Nhà phê bình phim Nhật chê anime xây dựng nhân vật nữ quá lỗi thời!

Đánh giá này của nhà phê bình phim Nhật Bản Onodera Kei đã nhận về rất nhiều ý kiến phản đối. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người đồng tình với quan điểm này. Vậy anime có đang xây dựng nhân vật nữ quá tệ? Cùng xem nhé.

Mới đây, một nhà phê bình phim nổi tiếng người Nhật tên Onodera Kei đã đăng tải lên trang Twitter của mình vài dòng chia sẻ. Theo những gì ông cảm nhận thì có vẻ như anime Nhật Bản đang xây dựng hình ảnh nhân vật nữ quá tệ và quá lỗi thời.

Tôi nghĩ chúng ta đã có quá nhiều anime mà nữ sinh khoác lên những bộ đồng phục đoan trang. Đặc biệt, rất khó để tìm các cô gái có thể làm hình mẫu lý tưởng cho đàn ông. Sau khi thấy các nhân vật với Turning Red, tôi thấy sự lỗi thời càng được nhấn mạnh.

anime nhật bản

Turning Red hay Gấu Đỏ Biến Hình là một phim hoạt hình đến từ Pixar. Trong phim, ta sẽ được theo chân Mei Lee, một cô bé 13 tuổi gốc Á. Ở độ tuổi dậy thì nổi loạn cùng sự tác động từ năng lực hóa thành Gấu Đỏ, Mei Lee đã vô tình vướng vào một rắc rối... khá là hệ trọng. Tuy nhiên, nhờ có bạn bè và gia đình, cô bé đã vượt qua được điều đó.

Xem thêm: Walt Disney đánh giá nội dung giải trí của Hàn Quốc tốt hơn của Nhật Bản!

Turning Red được nhiều người đánh giá là một phim xây dựng nhân vật nữ cực kỳ tốt và hiện đại. Các yếu tố truyền thống và hiện đại được phối hợp thông minh, tạo ra những tình tiết dễ chạm đến tâm hồn của khán giả.

Đặc biệt là trong anime Nhật Bản, việc đánh giá "dễ thương" và hấp dẫn" được giới hạn trong một phạm vi rất hẹp. Họ cũng thiếu sự đa dạng trong biểu cảm. Tôi cảm giác rằng nhân vật nữ anime luon phải để ý đến ánh nhìn của nam giới. Điều này có thể liên tưởng đến các cử chỉ của những Idol trước camera.

Turning Red dựa trên thời thơ ấu của đạo diễn và nó đề cập đến những khó khăn của một cô gái nhập cư. Trong công việc của mình, tôi xem hoạt hình mới nhiều nhất có thể, nhưng tôi nghi ngờ rằng tôi đang thật sự không biết chuyện gì đang xảy ra bây giờ. Tôi hiểu rằng một số người nói rất nhiều điều vì họ ghét người ủng hộ nữ quyền.

Vấn đề ở đây là định kiến. Những tác phẩm này tồn tại vì có người muốn cảm giác của thời đại trước. ĐỒng thời, các tác phẩm anime cũng đang củng cố định kiến của xã hội ở vì khía cạnh. Vì vậy, tôi hy vọng rằng những người sáng tạo hãy cố gắng vượt qua vòng lặp hiện nay để có thể đại diện cho thế hệ tương lai.

chê anime

Ở phần bình luận là rất nhiều ý kiến từ CĐM. Có người đồng ý với Kei, có người lại lên tiếng phản đối.

Cũng đúng, phần đông nhân vật nữ bây giờ đều bị đóng khung hình tượng, quanh đi quẩn lại có đáng yêu, rụt rè, sôi nổi,...

Cái này đúng nè, nhất là với mấy bộ shonen. Nhân vật nữ khá mờ nhạt, ít được khai thác, nếu có thì cũng hời hợt.

Vẫn có mấy bộ có nhân vật nữ đỉnh mà, như Jujutsu Kaisen á.

Dẹp harem với ecchi là được ấy mà.

Tùy, vơ đũa cả nắm thì sai lắm.

Còn bạn, bạn nghĩ thế nào? Bạn thấy nhà phê bình phim Nhật chê anime xây dựng nhân vật nữ lỗi thời là đúng hay sai? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: Figure từ bình thường đến 18+ đều được xem là 'tác phẩm điêu khắc' tại Nhật Bản!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 88:  Quỷ kiếm Okita xuyên thủng Shinra Yaoyorozu của Susanoo

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 88: Quỷ kiếm Okita xuyên thủng Shinra Yaoyorozu của Susanoo

hoanlagvnDũng Nhỏ

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 88, tóm tắt nội dung chap 87: Okita thể hiện tốc độ và sức mạnh đáng kinh ngạc bằng kiếm pháp bí truyền của gia tộc, Susanoo đáp trả bằng thanh kiếm thần Onizanten Murakumo. Cùng thế đứng bí ẩn mang tên Shinra Yaoyorozu

Giải trí
Lên đầu trang