One Piece Film Red: Giải thích về năng lực Trái Ác Quỷ của Uta - Con gái Shanks Tóc Đỏ

Là nhân vật chính của anime movie One Piece Film Red, Uta - con gái Shanks Tóc Đỏ - sở hữu một Trái Ác Quỷ vô cùng "đáng sợ", đến mức mà cả Hải Quân cũng e ngại. Năng lực Trái Ác Quỷ ấy là gì? Cùng Lag tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Đôi nét về Uta

Uta one piece film red

Uta là nhân vật chính của anime movie One Piece Film Red mới ra mắt trong năm 2022. Theo cốt truyện, cô là con gái của Shanks Tóc Đỏ (không phải con ruột). Lúc còn nhỏ, cô được băng của Shanks đưa đi khắp nơi và từng có cơ hội gặp gỡ Luffy tại làng Foosha. Về sau, do một biến cố bất ngờ mà Shanks đã để cô lại trên một hòn đảo.

Mong muốn có được sự yêu thương đồng thời ôm mộng xóa đi mọi buồn đau của mọi người, Uta luyện tập để trở thành idol. Cô cũng sở hữu được Trái Ác Quỷ vô cùng nguy hiểm.

Fact: Ban đầu, Uta được dự định sẽ là một cô gái thích đọc sách với năng lực liên quan đến sách. Về sau, ê kíp làm phim quyết định cho cô làm ca sĩ. Thử qua nhiều phong cách khác nhau, đội ngũ quyết định sẽ để cô làm idol.

Xem thêm: Tác giả Oda cho biết anime movie One Piece Film Red lẽ ra sẽ là phim về Enel!

Nguồn gốc và sức mạnh Trái Ác Quỷ của Uta!

Uta one piece film red

Trái Ác Quỷ của Uta thuộc hệ Paramecia với tên gọi Uta Uta No Mi (trái Hát - Hát). Trong One Piece Film Red, lý do cô nàng có được Trái Ác Quỷ không hề được tiết lộ.

Năng lực chính của Uta Uta No Mi như sau: Thông qua giọng hát, Uta có thể đưa ý thức của những "khán giả" vào thế giới ảo được gọi là "Thế Giới Uta". Trong thế giới này, Uta có thể làm bất kỳ điều gì cô muốn và mọi người sẽ gần như không có cách nào để thoát ra cả. Cơ thể của họ ngoài thế giới thực do không có ai điều khiển nên sẽ bất động.

Tuy đem lại một năng lực khá mạnh nhưng nó cũng có một vài điểm yếu.

Xem thêm: One Piece: TOP 10 nhân vật mạnh nhất thế giới dù không có Trái Ác Quỷ

Đầu tiên, Thế Giới Uta chỉ có thể được duy trì khi người sử hữu Trái Ác Quỷ còn tỉnh táo. Nếu Uta bất tỉnh hay ngủ quên, ý thức của mọi người sẽ quay về với cơ thể thật.

Thứ hai, Thế Giới Uta tiêu tốn rất nhiều sức lực. Trên phim, ta có thể thấy rằng Uta mau chóng trở nên mệt mỏi và cô giữ tỉnh táo bằng cách ăn một loại thực phẩm đặc biệt.

Thứ ba, khi năng lực này đã bị lộ một lần thì gần như nó bị khắc chế hoàn toàn. Mục tiêu chỉ cần bịt chặt tai lại, không nghe tiếng Uta hát thì coi như an toàn.

Thứ 4, nếu Uta chết đi thì những người bị nhốt trong Thế Giới Uta sẽ mãi mãi bị giam cầm mà không thể trở về với cơ thể chính.

Cách để thoát khỏi năng lực Trái Ác Quỷ của Uta

Uta one piece film red

Có một vài cách để thoát khỏi Thế Giới Uta. Cách đơn giản nhất là Uta chủ động giải năng lực hoặc ngủ quên. Cách thức hai đó là làm như trong One Piece Film Red, cùng lúc "đánh bại" Uta trong Thế giới Uta lẫn Thế giới thực.

Một cách khá cực đoan khác đó là "tiên hạ thủ vi cường" - cắt cổ Uta hoặc không cho cô ta hát. Cách này cực kỳ hiệu quả nhưng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến Uta.

Trên đây là các thông tin chi tiết về nguồn gốc và năng lực Trái Ác Quỷ của Uta. Bạn thấy thế nào? Đây có phỉ một Trái Ác Quỷ mạnh? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nha chém gió nhé.

Xem thêm: SPOILER ONE PIECE FILM RED: Tất cả các tình tiết quan trọng nhất trong phim!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang