Tác giả Thám Tử Lừng Danh Conan: Kết thúc của Conan đã được vẽ 5 năm trước!

Trong cuộc đối thoại với tác giả One Piece - Eiichiro Oda, tác giả Gosho Aoyama đã chia sẻ rằng ông vẽ bản thảo kết thúc của Thám Tử Lừng Danh Conan từ 5 năm trước rồi! Tin chuẩn chưa? Chuẩn nhé!

Thám Tử Lừng Danh Conan là gì?

thám tử lừng danh conan

Detective Conan - Thám Tử Lừng Danh Conan là manga được sáng tác bởi Gosho Aoyama. Truyện phát hành từ tháng 1 năm 1994 và hiện vẫn đang tiếp tục ra mắt với hơn 1097+ chương truyện. Conan cũng được chuyển thể thành anime với số tập không thua kém gì so với bản gốc.

Ngoài ra, đều đặn hằng năm, các tựa anime movie của Conan cũng được công chiếu, nhận về sự đón nhận khá tích cực từ khán giả. Phần phim thứ 25 hiện đang được chiếu tại Việt Nam. Phần 26 cũng đang tiết lộ các thông tin đầu tiên vô cùng nóng hổi.

Xem thêm: Thám Tử Lừng Danh Conan Movie 26: Dàn nhân vật chính sẽ xuất hiện!

Thám Tử Lừng Danh Conan đưa ta theo chân Shinichi Kudo, một thám tử thiên tài. Một lần nọ, cậu bị tấn công bởi những gã áo đen bí ẩn và bị ép uống một viên thuốc lạ. Thuốc này không làm Shinichi chết mà nó có tác dụng làm theo nhỏ cơ thể của cậu. Với ngoại hình của một đứa trẻ 7 tuổi, Shinichi lấy tên mới là Conan và bắt đầu điều tra về nhóm áo đen kia cũng như tiếp tục "sự nghiệp" phá giải các vụ án hóc búa.

Tác giả Conan cho biết đã vẽ kết thúc từ 5 năm trước

conan kết thúc

Mới đây, theo các thông tin leak mới nhất từ cuộc đối thoại giữa Eiichiro Oda - tác giả One Piece và Gosho Aoyama - tác giả Thám Tử Lừng Danh thì có vẻ như kết thúc của Conan đã có từ 5 năm trước. Cụ thể. Aoyama-sensei đã nói rằng:

Tôi đã vẽ bản thảo của phần kết rồi đấy.

Oda-sensei khá là bất ngờ. Ngay sau đó, Aoyama-sensei giải thích thêm:

Điều này hình như không được nói nhỉ? Lỡ nó bị đánh cắp thì tệ lắm. Như đã đề caapf thì tôi mắc một căn bệnh khá nghiêm trọng. Con người ta thường không biết khi nào mình ra đi, nên là tôi chỉ muốn vẽ lại nó thôi, tầm 5 năm trước. Tôi cũng chỉ coi nó như một bản nháp, tất cả chỉ là dự kiến mà thôi.

Chà... Vậy là vì lo lắng mình sẽ ra đi lúc nào không hay, tác giả Aoyama đã cẩn thận để lại một bản thảo kết thúc của Conan. Lag thật sự mong sensei có đủ sức khỏe để đi đến cùng của câu chuyện này, bởi cái ta yêu quý ở Conan không chỉ là câu chuyện mà còn là người đã miệt mài sáng tác nó, đúng không nào? Nếu kết thúc của Conan mà thiếu đi Aoyama-sensei thì sẽ buồn lắm...

Trong cuộc đối thoại, Aoyama-sensei cũng nói khá nhiều về đứa con tinh thần của mình. Ông bảo sẽ sớm tiết lộ lý do Rum bị chột mắt - và tất nhiên chuyện đó có liên quan đến bố của Akai.

Cho đến hiện tại thì chừng nào Conan kết thúc vẫn là một câu hỏi khá là nan giải. Chắc là độc giả chúng ta chỉ có cách chờ thôi - cơ mà cứ yên tâm là diễn biến của kết thúc đã được chuẩn bị sẵn hết rồi! Trong thời gian tới, Lag sẽ cập nhật thêm các thông tin về Conan, hãy theo dõi nếu bạn yêu thích tác phẩm này nhé.

Xem thêm: TOP 5 anime nhiều tập nhất lịch sử: Không có One Piece hay Conan đâu!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Kỷ băng hà của làng Eroge Nhật Bản: Tháng 8/2025 chứng kiến lần đầu tiên không có game mới ra mắt

Kỷ băng hà của làng Eroge Nhật Bản: Tháng 8/2025 chứng kiến lần đầu tiên không có game mới ra mắt

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Lần đầu tiên trong lịch sử ngành game người lớn tại Nhật Bản, tháng 8/2025 trôi qua mà không có bất kỳ tựa eroge nào được phát hành. Sự kiện chưa từng có tiền lệ này đang khiến cộng đồng hâm mộ lo ngại về một “kỷ băng hà” thực sự trong ngành công nghiệp từng rất sôi động.

Giải trí
Bóng đen kiểm duyệt mang tên SB20: Nguy cơ đè nặng lên tương lai của anime và manga tại Mỹ

Bóng đen kiểm duyệt mang tên SB20: Nguy cơ đè nặng lên tương lai của anime và manga tại Mỹ

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Ngày 1/9/2025, tiểu bang Texas chính thức thi hành Dự luật SB20 – đạo luật gây tranh cãi mạnh mẽ khi có khả năng tác động nghiêm trọng đến cộng đồng yêu thích anime và manga tại Mỹ. Dù được giới thiệu nhằm “bảo vệ trẻ em khỏi nội dung nhạy cảm”, nhưng với cách diễn giải mơ hồ, SB20 đang bị cho là mối đe dọa đến quyền tự do sáng tạo và biểu đạt nghệ thuật, đặc biệt đối với các tác phẩm đến từ Nhật Bản.

Giải trí
Quảng cáo game High School DxD bị chặn tại Anh vì vi phạm chuẩn mực quảng cáo

Quảng cáo game High School DxD bị chặn tại Anh vì vi phạm chuẩn mực quảng cáo

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

High School DxD, tựa game dựa trên anime cùng tên đang trở thành tâm điểm tranh cãi khi bị cơ quan quản lý quảng cáo Anh (ASA) thẳng tay xử lý vì nội dung quảng bá mang tính gợi dục, phản cảm và bị cho là TD hóa nhân vật trông giống trẻ vị thành niên. Sự việc không chỉ khiến cộng đồng anime chú ý mà còn dấy lên tranh luận về ranh giới văn hóa và chuẩn mực quảng cáo toàn cầu.

Giải trí
Lên đầu trang