không có sự cho phép từ bên sản xuất. Những web này được gọi là "web anime lậu". Số lượng của chúng là rất nhiều do những kênh phân phối chính thức chưa thật sự quá phát triển.

web anime việt nam

Những năm gần đây, nhiều nhà phân phối đã bắt đầu tiến vào thị trường Việt Nam. Một số đơn vị cũng đã mua bản quyền phim và chiếu cho khán giả xem. Chúng ta có Muse, Bilibili, Pops,... Những nền tảng xem phim trực tuyến trả phí cũng dần xuất hiện nhiều hơn, đem đến nhiều cơ hội xem phim bản quyền cho người dùng.

Sự ra đời của các nền tảng bản quyền cũng cũng phần nào thúc đẩy việc quản lý các nội dung "lậu" - điều vốn không được xem trọng trong nhiều năm trước. Thời gian gần đây, các cuộc truy quét, "dọn dẹp" những web đăng tải nội dung lậu được thực hiện rất thường xuyên. Không chỉ quét các web anime, phim lậu, các nhà mạng cũng phối hợp với công an để xử lý những bên chạy quảng cáo vi phạm pháp luật.

bilibili bị chặn

Vào đầu tháng 12 năm 2022, một cuộc truy quét nữa đã diễn ra, khiến một loạt các trang anime nổi tiếng "bay màu". Trong số đó có cả "nhe**ai", trang web truyện 18+ miễn phí nổi tiếng.

Một cách vô cùng bất ngờ, cả Bilibili - nền tảng anime bản quyền cũng bất ngờ bị chặn truy cập đối với người dùng Việt Nam (người dùng ứng dụng vẫn có thể sử dụng bình thường). Sự việc này khiến khá nhiều khán giả "nổi giận" vì có vẻ như các nhà mạng đang "vơ đũa cả nắm", dẫn dến một trang bản quyền cũng bị cho ra đảo.

Hiện tại, Người dùng của Bilibili đang không ngừng phản hồi để các bên nhà mạng xử lý. Với trường hợp của "Nhe**ai" thì... thay vì lên tiếng thì mọi người sử dụng phương pháp đổi VPN để tiếp tục sử dụng.

Việc những trang anime lậu bị xử lý chỉ là chuyện sớm hay muộn. Như đã nói ở trên, các nền tảng phân phối tại Việt Nam giờ khá nhiều nên người dùng hoàn toàn có thể chi trả để xem các nội dung bản quyền. Tất nhiên, đấy cũng chỉ là ý kiến của Lag. Còn bạn, bạn nghĩ sao? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: Web anime AnimeVietSub.TV bị Bộ Công An 'sờ gáy' - khả năng bay màu hơi cao!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang