Wit Studio lần đầu tiên hé lộ nguyên do khiến Anime Attack on Titan rơi vào tay của MAPPA

Dù đang vô cùng thành công với Attack on Titan nhưng Wit Studio lại để nó rơi vào tay của MAPPA trước sự thắc mắc của không biết bao nhiêu người hâm mộ

Wit Studio được cộng đồng biết đến rộng rãi thông qua việc chuyển thể Anime Attack on Titan, cũng như từng thực hiện việc chuyển thể nhiều phần phim Anime đình đám khác như “Shingeki no Kyojin”, “Vinland Saga” và “Mahoutsukai no Yome”.

Tuy nhiên có một điều đáng tiếc đó là Wit Studio đã để cho Attack on Titan rơi vào tay của một trong những studio đình đám bậc nhất Nhật Bản, đó chính là MAPPA. Điều này khiến cho nhiều người phải đặt ra câu hỏi rằng vì sao mà phía Wit Studio lại bỏ lỡ một "con gà đẻ trứng vàng" như Attack on Titan vào tay MAPPA như thế?

Wit Studio lần đầu tiên hé lộ nguyên do khiến Anime Attack on Titan rơi vào tay của MAPPA

Và trong một buổi phỏng vấn với AnimeNewsNetwork, chủ tịch của Wit Studio - ông George Wada cũng đã có những tiết lộ liên quan đến việc hãng đã đánh mất Attack on Titan và nhiều tác phẩm nổi tiếng khác liên tục trong khoảng 4 năm trở lại đây.

Xem thêm: TOP 5 anime hay đáng xem nhất của studio MAPPA

Hỏi: “Dường như WIT Studio có một xu hướng từ chối làm phần tiếp theo của các dự án trước đây chẳng hạn như “Shingeki no Kyojin”, “Vinland Saga” và “Mahoutsukai no Yome”. Đó có phải do xung đột về lịch trình hay xuất hiện sự thay đổi trong cách tiếp cận của Studio hay không?”

Wada: "Thực sự chúng tôi rất muốn tiếp tục sản xuất những phần phim tiếp theo. Vào thời điểm 5 năm trước, doanh số bán DVD rất quan trọng đối với một tác phẩm Anime, vì vậy một bộ Anime muốn có phần tiếp theo sẽ phải phụ thuộc vào nó. Cũng tại thời điểm đó thì chúng tôi chỉ ký hợp đồng cho một mùa đầu tiên mà thôi. Sau khi có những thông số lượng DVD bán ra thì chúng tôi sẽ nhận lời đề nghị thực hiện mùa tiếp theo dựa trên kết quả đó".

"Vào lúc đó kỹ năng quản lý của tôi vẫn chưa thật sự tốt như hiện tại, vì vậy tôi không thể đưa những phần phim tiếp theo vào lịch trình ngay lập tức vì tôi còn có nhiều kế hoạch khác đang chờ đợi. Tất nhiên người hâm mộ và nhà xuất bản nào cũng muốn phần tiếp theo được ra mắt càng sớm càng tốt, dẫn đến việc đánh mất cơ hội vào những studio khác".

Wit Studio lần đầu tiên hé lộ nguyên do khiến Anime Attack on Titan rơi vào tay của MAPPA

Nếu theo như lời của chủ tịch Wit Studio chia sẻ thì chúng ta cũng có thể nhận thấy rằng không phải họ quyết định từ bỏ những phần phim tiếp theo của các bộ Anime có thể "hái ra tiền" như Attack on Titan. Thay vào đó họ chỉ ký hợp đồng cho từng mùa và nếu doanh thu không đạt được như kỳ vọng thì họ sẽ không làm thêm phần tiếp theo nữa.

Xem thêm: Bảng xếp hạng TOP 10 studio có nhiều anime hay nhất - Bất ngờ không có MAPPA và Madhouse!

Ngoài ra thì câu chuyện kinh doanh của Wit Studio trong một vài năm trở lại đây cũng không thật sự khả quan. Theo như một báo cáo của trang gamebiz có một bài đăng cho biết rằng hãng phim từng sản xuất những phần Anime đình đám như ba mùa đầu tiên của Attack on Titan, The Ancient Magus Bride, Great Pretender,… có vẻ như đang gặp khá nhiều khó khăn về tài chính.

Cụ thể hơn thì doanh thu của hãng sụt giảm 40.3% trong năm qua (từ ngày 1 tháng 6 năm 2020 đến ngày 31 tháng 5 năm 2021), chứng kiến một khoản thua lỗ lên đến 501 triệu yên doanh thu từ góc độ kinh doanh.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Đã từng có một dự án phim về GTA có sự góp mặt của siêu rapper Eminem nhưng đã bị Rockstar từ chối

Đã từng có một dự án phim về GTA có sự góp mặt của siêu rapper Eminem nhưng đã bị Rockstar từ chối

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Grand Theft Auto đã và đang là một trong những thương hiệu game nổi tiếng bậc nhất thế giới, đưa RockStar trở thành một trong những hãng game đình đám trong làng game quốc tế. Tuy nhiên liệu bạn có biết rằng đã từng có một dự án phim về Grand Theft Auto bị Rockstar bác bỏ trong tiếc nuổi hay không?

Game Offline
Lên đầu trang