One Piece: Nguồn gốc và sức mạnh 7 đô đốc Hải Quân - Họ đang làm gì (phần 2)

Sengoku, Akainu, Aokiji, Zephyr là những cựu đô đốc hải quân đã được nhắc đến ở phần đầu tiên. Trong phần 2 này, ta sẽ cùng tìm hiểu nguồn gốc và sức mạnh 3 đô đốc đang tại vị trong thế giới One Piece là Khỉ Vàng Kizaru, Bò Xanh Ryokugyu và Hổ Tím Fujitora nhé!

Xem thêm: One Piece: Nguồn gốc và sức mạnh 7 đô đốc Hải Quân - Họ đang làm gì (phần 1)

Kizaru

Kizaru

Trái Ác Quỷ: Pika Pika No Mi.

Haki: Vũ Trang, Quan Sát.

Khỉ Vàng Kizaru có tên thật là Borsalino. Năm 26 tuổi, Kizaru cùng Akainu (lúc ấy là Sakazuki) gia nhập Hải Quân. Nhờ thể hiện được sức mạnh vượt trội đồng thời lập được nhiều chiến công "hiển hách", Kizaru được đưa lên vị trí đô đốc Hải Quân.

Trái Ác Quỷ của Kizaru là Pika Pika No Mi, biến người sử dụng thành Pikachu. Đùa thôi. Trái Ác Quỷ này cho phép Kizaru điều khiển ánh sáng hoặc biến cơ thể thành ánh sáng. Ánh sáng thì rất nhanh nên Kizaru cũng có tốc độ cực kỳ "xịn". Kizaru cũng bắn được laser đấy. Cho ông ta thêm siêu sức mạnh với cái sịp đỏ dám ông ấy biến thành Superman luôn!

Trong số các đô đốc Hải Quân thì Kizaru là người... ít thể hiện nhất nhỉ? Trong hầu hết các sự kiện, Kizaru chỉ toàn đóng vai "phụ" chứ chưa từng là người dẫn dắt. Cả lần mà Akainu và Aokiji đối đầu nhau thì Kizaru cũng không can thiệp. Rốt cuộc ông này là thế nào? Có lẽ Saga cuối của One Piece sẽ cho ta lời giải đáp hợp lý.

Fujitora

Fujitora

Trái Ác Quỷ: Zushi Zushi No Mi.

Haki: Vũ Trang, Quan Sát.

Hổ Tím Fujitora - Issho là đô đốc hiện tại của lực lượng Hải Quân, thay thế cho vị chỗ trống mà Akainu và Aokiji để lại. Issho sinh ra tại Grand Line vào 54 năm trước. Sau khi chứng kiến quá nhiều điều tàn ác, ông đã tự hủy đi đôi mắt của mình. Trong thời gian timeskip, Issho gia nhập Hải Quân và nhanh chóng được thăng lên vị trí đô đốc cùng với Aramaki.

Về tính cách, Hổ Tím là đô đốc có cái đầu lạnh, luôn phân biệt rạch ròi giữa tốt và xấu dựa trên chính con người của họ thay vì dựa trên "danh tiếng" của họ. Ban đầu Fujitora có ý đối đầu Luffy nhưng sau khi biết cậu không phải là người xấu thì ông đã chủ động giúp đỡ.

Issho bị mù, vậy ông ấy chiến đấu thế nào? Bù lại sự thiếu sót về thị giác, Hổ Tím có thể dùng Haki rất thành thạo cùng khả năng chiến đấu cực kỳ lão luyện. Ông đã từng đỡ một cú đấm Gear 3 toàn lực của Luffy một cách dễ dàng luôn đấy! Đừng tưởng đây chỉ là một lão già yếu ớt nhé.

Khi chiến đấu, Issho sử dụng một thanh shikomizue. Thông qua thanh kiếm, Issho sẽ không chế lực hấp dẫn xung quanh mình với Trái Ác Quỷ Zushi Zushi No Mi. Nếu muốn, Hổ Tím có thể lôi cả thiên thạch từ ngoài không gian vào Trái Đất để tấn công kẻ địch!

Hiện tại, hành tung của Fujitora lẫn Kizaru vẫn chưa được làm rõ.

Ryokugyu

Ryokugyu

Trái Ác Quỷ: Mori Mori No Mi

Haki: Vũ Trang, Quan Sát.

Bò Xanh Ryokugyu - Aramaki là một trong ba đô đốc hiện tại của Hải Quân. Ông này là một fan cuồng của Akainu, luôn mong muốn có thể tạo ra các chiến tích nổi bật nhằm "lấy le" Thủy Sư Đô Đốc. Vì hâm mộ Akainu nên Bò Xanh cũng có cách làm việc khá là tiêu cực. Tư duy của ông ta vì thế cũng rất "khó ưa". Hiện tại, Ryokugyu đang có mặt tại Wano để bắt giữ Luffy Mũ Rơm.

Trái Ác Quỷ của Ryokugyu là Mori Mori No Mi, cho phép ông ta tạo ra và biến đổi cơ thể thành thực vật. Thông qua năng lực này, Bò Xanh có thể hấp thụ năng lượng từ người khác (có thể là cả từ mặt trời - như cách cây quang hợp ấy). Bò Xanh cho biết mình đã nhịn đói 3 năm mà vẫn khỏe re. Khi đến Wano, ông ta dễ dàng hạ hết đám thuộc hạ của Kaido (lúc này họ cũng yếu hết rồi). Bò Xanh sau đó tiếp tục tiến về Hoa Đô tìm Luffy nhưng bị Yamato, Momonosuke và Cửu Hồng Bao ngăn cản.

Trên đây là nguồn gốc và sức mạnh tất cả 7 đô đốc Hải Quân trong One Piece. Đâu là đô đốc bạn thích và ghét nhất? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé!

Xem thêm: One Piece: Xuất hiện giả thuyết cực "xoắn não" khi Zoro chính là con trai của Đô đóc Bò Xanh?

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang