Disney hợp tác với NXB manga lớn của Nhật Bản để làm thêm nhiều anime mới!

Theo những tiết lộ mới nhất, công ty Disney đã ký kết một hợp đồng hợp tác với Kodansha - NXB của Attack On Titan, Gotoubun No Hanayome, Tokyo Revengers để sản xuất thêm nhiều anime mới. Đây có vẻ là một tin vui nhưng rất nhiều khán giả lại thấy... vô cùng khó chịu.

Disney hợp tác với Kodansha để làm nhiều anime mới

disney kodansha

Mới đây, tại sự kiện giới thiệu nội dung mới ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, Disney đã đưa tin thông báo rằng họ sẽ có một sự hợp tác lâu dài với NXB Kodansha của Nhật Bản nhằm mục tiêu chuyển thể thêm nhiều manga nữa thành anime. Hành động này tương tự với điều mà Netflix đã làm nhiều năm trở lại đây, đó là hợp tác với những nhà xuất bản và studio để làm anime "original".

Theo kế hoạch, quan hệ hợp tác của Disney và Kodansha sẽ bắt đầu từ Tokyo Revengers season 2. Các anime đang được sản xuất như Attack On Titan The Final Season 2 khả năng cao cũng sẽ được gắn mác Disney. Ngoài ra, nhiều dự án anime mưới cũng đang được tính toán thực hiện để phục vụ khán giả.

Xem thêm: The Lion King nhà Disney bị tố đạo nhái phim hoạt hình Nhật Bản

Fan không vui khi Disney hợp tác với Kodansha

disney hợp tác với kodansha

Mặc dù sự tham gia của Disney sẽ tạo cơ hội cho nhiều tựa manga chuyển thể thành anime - thế nhưng nhiều khán giả lại không mấy vui vẻ vì điều đó.

Lý do đầu tiên khiến fan không vui đó là việc phân phối hoạt hình của Disney. Các anime được Disney tham gia phân phối tính đến hiện tại đều mang yếu tố độc quyền, khiến khán giả chỉ có thể xem được khi đăng ký Disney+ hoặc một số nền tảng khác mà Disney làm chủ. Việc này đã gián tiếp khiến cho một số anime rất có triển vọng khó đến được với khán giả đại chúng, chẳng hạn như Summer Time Rendering hay gần đây nhất là Bleach.

disney hợp tác kodansha

Một vấn đề khá khiến fan lo ngại đó là sự độc quyền của Disney trong tương lai. Hiện nay, những thương hiệu như Attack On Titan hay Tensei Shitara Slime Datta Ken của Kodansha đang có mặt trên Netflix, Muse và rất nhiều nền tảng khác, cho phép khán giả toàn cầu tiếp cận dễ dàng. Thế nhưng, nếu Disney có quyền độc quyền cả những thương hiệu này thì khả năng cao ta sẽ phải đăng ký Disney+ nếu muốn được xem phim.

Mặc dù có khá nhiều điều lo ngại nhưng vẫn có những khán giả ủng hộ sự hợp tác này. Họ cho rằng đây là cơ hội để anime tiến xa hơn trên thị trường quốc tế và ngày một phát triển trong tương lai.

Còn bạn, bạn nghĩ thế nào? Quan hệ hợp tác giữa Disney và Kodansha có khiến bạn lo ngại? Hãy để lại bình luận và cùng chém gió với Lag nhé.

Xem thêm: Thông tin các tựa anime mới sắp ra mắt

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang