Nhà phê bình Nhật Bản: Vòng 1 rung lắc trong anime là căn bệnh nan y!

Sau khi xem các anime hiện tại, nhà phê bình phim nổi tiếng của Nhật đã rút ra kết luận rằng vòng 1 rung lắc của các nhân vật là một căn bệnh nan y khó chữa. Đầu đuôi câu chuyện thế nào thì cùng xem trong bài viết sau nhé.

Onodera Kei là ai?

Onodera Kei

Onodera Kei là một nhà phê bình phim nổi tiếng tại Nhật Bản. Ông thường chia sẻ các ý kiến cá nhân của mình về điện ảnh nước nhà lẫn nhiều tựa phim tiếng trên thế giới. Thời gian gần đây, Onodera Kei quan tâm khá nhiều đến anime và ông cũng đã đưa ra nhiều bình luận gây tranh cãi.

Vào tháng 10 năm 2022, Onodera Kei nhận xét rằng nhân vật nữ trong anime hiện nay là quá tệ và lỗi thời. Ý kiến của ông nhận được nhiều ý kiến đồng thuận nhưng cũng bị không ít fan chỉ trích.

Xem thêm: Nhà phê bình phim Nhật chê anime xây dựng nhân vật nữ quá lỗi thời!\

Nhà phê bình phim Nhật chỉ trích vòng 1 rung lắc trong anime là căn bệnh nan y

anime bị chê

Mới đây, Onodera Kei lại có thêm một bình luận gây tranh cãi khác với "mục tiêu bị nhắm đến" là vòng 1 rung lắc của nhân vật nữ. Theo ông, sự rung lắc kia là một căn bệnh nan y và không phải chỉ ông nghĩ như thế. Rất nhiều họa sĩ Nhật Bản phàn nàn rằng những điều này được yêu cầu bởi cánh đàn ông hòng "tăng chất lượng cho anime" chứ không thật sự đến từ mục đích truyền tải câu chuyện đến với khán giả.

Tôi đã chứng kiến nhiều nữ họa sĩ anime phàn nàn về việc các nam họa sĩ thêm vào các cảnh nóng cho anime mà không có sự đồng ý của họ. Một số người thấy điều đó hay ho, nhưng với phụ nữ thì họ thấy rất khó chịu.

Với chia sẻ trên, ta có thể nhận ra rằng căn bệnh nan y mà Onodera Kei đang nhắc đến bao gồm cả sự độc hại trong môi trường làm việc của các họa sĩ. Ông cho rằng các studio hiện tại cần có sự đồng thuận bình đẳng giữa cả nam lẫn nữ thay vì để "truyền thống" hấp dẫn hóa nhân vật nữ cứ thế kéo dài.

vòng 1 nhân vật anime bị chê

Xem thêm: Nhà bình luận chính trị Mỹ 'chê' anime là một thứ quỷ quái, kỳ dị và đáng sợ!

Rất đồng quan điểm luôn. Tui nghiêm túc với niềm đam mê xem anime đến giờ chỉ chờ có ai đó lên tiếng về ngực và nội dung anime thì như hạch nhưng buff ngực như 2 cái khinh khí cầu để câu fan.

Ngực thật mà nảy như trên anime thì có mà thành mướp.

Ecchi vừa vừa thì xem vui, chứ mà quá đà thì tởm lắm.

Cái gì cũng nên có giới hạn thôi, quá đà thì nó ghê lắm.

Xem thì xem, không xem thì thôi, ý kiến lắm **.

Theo ý kiến của Onodera Kei, việc tư tưởng làm việc áp đặt nói trên sẽ quyết định nội dung mà nhà sản xuất đem đến cho khán giả và về lâu về dài sẽ tạo thành một "ung nhọt" trong ngành công nghiệp anime lẫn tư duy khán giả xem phim. Còn bạn, bạn nghĩ như thế nào? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: Họa sĩ High School DxD chê anime bây giờ làm làm vòng 1 cho nhân vật nữ 'lố quá lố'

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang