Figure từ bình thường đến 18+ đều được xem là 'tác phẩm điêu khắc' tại Nhật Bản!

Bị thắc mắc tại sao đến cả những figure 18+ hở hang cũng có thể được bày bán công khai ở Nhật Bản, một giám đốc điều hành công ty mô hình nổi tiếng đã tiết lộ rằng "vì chúng được xem là tác phẩm điêu khắc tại đây"!

Figure là gì?

figure anime

Figure là từ dùng để chỉ các mô hình nhân vật anime, game, manga. Figure có rất nhiều mẫu mã khác nhau và mục đích sử dụng chính của chúng là để trang trí.

Có rất nhiều thể loại figure khác nhau. Tùy vào từng loại cùng một vài yếu tố khác như độ chi tiết, kích thước, nhân vật,... mà giá của figure có thể dao động từ vào trăm ngàn cho đến vài trăm triệu đồng!

Xem thêm: Bạn gái dọn nhà, dọn luôn figure Nezuko 75 củ - Otaku quyết định 'dọn' nốt bạn gái!

figure inosuke 18+

Trong số các loại figure thì những mô hình NSFW 18+ khá được ưa chuộng. Những sản phẩm này thường là nhân vật khỏa thân, tạo dáng khá là... khiêu gợi. Những sản phẩm thế này thường không được bày bán công khai mà chủ yếu giao dịch thông qua những hình thức trực tuyến hoặc "mua bán kín".

Tuy nhiên, tại Nhật Bản, các figure từ bình thường đến 18+ đa số đều được trưng bày và kinh doanh hợp pháp dù các luật lệ về "sản phẩm khiêu dâm" của đất nước này khá là gắt. Lý do là gì? Sau đây là câu trả lời.

Figure 18+ được xem là tác phẩm điêu khắc tại Nhật Bản

figure nhật bản

Theo điều số 175 của Luật Hình Sự Nhật Bản, bất kỳ người nào phân phối, kinh doanh hoặc tiết lộ công khai văn bản, hình ảnh hoặc các tài liệu 18+ đều sẽ bị xử phạt. Điều này có nghĩa là những "văn hóa phẩm đồi trụy" nếu muốn mua bán phải được trưng bày kín đáo hoặc bị hạn chế kinh doanh. Nếu xem nhiều anime thì hẳn bạn đã thấy cảnh các nhân vật phải vào một khu riêng có rèm che để mua tạp chí người lớn chứ? Lý do chính là vì điều luật này đấy.

Tuy nhiên, rất nhiều sản phẩm figure từ hở hang cho đến 18+ lại có thể bày bán công khai tại các trung tâm lớn? Frances Delgado, một nhà sưu tập nổi tiếng ở Los Angeles đã tiết lộ câu trả lời cho mọi người.

Xem thêm: Cộng đồng phẫn nộ với figure Nezuko dạng quỷ được thiết kế gợi cảm quá đà

Một trong những câu hỏi mà tôi nhớ đã hỏi Takanori Aki (giám đốc điều hành Good Smile Company) đó là "Làm thế nào để các nhà sáng tạo mô hình Nhật Bản có thể lách luật kiểm duyệt của Nhật Bản". Cơ quan kiểm duyệt của Nhật rất nghiêm ngặt và không cho phép để lộ ảnh khỏa thân. Tuy nhiên, nhiều figure được ghi đầu đủ thông tin chi tiết và không bị kiểm duyệt.

Aki nói rằng có một lỗ hổng pháp lý vì các mô hình về mặt kỹ thuật là tác phẩm điêu khắc. Anh ấy đã khá ngạc nhiên khi được hỏi điều đó.

figure 18+

Vậy là theo lời cảu giám đốc điều hành Good Smile Company, một trong những công ty sản xuất figure hàng đầu Nhật Bản chia sẻ thì figure có thể được xem là sản phẩm điêu khắc tại Nhật Bản nên là chúng không bị luật xử lý (tất nhiên là chúng cũng được trưng bày theo khu để phù hợp với khách hàng). Chà, thì cũng hợp lý. Các tác phẩm điêu khắc thời trước cũng toàn nam nhân phụ nữ khỏa thân mà nhỉ?

Đến nay, các figure 18+ vẫn đang được kinh doanh và có lượng khách hàng rất đông đảo. Bạn có thích trưng figure không? Nếu có cơ hội thì bạn có muốn sở hữu một "tác phẩm điêu khắc" trong phòng không? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé!

Xem thêm: Fan Spy X Family điên đảo với figure mẹ Yor Forger khỏa thân limited giá 'phải chăng'!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang