One Piece Film Red: Uta còn sống hay đã chết - Câu trả lời từ Oda-sensei!

Mặc dù đã xem hết anime movie One Piece Film Red nhưng nhiều khán giả vẫn chưa rõ rằng Uta còn sống nay đã chết. Mới đây, tác giả Oda-sensei đã cho chúng ta câu trả lời - có vẻ như thật sự là chỉ có té cầu thang thì mới chết thật trong One Piece!

Sơ lược về Uta

one piece film red uta

Uta là nhân vật chính của anime movie One Piece Film Red ra mắt năm 2022. Theo cốt truyện, cô là "con gái" của Shanks Tóc Đỏ. Sau khi bị Shanks bỏ rơi, Uta đã trở thành một idol nổi tiếng với giọng hát cực lôi cuốn.

Để thực hiện ước mơ đem đến hiện thực không có nỗi đau cho mọi người, Uta đã tổ chức một liveshow siêu to khổng lồ. Sau đó, cô sử dụng năng lực Trái Ác Quỷ của bản thân để đưa tất cả đến một thế giới khác. Đến cuối cùng, Uta đã kiệt sức và được đưa đi bởi băng Tóc Đỏ trước khi bị tấn công bởi những Hải Quân.

Để biết chi tiết về nội dung của One Piece Film Red, bạn có thể xem bài viết sau:

SPOILER ONE PIECE FILM RED: Tất cả các tình tiết quan trọng nhất trong phim!

Uta còn sống hay đã chết?

one piece film red uta

Sau khi One Piece Film Red kết thúc, nhiều khán giả đã vô cùng tò mò rằng liệu Uta còn sống hay đã chết. Câu hỏi này hóa ra đã được trả lời vào tháng 10 năm 2022 trong một cuộc phỏng vấn giữa Cinema Today với đạo diễn Goro Taniguchi.

Về cái kết của Uta, chúng tôi đã thảo luận rằng liệu có ổn không khi để một cô gái trẻ như thế này qua đời. Tôi nghĩ cảm giác nhẹ nhõm ở cuối các tựa phim One Piece là rất quan trọng. Tuy nhiên, Film Red sẽ có kết thúc cay đắng hơn một chút. Suy nghĩ muốn "làm điều gì đó mới mẻ" là yếu tố khiến tôi đi đến quyết định này. Hơn nữa tôi cảm thấy rằng nếu Uta, người đã gây ra biến cố lớn và làm liên lụy đến không biết bao nhiêu người như vậy lại được cứu sống bằng cách uống thuốc giải độc thì chẳng phải quyết tâm của cô ấy sẽ bị lung lay hay sao? Nếu được Luffy và Shanks giúp đỡ, giá trị của Uta sẽ giảm đi một bậc.

Là thành viên băng Tóc Đỏ, tự bản thân Uta phải phân biệt rạch ròi những điều mình đã làm và chịu trách nhiệm cho những hành động đó. Nếu không đủ tự chủ để xử lý câu chuyện theo hướng của riêng mình thì tôi nghĩ phim sẽ thiếu đi chiều sâu. Vì vậy mà tôi đã để Uta chọn con đường chịu trách nhiệm cho hành động của cô.

Đạo diễn nói thế nhưng có vẻ như Oda-sensei lại nghĩ khác. Trong suất chiếu đặc biệt có kèm buổi dối thoại trả lời các câu hỏi về Film Red do fan đặt cho tác giả Oda và đạo diễn Taniguchi, một "tương lai tươi sáng hơn" về Uta đã được tiết lộ. Theo chia sẻ cảu Oda-sensei thì ông chỉ viết trong cuốn "4000000000" là "Uta sắp chết" chứ không phải "Uta đã chết".

one piece film red

Thêm nữa, Oda-sensei có nhắc đến tiêu đề "Princess Survived" (công chúa còn sống) trên tờ báo mà các nhân vật cầm ở đoạn kết. "Uta hime" - công chúa Uta là cách là Oda-sensei thường dùng để gọi Uta. Như vậy, có thể ngầm hiểu rằng nữ idol của chúng ta vẫn còn sống.

Khi nghe đến chi tiết nêu trên, đạo diễn Taniguchi cho biết có thể Uta vẫn đang sống thật hoặc cô ấy còn sống trong trái tim khán giả. Việc Uta sống chết thế nào sẽ do chính khán giả tự suy nghĩ và quyết định.

Tổng kết từ những điều trên, ta có thể rút ra kết luận rằng: đạo diễn Taniguchi có ý muốn để Uta chết nhưng không quá chắc chắn về điều đó. Tác giả Oda thì "hé lộ" rằng Uta khả năng cao là vẫn đang còn sống. Có khi nào... Uta sẽ xuất hiện trong manga One Piece nên tác giả mới nói thế không? Chúng ta hãy cùng chờ xem nhé.

Trên đây là câu trả lời cho việc liệu Uta còn sống hay đã chết trong anime movie One Piece Film Red. Bạn có thích nhân vật này không? Bạn có mong cô nàng sẽ xuất hiện trong mạch truyện gốc? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: One Piece Film Red: Giải thích về năng lực Trái Ác Quỷ của Uta - Con gái Shanks Tóc Đỏ

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang