Chấn động với bê bối lạm dụng hơn hàng trăm học viên của một ngôi trường nghệ thuật nổi tiếng

Hàng trăm nữ sinh đã bị những tên "yêu râu xanh" gắn mác giảng viên tại một ngôi trường nghệ thuật nổi tiếng lạm dụng, thậm chí có nữ sinh đã phải mang thai khi còn rất trẻ

Theo như một thông tin được trang Sina của Trung Quốc đăng tải thì một trong những ngôi trường hàng đầu về nghệ thuật tại đất nước tỷ dân đang đối mặt với một câu chuyện bê bối mang tính nghiêm trọng cao. Cụ thể hơn thì hàng chục thí sinh đã lên tiếng để tố cáo những hành vi không đúng chuẩn mực đạo đức trong quá trình đào tạo và tuyển sinh của ngôi trường này.

bê bối lạm dụng hơn hàng trăm học viên của một ngôi trường nghệ thuật nổi tiếng

Đây là một bê bối lớn vì tuổi đời của những sinh viên có liên quan trong vụ việc lần này còn rất nhỏ. Thậm chí một tổ chức điều trang của học viện cũng đã phải vào cuộc để xử lý vụ bê bối, lạm dụng với số lượng nạn nhân lên đến hàng trăm học viên tại nơi đây.

Ép buộc sinh viên gửi ảnh nhạy cảm

Một người bị hại có tên là Thi Tử Di đã lên tiếng tố cáo Triệu Vi Huyền, một người được biết đến là sinh viên chuyên ngành Đạo diễn của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, Giám đốc trường đào tạo nghệ thuật Ảnh Lộ Trạm Đài đã có những hành vi lạm dụng cô cùng nhiều thí sinh khác.

Xem thêm: Phim Trung Quốc gây phẫn nộ vì kỳ thị giới tính

Theo như lời của nạn nhân kể lại, Triệu Vi Huyền đã sử dụng danh tiếng của mình để thực hiện hành vi lừa lọc hơn 20 cô gái, thậm chí là có cả những nữ sinh cấp 2 đến nhà riêng của mình để giở trò. Vì lý do phục vụ cho nghệ thuật nên Triệu Vi Huyền đã yêu cầu những cô gái này phải mặc những trang phục thiếu vải, thậm chí là khỏa thân để quay video.

bê bối lạm dụng hơn hàng trăm học viên của một ngôi trường nghệ thuật nổi tiếng

Sau cuộc điều tra thì Triệu Vi Huyền đã bị phanh phui việc có hành vi dụ dỗ hơn 100 cố gái khác nhau, ép buộc họ phải gửi những hình ảnh nhạy cảm của mình để có thể có cơ hội tham gia diễn xuất. Thậm chí hắn ta cũng từng sử dụng những từ ngữ thô tục khi trò chuyện cùng những nạn nhân của mình trong quá trình làm việc.

Điều đáng nói hơn là tuổi đời của những nạn nhân còn rất nhỏ, hầu hết đều là những sinh viên đang học tập để chuẩn bị thi vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Thi Tử Di cũng chia sẻ thêm rằng: "Anh ta đưa ra những bài tập như 'ảo tưởng tình dục của tôi', 'lần đầu tôi tự thỏa mãn' để chúng tôi luyện tập, thể hiện cảm xúc. Những chủ đề nhạy cảm này khiến chúng tôi xấu hổ, từ đó nhiều người đã bị ám ảnh tâm lý mỗi khi trải qua lớp học của tên "yêu râu xanh" này."

bê bối lạm dụng hơn hàng trăm học viên của một ngôi trường nghệ thuật nổi tiếng

Và khi nạn nhân lên tiếng thì đã có đến hàng chục những sinh viên khác ủng hộ vạch trần những câu chuyện xấu xa của Triệu Vi Huyền. Điều này nhanh chóng tạo nên một làn sóng phẫn nộ lớn chưa từng có trong cộng đồng mạng. Thậm chí em họ của nữ diễn viên Tôn LệTôn Diễm, người đang học tại trường cũng lên tiếng ủng hộ các nạn nhân.

Bị cưỡng hiếp dẫn đến mang thai

Câu chuyện về Triệu Vi Huyền vẫn chưa là gì khi mà thầy của hắn ta, hiệu trưởng của trường đào tạo nghệ thuật Ảnh Lộ Trạm Đài - Đỗ Anh Triết đã giở trò đồi bại với hàng trăm học viên, thậm chí còn khiến cho một cô gái 17 tuổi mang thai vì bị cưỡng ép quan hệ tình dục.

Xem thêm: Đường Tam Tạng và loạt sự thật đáng sợ về vị nhà sư nổi tiếng nhất Tây Du Ký 1986

Đỗ Anh Triết tự xưng là "bố già của giới giải trí" và tự hào trong việc dụ dỗ hàng trăm cô gái quan hệ với mình. Khi ông thấy được rằng Thi Tử Di sở hữu một thân hình xinh đẹp thì hắn đã lừa cô đến quán bar, chuốc rượu và có ý định giở trò đồi bại. Tuy nhiên may mắn thay thi Tử Di đã may mắn trốn thoát khỏi bàn tay của hắn ta.

bê bối lạm dụng hơn hàng trăm học viên của một ngôi trường nghệ thuật nổi tiếng

Tờ Baidu cũng cho biết rằng cơ sở luyện thi nghệ thuật Ảnh Lộ Trạm Đài của Đỗ Anh Triết và Trần Vi Huyền được thành lập từ năm 2007. Kể từ khi bắt đầu được thành lập cho đến nay thì đã có rất nhiều những người tham gia đào tạo, với mong muốn có thể thi vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Đây cũng chính là điều kiện tuyệt vời để cho hai tên "yêu râu xanh" có thể giở trò đồi bại của mình.

Trong sự việc này, có một nam sinh đã tiết lộ rằng vào năm 2013, Đỗ Anh Triết đã thực hiện hành vi đồi bại với một nữ sinh 17 tuổi và khiến cho cô cái thai. Từ đó cô phải nghỉ học, sinh con ở tuổi đời còn rất trẻ. Trước đây cũng đã có một giáo viên từng là nạn nhân của "yêu râu xanh" họ Đỗ đã đến cơ sở đào tạo này, giăng biểu ngữ và vạch trần hành vi của hắn ta, tuy nhiên Đỗ Anh Triết vẫn không có ý định dừng tay.

Thi Tử Di cho biết thêm rằng việc cô đứng lên vạch trần Đỗ Anh Triết là do cô lo sợ rằng hắn ta có thể khiến cho ước mơ của cô bị hủy hoại hoàn toàn. Tuy nhiên chỉ cho đến khi cô đỗ vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh thì mới dám đứng lên đển chống lại Đỗ Anh Triết, đồng thời kêu gọi những nạn nhân của hắn dũng cảm đấu tranh để giành lại công bằng cho chính mình.

bê bối lạm dụng hơn hàng trăm học viên của một ngôi trường nghệ thuật nổi tiếng

Cho đến ngày 20/09 đã có 21 nạn nhân chấp nhận đứng ra tố cáo hành vi của hắn, mà đáng nói hơn vợ của Đỗ Anh Triết cũng là một đồng phạm, tiếp tay cho hắn phá hoại tương lai của các nữ sinh.

Dù vậy Đỗ Anh Triết vẫn một mực bác bỏ các cáo buộc và thách thức du luận rằng: 

"Có thể phương pháp giảng dạy của tôi gây tranh cãi, nhưng nó hiệu quả. Bản chất của con người phức tạp, tôi không thể suy đoán suy nghĩ thực sự của những người phụ nữ đứng ra buộc tội tôi, nhưng tôi sẵn sàng đối mặt với họ. Tôi không ngại bị điều tra, chỉ sợ cô Thi Tử Di không dám báo cảnh sát"

bê bối lạm dụng hơn hàng trăm học viên của một ngôi trường nghệ thuật nổi tiếng

Khi mà sự phẫn nộ của công chúng càng ngày càng dâng cao thì Học viện Điện ảnh Bắc Kinh đã quyết điịnh ra thông báo xử phạm nghiêm khắc lẫn điều tra về hành động của Triệu Vy Huyền cùng Đỗ Anh Triết. Nếu thật sự họ có những hành vi xâm hại, lợi dụng vị thế để lạm dụng các nữ sinh thì sẽ được đưa ra pháp luật để trừng trị.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang