Anime Nhật Bản bất ngờ xóa cả bản đồ thế giới vì sợ đụng chạm đến Trung Quốc

Không chỉ phải censored những hình ảnh ecchi như nhiều hoạt hình khác, một anime mới đây đã phải kiểm duyệt cả bản đồ thế giới vì sợ đụng chạm đến đất nước Trung Quốc. Chi tiết thế nào thì cùng xem trong bài viết sau nhé.

Đôi nét về anime Epic Team Pop

Epic Team Pop

Epic Team Pop là anime chuyển thể từ manga hài cùng tên do Ookawa bkub sáng tác. Nội dung của tác phẩm là... không gì cả. Mỗi câu chuyện đơn giản sẽ là những tình tiết hài hước xoay quanh hai nhân vật chính là Popuko và Pipimi.

Vào đầu tháng 10 năm 2022, Epic Team Pop season 2 đã được lên sóng. Anime này vốn có phần hình ảnh dễ thương nên gần như không gặp vấn đề gì về khâu kiểm duyệt. Tuy nhiên, trong tập phim mới nhất, một thứ tưởng chừng vô hại lại bị xóa hoàn toàn. Thông tin chi tiết như sau.

Sẽ thế nào khi anime Chainsaw Man bị kiểm duyệt để chiếu cho trẻ em xem?

Anime Nhật Bản xóa bản đồ thế giới vì sợ đụng chạm Trung Quốc

anime Epic Team Pop

Mới đây, một tập phim của Epic Team Pop season 2 đã lên sóng với nội dung là Popuko đang ngồi trò chuyện cùng Trái Đất. Ở bản gốc thì Trái Đất có đày đủ các lục địa. Tuy nhiên, trong phiên bản được phát hành ở Trung Quốc thì Trái Đất... chỉ toàn là nước chứ không hề có một vùng đất nào.

Ngay lập tức, sự "kỳ lạ" trên đã được lam truyền trên các trang mạng xã hội. Nhiều ý kiến cho rằng đây là hành động nhằm tránh các vấn đề về lãnh thổ. Một số ý kiến còn "cà khịa" là vì Trái Đất thiếu mất đường lưỡi bò nên là mới bị xóa đi luôn.

Trong các bình luận của khán giả gì giả thuyết "sợ đụng chạm đến Trung Quốc" là được đồng thuận nhiều nhất. Hiện tại, Trung Quốc đang có tranh chấp lãnh thổ với hơn 10 quốc gia khác nhau, trong đó có cả Nhật Bản và Việt Nam. Để tránh gặp rắc rối với bộ phận kiểm duyệt hoặc nghiêm trọng hơn là chính Phủ Trung Quốc, đội ngũ làm phim đã quyết định sẽ cho bản đồ kia biến mất.

Trước Epic Team Pop thì rất nhiều anime cũng đã phải kiểm duyệt phần hình ảnh trước khi được đưa vào Trung Quốc, chẳng hạn như Kimetsu No Yaiba hay Kobayashi-san No Maid Dragon. Các yếu tố bị kiểm duyệt đa phần liên quan đến hình ảnh ecchi nhưng hiện nay thì yếu tố chính trị có lẽ cũng sẽ được cân nhắc.

Bạn nghĩ sao về việc anime Nhật Bản bị kiểm duyệt tại Trung Quốc? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: TOP 5 anime bị kiểm duyệt không thương tiếc tại Trung Quốc dù siêu nổi tiếng

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang