'Học hỏi' Naruto, anime Boruto có 270 tập nhưng hơn 200 tập là filler!

Anime Naruto đã từng khiến khán giả bất ngờ khi có đến 40% số tập phim là filler. Cơ mà điều ấy đã là gì với con số 80% của Boruto! Vâng, cứ khoảng 5 tập Boruto thì lại có đến tận 4 tập filler đấy!

Filler là gì?

filler anime

Filler là một khái niệm thường được sử dụng trong anime chuyển thể từ manga gốc. Anime thường sẽ phải bám theo cốt truyện của manga gốc. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, những nhà làm phim sẽ bổ sung thêm những tập phim có nội dung mới. Đây được gọi là những tập filler.

Filler được sử dụng nhiều nhất trong các TV anime chiếu liên tục hàng tuần. Tác dụng chính của filler là triển khai thêm những điều chưa được thể hiện trong manga gốc hoặc đơn giản là "câu giờ" cho mạch truyện chính phát triển đủ nhiều để anime có thể tiếp tục.

Naruto filler đã nhiều...

naruto filler

Anime Naruto là một tựa hoạt hình rất nổi tiếng về số tập filler. Theo thống kê, toàn bộ Naruto có 720 tập và trong đó có đến 295 tập filler. Nếu tính theo tỉ lệ thì số tập filler chiếm đến 40,1% anime. Như vậy có nghĩa là cứ khoảng 5 tập phim bạn xem thì sẽ có hai tập filler.

Xem thêm: Sửng sốt chuyện Youtuber mất ba tháng cuộc đời để... rút gọn anime Naruto cho bạn gái xem!

Boruto filler còn nhiều hơn: đến tận 80%!

boruto filler

Theo thống kê, trong số 267+ tập phim của Boruto: Naruto Next Generations có đến hơn 200 tập phim là filler - chiếm đến 80% số tập phim. Đây là một con số khá "điên rồ" bởi trung bình cứ 5 tập phim thì có tận 4 tập filler.

Xem thêm: Boruto chưa hết, CĐM đã nháo nhào với loạt fanart con của Boruto có tên là Yoruto!

Vì sao Boruto lại nhiều filler quá vậy?

anime boruto

Lý do đầu tiên là vì anime đã làm "quá sớm". Boruto bắt đầu phát hành 1 tháng/chap từ tháng 5 năm 2016 với arc đầu tiên là chuyển thể từ movie Boruto: Naruto The Movie. Tháng 4 năm 2017, anime Boruto: Naruto Next Generations chính thức lên sóng. Trong chưa đầy một năm, Boruto chỉ mới có đâu đó hơn chục chương truyện được phát hành và mỗi tháng thì cũng chỉ có thêm một chương mới. Trong khi đó, anime thì lên sóng tận 4 tập/tháng. Điều này khiến những nhà làm phim bắt buộc phải chèn filler vào để anime có thể lên sóng đều đặn.

Một lý do khác là vì đội ngũ làm phim đã được cho phép sáng tạo thêm cốt truyện. Có lẽ chính vì điều này mà dù biết trước anime sẽ sớm đuổi kịp manga nhưng studio Pierrot vẫn cho ra mắt phim.

Mặc dù nhận về nhiều ý kiến trái chiều nhưng anime Boruto vẫn đang "ăn nên làm ra" nhờ sự ủng hộ từ các fan. Một vài nội dung filler của phim cũng được đánh giá khá tốt. Hy vọng rằng đội ngũ làm phim sẽ tiếp tục nỗ lực để cho ra những nội dung mới hấp dẫn hơn nữa trong tương lai.

Xem thêm: Fanart Naruto: Nếu còn sống thì các nhân vật đã qua đời sẽ như thế này trong Boruto!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang