The Lion King nhà Disney bị tố đạo nhái phim hoạt hình Nhật Bản

Dù được xem là một trong số những bộ phim hoạt hình biểu tượng của Disney nhưng đến nay The Lion King vẫn là đề tài gây nhiều tranh cãi trong giới điện ảnh.

Đến nay, dù đã trải qua hơn 20 năm kể từ ngày phát hành đầu tiên nhưng bom tấn hoạt hình The Lion King của nhà Disney vẫn gây nhiều tranh cãi. Ngay khi vừa ra mắt, bộ phim đã vướng nghi án đạo nhái một bộ phim hoạt hình khác ở Nhật Bản. 

>>> Xem thêm: Lộ bản cut, Thor: Love and Thunder lại tiếp tục bị ném đá vì kỹ xảo "ba xu" rẻ tiền

the lion kings

Theo đó, nhiều khán giả đã chỉ ra điểm tương đồng bất thường giữa bộ phim nhà Chuột với tác phẩm Chuột và Kimba, the White Lion đến từ xứ sở hoa anh đào.

Ngoài điểm nổi bật nhất chính là tương đồng về tên gọi, hai bộ phim còn có nhiều sự giống nhau bất thường từ hình ảnh cho đến nội dung kịch bản. Cả hai bộ phim đều có nội dung xoay quanh cuộc tranh giành ngôi vua của một chú sư tử. Cả Kimba và Simba đều mất cha mẹ khi còn nhỏ và phải lưu lạc khắp nơi. Cả hai sau đó cũng trở về quê nhà, đánh bại kẻ thù để làm chủ khu rừng. 

the lion kings

>>> Xem thêm: Trailer Nàng tiên cá nhà Disney lập kỉ lục hơn 1 triệu lượt Dislike chỉ sau 2 ngày phát hành

Đến nay dù luôn bị nhiều người đặt ra hoài nghi về tính nguyên bản nhưng chính Disney cũng một mực khẳng định rằng The Lion King vốn được hãng phim lấy cảm hứng từ tác phẩm Hamlet của Shakespeare chứ không phải là từ bộ phim hoạt hình Nhật Bản. 

 

 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang