One Piece: Tất tần tật về Vegapunk - nhà 'khoa học điên' của Chính Phủ Thế Giới!

Là người tạo ra Pacifista, Seraphim cùng vô số phát minh khác, Vegapunk là nhân vật có vai trò rất quan trọng trong One Piece. Tuy vậy, Vegapunk lại khá bí ẩn và rất ít người biết về nhân vật này. Trong bài viết sau, mời bạn cùng Lag tìm hiểu về Vegapunk nhé!

Vegapunk là ai?

Vegapunk là một nhân vật phụ trong manga One Piece. Vegapunk chưa bao giờ xuất hiện trong mạch truyện chính mà chỉ được nhắc đến thông qua lời thoại của các nhân vật khác. Trong spoiler One Piece 1061, một cô gái đã xuất hiện và tự xưng mình là Vegapunk. Vegapunk lộ diện rồi sao? Nếu đây là sự thật thì khả năng cao arc tiếp theo của One Piece sẽ tiết lộ thêm cho ta về nhân vật này.

Spoiler One Piece 1061: Vegapunk là con gái!

Vegapunk đang là nhà khoa học cho Hải Quân và Chính Phủ Thế Giới. Các phát minh của ông đã đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của Hải Quân hiện tại.

Nguồn gốc của Vegapunk

Vegapunk

Vegapunk được sinh ra tại Baldimore - Vương Quốc Tương Lai trên đảo Karakuri. Theo lời kể từ các nhân vật, Vegapunk ngay từ lúc còn bé đã là một đứa trẻ rất thông minh. Vegapunk đã tạo nên rất nhiều phát minh vượt thời đại, bao gồm cả những động vật robot. Sô bản thảo của Vegapunk là rất nhiều. Tuy nhiên, do hạn chế về kinh phí nên đa số chúng đều bị bỏ xó.

Nhiều năm về trước, Vegapunk cùng  Caesar Clown, Vinsmoke Judge và Queen làm việc trong một nhóm nghiên cứu ngoài vòng pháp luật tên MADS. Nhận thấy đây là một tổ chức nguy hiểm, Hải Quân đã tấn công. Vegapunk sau đó bị bắt và trở thành nhà khoa học cho Chính Phủ Thế Giới.

Tính cách của Vegapunk

Vegapunk là ai

Tuy ở phe Hải Quân nhưng Vegapunk lại nhiều lần được mô tả là một người tốt. Trong quá khứ, Vegapunk từng từ chối làm thí nghiệm lên trẻ em. Nhân vật này cũng kịch liệt phản đối việc chế tạo H2S vì sợ chúng sẽ gây hại đến dân thường. Vegapunk cũng đã chấp nhận thỉnh cầu cuối cùng của Kuma mà lập trình cho cựu Thất Vũ Hải bảo vệ tàu Sunny.

Nhìn chung, Vegapunk là một nhân vật khá dễ mến. Tuy nhiên, tại sao Vegapunk lại tạo ra các vũ khí như Pacifista hay Seraphim? Do Vegapunk thực chất là kẻ xấu hay Chính Phủ Thế Giới ép nhân vật này làm như thế?

Xem thêm: One Piece: Tất tần tật về Uranus - Vũ Khí Cổ Đại đang trong tay Im-sama?

Năng lực của Vegapunk

one piece Vegapunk

Vegapunk là một nhà khoa học có bộ óc thiên tài. Những phát minh, nghiên cứu mà nhân vật này thực hiện đều có giá trị vượt xa thời đại hiện tại!

Vegapunk là người đã nghĩ ra việc lắp đá nước biển vào đáy tàu để Hải Quân có thể dễ dàng đi qua Vành Đai Tĩnh Lặng.

Vegapunk nghiên cứu rất nhiều về Trái Ác Quỷ, qua đó biết được cách thức hoạt động của thứ trái này. Những kết quả thu được có vẻ đã giúp Vegapunk tìm ra cách trao sức mạnh Trái Ác Quỷ cho các vật vô tri vô giác. Theo nhiều lời đồn đoán, Vegapunk cũng là một trong số ít người biết về "chân tướng" của Trái Ác Quỷ.

Do từng làm việc trong MADS nên Vegapunk hẳn cũng có biết về "nhân tố di truyền" hay những công nghệ tương tự khác. Vegapunk cũng đã nghiên cứu để tạo ra Trái Ác Quỷ nhân tạo dù chưa rõ là thất bại hay thành công.

Phát minh ấn tượng nhất của Vegapunk có lẽ là những Pacifista hay gần đây nhất là Seraphim. Các "vũ khí sống" này đều có khả năng chiến đấu rất đáng sợ và chúng khiến Hải Quân lẫn Chính Phủ Thế Giới mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Theo các diễn biến của One Piece 1061 thì có vẻ Vegapunk sẽ góp mặt trong các diễn biến tới. Điều này "báo hiệu" rằng rất nhiều sự thật về nhân vật này sẽ được tiết lộ. Hãy cùng Lag chờ xem chuyện gì sẽ xảy ra nhé!

Xem thêm: One Piece: Nguồn gốc và sức mạnh Seraphim - Vũ khí lai giữa Thất Vũ Hải với Lunarian!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang