TOP 5 anime nhiều tập nhất lịch sử: Không có One Piece hay Conan đâu!

Với hơn 1000 tập, One Piece, Pokemon và Conan được nhiều người tin là “anime dài tập nhất. Tuy nhiên, sự thật không phải thế! Sau đây mới là TOP 5 anime nhiều tập nhất lịch sử nè!

5. Doraemon 1979 - 2005

doraemon

Số tập: 1787+

Ở vị trí TOP 5 là Doraemon, series hoạt hình cực kỳ quen thuộc với trẻ em Nhật Bản, Việt Nam và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Với nhiều phiên bản khác nhau lên sóng từ năm 1979 đến năm 2005, Doraemon có tất cả 1787 tập - nhiều hơn Conan và One Piece đâu đó 700 tập!

Sau năm 2005, hoạt hình Doraemon vẫn đang được thực hiện với đâu đó 1000 tập đã phát sóng. Điều này có nghĩa là nếu cộng hai giai đoạn này với nhau - cộng thêm 52 tập của phiên bản 1973 thì anime truyền hình Doraemon đã có gần 3000 tập phim rồi đấy!

Xem thêm: Kinh hoàng: Doraemon bị xã hội Nhật Bản VỨT BỎ!

4. Oyako Club

anime dài nhất

Số tập: 1818.

Nghe lạ quá đúng không? Đây là một series anime ngắn kéo dài từ năm 1994 - 2013. Oyako Club rất phổ biến với trẻ em Nhật Bản vì sự đáng yêu và thú vị trong mỗi tập phim 5 phút. 5 phút 1 tập thì xem liên tục nhanh mà nhỉ? Đúng đấy. Bạn chỉ mất… 1 tuần để xem hết 1818 tập phim của Oyako Club thôi. Ít ra cũng nhanh hơn xem One Piece hay Conan.

3. Ojarumaru

anime dài tập nhất

Số tập: 1917+

Lên sóng từ ngày 5 tháng 10 năm 1998 và kéo dài đến tận nay, Ojarumaru cũng là một anime dành cho trẻ em. Nội dung phim khá đơn giản, chủ yếu kể về một cậu bé quý tộc thời Heian và cuộc sống hằng ngày của cậu tại thế giới hiện đại.

Cơ mà mọi người bắt đầu thấy điểm chung của danh sách này chưa? Chúng đều là anime với đối tượng khán giả chính là trẻ em đấy! Trẻ con xem anime rất đơn giản, chỉ cần hài hước là được. Vì lý do ấy nên nhà sản xuất Oyako Club hay Ojarumaru có thể thỏa sức sáng tạo ra những câu chuyện mới.

Xem thêm: Bảng xếp hạng TOP 50 anime movie hay nhất mọi thời đại (Phần 2)

2. Nintama Rantarou

TOP anime dài tập nhất

Số tập: 2321+

Lên sóng từ năm 1993 và trải qua rất, rất nhiều mùa khác nhau, Nintama Rantarou - Ninja Loạn Thị đến nay vẫn sống tốt, sống khỏe tại Nhật Bản lẫn thế giới. Cứ qua một phiên bản mới, Nintama Rantarou sẽ lại có thêm những sự cải thiện về hình ảnh lẫn nội dung, khiến phim khó lòng nhàm chán trong mắt khán giả.

1. Sazae-san

anime dài nhất

Số tập: 7881+

Hoạt hình nào dài nhất? Đó chính là Sazae-san. Sau vô số các biến động về chính trị, Nhật Bản năm 1969 chào đón sự xuất hiện của Sazae-san - tựa hoạt hình dài tập về bà nội trợ Sazae-san và gia đình nhỏ của bà.

Sazae-san chuyển thể từ 6477 chương truyện từ manga gốc do Hasegawa Machiko sáng tác và có thêm các nội dung mới để phù hợp với thời thế. Cứ như vậy, 10 năm, 20 năm, 30 năm và giờ là hơn 50 năm, Sazae-san vẫn đều đặn phục vụ khán giả mỗi tuần. Cho đến thời điểm này thì Sazae-san là anime có số tập nhiều nhất. Không biết trong vài chục năm nữa, Sazae-san có trở thành anime đầu tiên dài hơn 10,000 tập không nhỉ?

Trên đây là TOP 5 anime có số tập nhiều nhất lịch sử mà Lag.vn thu thập được. Bạn cảm thấy thế nào về TOP 5 này? Chúng có khiến bạn bất ngờ không? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé!

Xem thêm: TOP 5 kiểu fan anime bị xa lánh trên toàn thế giới

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang