One Piece: Tất tần tật về hệ thống cấp bậc lực lượng Hải Quân!

Hải Quân là "phản diện" chính trong One Piece thế nhưng không phải ai cũng nắm được hệ thống phân cấp và sức mạnh của lực lượng này. Trong bài viết sau đây, Lag sẽ cung cấp cho bạn tất tần tật các thông tin về lực lượng Hải Quân nhé!

Hải Quân là gì?

one piece marine

Marine - Hải Quân là một lực lượng trong manga, anime One Piece. Đây có thể xem là "quân đội" của Chính Phủ Thế Giới với nhiệm vụ chính là xử lý thế lực hải tặc đang hoành hành, xử lý các tổ chức phản động (Quân Cách Mạng) và bảo vệ Chính Phủ Thế Giới lẫn Thiên Long Nhân.

Trong bối cảnh của One Piece thì Hải Quân có thể xem là thế lực phản diện. Nhiều dự đoán đáng tin cho rằng Hải Quân sẽ là kẻ địch cuối cùng của băng Mũ Rơm trước khi họ tìm ra kho báu One Piece.

Hải Quân có vai trò rất quan trọng trong câu chuyện về các hải tặc thế nhưng không phải fan OP nào cũng hiểu rõ về lực lượng này. Ở phần tiếp theo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về hệ thống của Hải Quân hiện tại nhé.

Xem thêm: One Piece: Nguồn gốc và sức mạnh 7 đô đốc Hải Quân - Họ đang làm gì (phần 2)

Tất tần tật về hệ thống Hải Quân trong One Piece

Trước đây, Oda-sensei đã từng được hỏi rằng hệ thống Hải Quân ra sao và Đội Trưởng có phải cấp cao nhất chưa. Để trả lời thì Oda-sensei đã cung cấp cho ta một sơ đồ hoàn chỉnh về cơ cấu phân cấp của Hải Quân. Khả năng càng cao, thứ hạng càng gia tăng. Cơ cấu này khá giống với cách phân chia thứ bậc của Thủy Quân ngoài đời thật.

one piece hải quân

Ở vị trí cao nhất là Fleet Admiral - Gensui hay Thủy Sư Đô Đốc. Vị trí này chỉ dành cho một người duy nhất. Người này chính là chỉ huy tối cao có thể ra lệnh cho toàn lực lượng. Hiện tại thì Akainu là người giữ vị trí này. Thủy Sư Đô Đốc chỉ dưới quyền Chính Phủ Thế Giới và Ngũ Lão Tinh. Trong truyện, Tổng Tư Lệnh Kong của Chính Phủ Thế Giới cũng có thứ bậc cao hơn Thủy Sư Đô Đốc.

one piece hải quân

Phía dưới Thủy Sư Đô Đốc là Admiral - Taisho - Đô Đốc. Thường sẽ có ba Đô Đốc. Mỗi Đô Đốc đều sở hữu một Buster Call - lệnh triệu tập đặc biệt cho phép Đô Đốc triệu tập 5 Phó Đô Đốc và 10 tàu chiến gần nhất đến chiến đấu. 3 Đô Đốc hiện tại của Hải Quân là Bò Lục Aramaki, Hổ Tím Issho và Khỉ Vàng Borsalino.

one piece hải quân

Cấp Phó Đô Đốc là cấp ngay dưới Đô Đốc, là những người sẽ tham gia chiến đấu khi nhận được lệnh Buster Call. Các Đô Đốc thường sử dụng được ít nhất một loại Haki. Nhiều người trong số họ sở hữu Trái Ác Quỷ. Monkey D. Garp là Anh Hùng Hải Quân nhưng xếp theo cấp bậc thì hiện ông vẫn chỉ là Phó Đô Đốc.

one piece hải quân

Thấp hơn Phó Đô Đốc một xíu là Chuẩn Đô Đốc (hay Đề Đốc) và dưới nữa là Commodore (Phó Đề Đốc). Các Hải Quân này là những người có thực lực và sẽ được thăng cấp từ từ trước khi họ đủ chuẩn làm Phó Đô Đốc.

one piece hải quân

Thấp hơn nữa, chúng ta có Thuyền Trưởng (hay Đại Tá). Đây là cấp bậc dành cho những người chỉ huy của một trong số các chi nhánh Hải Quân thành lập tại các đảo trên thế giới. Tashigi, Koby và Nezumi là những hải quân ở cấp bậc này. Trước khi trở thành Thuyền Trưởng, hải quân phải vượt qua cấp Thiếu Tá (Lieutenant Commander) và Trung Tá (Commander).

one piece hải quân

Ở dưới nữa, chúng ta có Trung Úy. Tương tự các cấp bậc trên thì trước khi lên đến Trung Úy, hải quân cần vượt qua Trung Úy Cấp Cơ Sở (Lieutenant Juniopr Grade) và Thiếu Úy (Ensign).

Cấp bậc cuối cùng nằm trong nhóm cấp quản lý của Hải Quân là Chuẩn Úy. Những thứ bậc thấp hơn sẽ là lực lượng chiến đấu cấp cơ bản của Hải Quân. Bạn có thể xem thêm ở hình phía trên nhé.

one piece hải quân

Ngoài các cấp bậc trên, chúng ta cũng được biết rằng Hải Quân có một lực lượng bí mật mang tên Sword do X Drake lãnh đạo. Lực lượng này hoạt động bí mật nhằm tìm kiếm các thông tin về Tứ Hoàng. Hiện ta được biết X Drake và Koby là hai thành viên của lực lượng này.

Trong One Piece 1054, chúng ta được biết thêm rằng trong Hải Quân có một bộ phận gọi là Vụ Hình Sự Hải Quân. Vụ Trưởng bộ phận này là Ngực Đen Tensei. Công việc của họ có vẻ là theo dõi tình hình an ninh trật tự tại các đảo cũng như theo sát tình hình quân phản loạn.

Trên đây là tất tần tật về hệ thống Hải Quân. Trong thời gian tới, Lag sẽ còn cập nhật thêm nhiều bài viết thú vị về manga, anime One Piece nên bạn hãy nhớ theo dõi nhé!

Xem thêm: One Piece: Các đô đốc, phó đô đốc Hải Quân được đặt tên dựa trên 12 con giáp!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 1)

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 1)

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Mặc dù được chuyển thể từ truyện tranh thành phim nhưng vẫn có nhiều sự khác nhau giữa 2 phiên bản. Đặc biệt trong phim về siêu anh hùng Marvel, sự khác biệt được chú ý nhiều nhất phải kể đến sức mạnh được tăng lên hay giảm bớt của các nhân vật. Cùng xem danh sách những người vốn có khả năng mạnh hơn khi ở trong truyện tranh qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang