Chàng trai đi bộ khắp Nhật Bản để cầu hôn bạn gái bằng bản đồ GPS

Tác phẩm này cũng đã mang về cho một kỷ lục mới của Guinness thế giới. 

Trở lại năm 2008, Yasushi 'Yassan' Takahashi muốn tìm một cách độc đáo để cầu hôn bạn gái của mình. Vì vậy, người đàn ông người Nhật này đã nảy ra một ý tưởng táo bạo là sẽ tạo một tác phẩm nghệ thuật GPS lớn nhất thế giới với dòng chữ "MARRY ME" cùng một trái tim có mũi tên ở cuối.

Để tạo nên tác phẩm độc lạ này, Takahashi đã phải từ bỏ công việc chính của mình để vượt qua hành trình 7.163 km kéo dài sáu tháng, tính từ ngày sinh nhật thứ 31 của mình. Tác phẩm này cũng đã mang về cho một kỷ lục Guinness thế giới. 

Chàng trai đi bộ khắp Nhật Bản để cầu hôn bạn gái bằng bản đồ GPS

Để viết thông điệp này bằng GPS, Takahashi đã đi từ đảo Hokkaido ở phía bắc Nhật Bản đến bờ biển Kagoshima ở cực nam của đất nước "Mặt trời mọc".

Trước khi tạo nên tác phẩm nghệ thuật GPS của mình, Takahashi chưa bao giờ rời khởi Tokyo. Nhưng hành trình này cho phép anh khám phá những địa điểm mới nhất mà anh chưa đặt chân đến. Để tiết kiệm chi phí, anh cũng đã tự mình ngủ trong ô tô thay vì thuê khách sạn để qua đêm.

Chàng trai đi bộ khắp Nhật Bản để cầu hôn bạn gái bằng bản đồ GPS

Hiện tại, Takahashi đã tạo ra hơn 1.000 tác phẩm nghệ thuật GPS trải dài hơn 100.000 km ở 24 quốc gia. 

 

Nghệ thuật GPS là gì?

Nghệ thuật GPS là khi bạn sử dụng một ứng dụng để theo dõi chuyển động của mình trong các tuyến đường cụ thể để tạo hình ảnh trên Google maps hoặc Strava (một ứng dụng theo dõi sức khoẻ).

Khi bạn bật trình theo dõi GPS và di chuyển đến nơi đâu, GPS sẽ theo dõi và "vẽ" những các địa điểm cụ thể mà bạn đã đi qua. Khi bạn không muốn GPS theo dõi hành trình của mình nữa (vì nó không phù hợp với bản vẽ mà bạn đang cố thực hiện), người dùng có thể tắt nó đi. Khi hoàn thành một tác phẩm nghệ thuận như mong muốn, bạn có thể đăng tải và chia sẻ lên mạng xã hội. 

Chàng trai đi bộ khắp Nhật Bản để cầu hôn bạn gái bằng bản đồ GPS

Nghệ thuật GPS không xuất hiện một cách tình cờ, khi bạn di chuyển. Bạn phải lên kế hoạch mọi "đường đi, nước bước" một cách cẩn thận, như chi phí, khu vực nào có thể đi, địa điểm tá túc, phương tiện đi lại,... Như vậy mới có thể tạo nên một tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo. 

Michael Wallace, được biết đến với cái tên WallyGPX trên Twitter, là một trong những nghệ sĩ Strava nổi tiếng. Anh đã thực hiện hơn 700 tác phẩm trên khắp thành phố của mình. Sử dụng trình theo GPS, Wallace thậm chí có thể tạo một bản đồ thế giới và một cảnh trong trò chơi Donkey Kong.

Chàng trai đi bộ khắp Nhật Bản để cầu hôn bạn gái bằng bản đồ GPS

Tuy Wallace sử dụng xe đạp là phương tiện để tạo hơn hàng trăm bức tranh độc đáo, trong khi Takahashi chủ yếu đi bộ, nhưng có nhiều cách để tạo ra nghệ thuật GPS, thậm chí là ô tô, xe máy. Điều quan trọng là phải có một ý tưởng ban đầu mà bạn muốn thấy được thể hiện trên đường phố của một khu vực.

Bất kỳ ai cũng có thể vạch ra lộ trình và sử dụng các ứng dụng GPS. Ngoài việc sử dụng Google Earth hoặc Strava, bạn cũng cần có một trí tưởng tượng phong phú là có thể tạo những tác phẩm độc đáo và phá kỷ lục của riêng mình.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang