One Piece: Nguồn gốc và sức mạnh Seraphim - Vũ khí lai giữa Thất Vũ Hải với Lunarian!

Trong One Piece 1059, Chính Phủ Thế Giới đã công bố vũ khí mới của họ - các Seraphim. Đám người máy này có gì đáng sợ? Nguồn gốc và sức mạnh điên rồ của chúng từ đâu ra? Ta đã biết được gì về những Seraphim? Cùng Lag tìm hiểu tất cả trong bài viết này nhé.

Seraphim One Piece là gì?

Seraphim One Piece

Seraphim là nhóm vũ khí mới được giới thiệu trong One Piece 1059. Theo các diễn biến đã xảy ra thì Seraphim là những Pacifista thế hệ mới sở hữu sức mạnh cùng khả năng chiến đấu vượt trội hoàn toàn so với thế hệ cũ.

Seraphim là những người máy chiến đấu được tạo ra bởi Vegapunk. Số lượng của chúng đến nay vẫn chưa được công bố.

Fact: Cái tên Seraphim có lẽ bắt nguồn từ một thiên thần phụng sự Thiên Chúa với tên gọi khác là "Luyến Thần" hay "kẻ bốc lửa".

Xem thêm: One Piece 1059: Râu Đen tấn công 'vợ' của Luffy!

Ngoại hình của Seraphim

Seraphim One Piece

Khác với đời trước dựa trên Kuma, mỗi Seraphim đều có một ngoại hình khác nhau. Điểm chung có thể nhìn thấy là chúng đều trông như những đứa trẻ với mái tóc trắng, làn da sẫm, đôi cánh đen và một đốm lửa. Nghe mô tả này quen không? Đúng thế. Các đặc điểm ngoại hình của chúng rất giống với chủng tộc Lunarian của King.

Trong One Piece 1059, Râu Đen đã bị một Seraphim trông giống Mihawk tấn công. Vài trang sau đó, chị em của Boa cũng nói họ nhìn thấy một Seraphim trông rất giống nữ cựu Thất Vũ Hải. Chi tiết này dấy lên một nghi ngờ rằng Vegapunk và Chính Phủ Thế Giới đã tạo nên Seraphim dựa trên các Thất Vũ Hải khi họ còn nhỏ. Sao không làm bản người lớn nhỉ? Để tiết kiệm chi phí chăng?

Sức mạnh của Seraphim

Seraphim One Piece

Trong One Piece 1059, ta được chứng kiến sức mạnh của một Seraphim sao chép Mihawk và một Seraphim khác sao chép Boa. Đây là một sự sắp đặt đầy tính toán từ Oda-sensei bởi nó cho ta rất nhiều thông tin thú vị.

  • Đầu tiên, các Seraphim có cơ thể cứng cáp và mạnh mẽ hơn thế hệ cũ rất nhiều.
  • Thứ hai, Seraphim sao chép người thường thì sẽ có được kỹ năng chiến đấu gần gần với người đó. Trong trường hợp Seraphim Mihawk, ta thấy nó có thể chém luôn cả một một ngọn núi rất dễ dàng.
  • Thứ ba. Seraphim sao chép từ người sử dụng Trái Ác Quỷ như Boa thì tất nhiên không có sức mạnh Trái Ác Quỷ. Bù lại, chúng sẽ có một vũ khí khác mang đặc điểm liên hệ gì đó với bản gốc. Với Seraphim Boa thì là khả năng bắn tia năng lượng thay vì là bắn tia Mero Mero.
  • Thứ tư, Seraphim không thể dùng được Haki. May thật.

Số lượng Seraphim

one piece thất vũ hải

Theo nhiều dự đoán hiện tại thì số lượng Seraphim sẽ ứng với số nhân vật từng là Thất Vũ Hải. Trong One Piece, ta đã được giới thiệu tổng cộng 11 Thất Vũ Hải. Nếu dự đoán của fan đúng thì chắc là cũng sẽ có 11 Seraphim.

Nhưng... Pacifista được sản xuất hàng loạt thì sao Seraphim lại không? Theo Lag thì số lượng bọn người máy này hoàn toàn có thể nhiều hơn. Tuy nhiên, để câu chuyện diễn ra hợp lý thì có thể số lượng của Seraphim sẽ bị hạn chế bởi một vài lý do - chẳng hạn như không đủ tài nguyên chế tạo chẳng hạn.

Xem thêm: Bảng xếp hạng TOP 50 hải tặc có tiền truy nã cao nhất One Piece cập nhật mới nhất!

Seraphim là Thất Vũ Hải kết hợp tộc Lunarian?

Seraphim One Piece

Giả thuyết này tuy chưa được xác thực nhưng khả năng chính xác của nó rất cao. Trong arc Wano, khi Zoro đấu với King, ta được biết rằng tộc Lunarian từng sống trên Red Line nhưng nay đã bị tuyệt chủng - chỉ có King còn sống. Red Line cũng là nơi xây dựng Mary Geoise. Như vậy, không thể loại trừ khả năng chính Chính Phủ Thế Giới đã bắt giữ những người Lunarian và sử dụng họ để tạo nên Seraphim.

Với ngoại hình lẫn sức mạnh quá tương đồng, gần như 100% đám Seraphim được sao chép từ Thất Vũ Hải. Như vậy, có thể ngay từ đầu Chính Phủ Thế Giới đã có ý định lập nên một lực lượng người máy hùng mạnh với sức mạnh từ những hải tặc sừng sỏ. Khi đã đạt được mục đích thì họ dẹp luôn hệ thống này và đi săn ngược lại các Thất Vũ Hải.

Sau khi Germa xuất hiện, ta biết rằng con người có thể "được tạo ra". Có thể đám Seraphim không hẳn là những người máy mà chúng là "con người" lai từ tộc Lunarian với gen của Thất Vũ Hải sau đó năng cấp bằng những công nghệ tiên tiến. Chúng có dạng trẻ em cũng là vì được sinh ra chưa lâu chăng?

Vai trò của Seraphim trong One Piece

Là vũ khí của Chính Phủ Thế Giới, Seraphim sẽ có vai trò hỗ trợ Hải Quân truy lùng các hải tặc và xử lý những lực lượng chống đối như Quân Cách Mạng. Đây là một sự bổ sung khá hợp lý. Từ đầu One Piece đến giờ thì Hải Quân rất ngại va chạm với Tứ Hoàng hay Thất Vũ Hải. Giờ với Seraphim thì họ có thể tự tin hành động hơn.

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến Seraphim được tiết lộ tính đến One Piece 1059. Trong thời gian tới, Lag sẽ bổ sung thêm những nội dung mới nên bạn hãy nhớ theo dõi nhé.

Xem thêm: One Piece: Tất tần tật về hệ thống cấp bậc lực lượng Hải Quân!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang