Chainsaw Man: Nguồn gốc và sức mạnh của Hayakawa Aki

Được xây dựng là nhân vật "con người" nhất trong bộ ba của Chainsaw Man, Aki gây tò mò lẫn tạo sự hứng thú cho khán giả bởi rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong bài viết này, Lag sẽ cùng bạn tìm hiểu về nguồn gốc và sức mạnh của nhân vật này. Nào, bắt đầu nhé.

Hayakawa Aki là ai?

Hayakawa Aki

Aki là nhân vật chính của manga Chainsaw Man Part 1. Anh là một thợ săn quỷ hoạt động dưới trướng Makima, thuộc một nhóm với Power và Denji. Trong mạch truyện gốc, Aki chưa từng tiết lộ tuổi nhưng dựa trên việc cậu ta được uống bia và hút thuốc thì có lẽ Aki đã trên 18 tuổi.

Fact: Cái tên Aki được lấy cảm hứng từ AK - một loại súng, biểu hiện sự kết nối giữa nhân vật này với Quỷ Súng.

Trên anime, Aki được lồng tiếng bởi Sakata Shogo.

Quá khứ của Aki

Hayakawa Aki

Không như Power hay Denji, Aki là một con người. Trong quá khứ, anh từng có cuộc sống yên bình với bố mẹ và em trai tại Hokkaido, Nhật Bản. 13 năm trước mạch truyện chính, Quỷ Súng đã tấn công toàn thế giới và gia đình Aki là nạn nhân. Chứng kiến những người thân yêu bị thổi bay ngay trước mắt, Aki đã ôm lòng hận thù và quyết tâm sẽ làm thợ săn quỷ để giết Quỷ Súng.

Sau khi gia nhập tổ chức thợ săn quỷ, Aki gặp được Himeno. Cả hai nhanh chóng trở thành bạn bè và có quan hệ rất tốt. Aki cũng dành một tình cảm đặc biệt cho Makima, cấp trên của anh.

Xem thêm: Chainsaw Man: Tất tần tật về Quỷ Cưa Pochita - bao gồm cả những điều bạn không biết!

Tính cách của Aki

Không biết có phải hướng nội không nhưng Aki luôn giữ cho mình một phong thái vô cùng bình tĩnh. Anh gọn gàng, sạch sẽ, thường làm mọi thứ một cách chính xác với độ kỹ lưỡng cao. Nhìn chung thì Aki khá trầm tính, cơ mà từ lúc gặp hai "con báo" Denji và Power thì Aki cáu giận khá nhiều - cơ mà có khi đấy lại là điều tốt bởi anh chàng nay đã có thể bộc lộ cảm xúc thật.

Sức mạnh của Aki

chainsaw man aki

Vì là con người nên Aki không có cách nào để mạnh hơn ngoài rèn luyện cơ thể và lập hợp đồng với quỷ. Trong Chainsaw Man, Aki là nhân vật hiếm hoi có hợp đồng với 3 con quỷ khác nhau. Mỗi con quỷ cho anh một sức mạnh khác nhau và thứ mà Aki phải đánh đổi theo đó cũng thay đổi.

  • Quỷ Cáo: Bằng cách đổi lấy một phần cơ thể, ki có thể triệu hồi Quỷ Cáo tấn công mục tiêu mình chỉ định. Quỷ Cáo thường không đòi hỏi quá nhiều, nhưng sức mạnh của nó cũng ở mức trung bình khá mà thôi. Sau cuộc chiến với Quỷ Kiếm thì Aki không thể triệu hồi Quỷ Cáo nữa.
  • Quỷ Tương Lai: Để thay thế Quỷ Cáo, Aki lập hợp đòng với Quỷ Tương Lai - con quỷ đáng sợ bị cơ quan an ninh cộng đồng giam giữ. Bằng cách cho phép con quỷ sống trong mắt phải của mình, Aki có thể nhìn trước tương lai vài giây. Aki cũng có thể triệu hồi con quỷ khi cần.
  • Quỷ Lời Nguyền: Hợp đồng giữa Aki và Quỷ Lời Nguyền ban cho Aki một thanh kiếm đặc biệt (chính là thứ mà Aki cực kỳ muốn rút ra sử dụng nhưng mà Himeno không cho phép ở anime Chainsaw Man tập 6). Khi sử dụng sức mạnh của con quỷ này, tuổi thọ của Aki sẽ bị bào mòn. Đổi lại, anh có thể dùng kiếm chĩa vào người kẻ địch và "đánh dấu" bằng từ "lửa". Khi đủ 3 lần, Quỷ Lời Nguyền sẽ xuất hiện hoàn toàn và tiêu diệt mục tiêu.

Ngoài việc lập hợp đồng, Aki còn là mục tiêu "bị lập hợp đồng" và trở thành con rối trong tay Quỷ Chi Phối. Yếu tố này sẽ được giải thích rõ hơn trong bài viết về Quỷ Chi Phối nên bạn hãy đón xem nhé.

TRÊN ĐÂY LÀ NGUỒN GỐC VÀ SỨC MẠNH CỦA AKI. TUY NHIÊN, NẾU BẠN KHÔNG NGẠI BỊ SPOILER VÀ MUỐN BIẾT TƯƠNG LAI CỦA AKI THÌ CÓ THỂ XEM TIẾP PHẦN CUỐI CÙNG NÀY - SỐ PHẬN CỦA AKI

Số phận của Aki sau khi chết

Sau khi bị giết, Aki đã trở thành vật chủ của Quỷ Súng, chính thức biến thành một Fiend. Anh tấn công Denji với mục tiêu giết chết Quỷ Cưa. Với khả năng của Quỷ Súng, Aki có thể tạo ra súng từ cơ thể. Anh cũng có thể hồi phục thương tích bằng cách hấp thụ máu.

Sau cuộc đối đầu cực căng thẳng, Aki qua đời. Cái chết của anh có lẽ sẽ đến trong anime Chainsaw Man season 2.

Đến đây thì các thông tin về nhân vật Hayakawa Aki của Chainsaw Man đã hết. Bạn có bất ngờ với những gì mình được xem không? Cá nhân bạn có thích nhân vật này không? Hãy để lại bình luận để ta cùng nhau chém gió nhé.

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Spoiler Kagurabachi 22: Bí mật về thanh Chân Đả được hé lộ, Chihiro đối mặt Kyora

Spoiler Kagurabachi 22: Bí mật về thanh Chân Đả được hé lộ, Chihiro đối mặt Kyora

hoanlagvnDũng Nhỏ

Thông tin spoiler và tất cả những gì bạn cần biết về Kagurabachi 22: Trụ sở Thần Nại Bị quyết định tham gia đấu giá thanh Chân Đả. Chihiro gặp trưởng tộc Sazanami, bí ẩn về thanh Chân Đả và yêu thuật của Kyora được hé lộ. Cùng theo dõi những diễn biến tiếp theo của câu chuyện!

Giải trí
Lên đầu trang