Có thể bạn chưa biết: Sân vận động "di động" tổ chức World Cup 2022 được làm bằng container

Sân vận động 974 cũng được đặt đúng với số lượng container dùng để xây dựng.

Sân vận động 974, với sức chứa 40.000 chỗ ngồi do kiến ​​trúc sư người Tây Ban Nha Fenwick Iribarren Architects thiết kế và được xây dựng từ các container vận chuyển tái sử dụng và module thép, đã được hoàn thành ở Doha.

Việc xây dựng, trước đây được gọi là Sân vận động Ras Abu Aboud, sẽ là sân vận động hoàn toàn có thể tháo rời đầu tiên trong lịch sử World Cup.

Sân vận động "di động" tổ chức World Cup 2022 được làm bằng container và có thể tháo rời

Sân vận động 974 được xây dựng ở Quatar và được đặt tên theo mã quay số của quốc gia, cùng với số lượng container vận chuyển đường biển được sử dụng trong quá trình xây dựng.

Theo nhiều thông tin, Sân vận động 974 sẽ được xây dựng từ các vật liệu tái chế và sẽ được dỡ bỏ và di chuyển sau khi World Cup 2022 kết thúc vào tháng 12. Gạc bỏ những lo ngại trước đó về việc vi phạm nhân quyền đối với công nhân xây dựng nhập cư ở Qatar, sân vận động được cho là sẽ được xây dựng.

Sân vận động "di động" tổ chức World Cup 2022 được làm bằng container và có thể tháo rời

World Cup 2022 sẽ ngày khai mạc vào ngày 21 tháng 11 đến trận chung kết giải vô địch vào ngày 18 tháng 12 năm 2022, 64 trận đấu của 32 đội tuyển quốc gia sẽ được diễn ra tại 64 sân vận động khác nhau, bao gồm cả Sân vận động 974.

Theo Bodour Al-Meer, đại diện Ủy ban tổ chức địa phương ở Qatar, Ủy ban Tối cao về Chuyển giao & Di sản, quốc gia này đặt mục tiêu đạt được sự cân bằng giữa phát triển và môi trường.

Qatar là một quốc gia nhỏ và đang phát triển nhanh chóng, và việc đăng cai tổ chức World Cup đã thúc đẩy các kế hoạch phát triển quốc gia của chúng tôi,” Al-Meer phát biểu tại hội nghị trực tuyến.

Bà nói thêm: “Tầm nhìn của chúng tôi đối với đất nước chúng ta là có sự hài hòa giữa tăng trưởng kinh tế, phát triển xã hội và bảo vệ môi trường. Phần môi trường trong Chiến lược bền vững của FIFA World Cup Qatar 2022 hoàn toàn phù hợp với các mục tiêu quốc gia của chúng tôi."

Sân vận động "di động" tổ chức World Cup 2022 được làm bằng container và có thể tháo rời

Ủy ban Tối cao Qatar đã tuyên bố rằng World Cup 2022 cuối cùng sẽ là một sự kiện không có carbon, theo nhà tổ chức sự kiện quốc tế FIFA.

Tài liệu về chính sách của sự kiện nhấn mạnh đến việc giảm rác thải, sân vận động tiết kiệm năng lượng, phương tiện giao thông hợp lý và các kỹ thuật quản lý chất thải thân thiện với môi trường. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang