Spy X Family và cách vận dụng công thức thành công của Mob Psycho 100

Spy X Family và Mob Psycho 100 đều có cho mình chung một công thức dẫn dắt cốt truyện để rồi có thể đạt được thành công như thời điểm hiện tại

Spy X Family được xây dựng trên một câu chuyện liên quan đến một gia đình "giả tạo", nơi mà các thành viên đều gữ những bí mật của riêng mình khỏi những thành viên khác. Nội dung hấp dẫn cũng chính là thứ giúp cho Spy X Family trở thành một trong những tác phẩm Anime hot nhất của Mùa xuân 2022, phần nào gián tiếp tăng doanh số cho nguyên tác manga.

Spy X Family và cách vận dụng công thức thành công của Mob Psycho 100

Để có được thành công này thì nhiều người xem đã nhận ra rằng Spy X Family đang sử dụng công thức xây dựng cốt truyện của Mob Psycho 100. Đó là công thức gì, hãy cùng Lagvn điểm qua nhé.

Nhân vật chính độc đáo kèm nhân vật phụ thú vị

Spy X Family và cách vận dụng công thức thành công của Mob Psycho 100 2

Cả 2 tác phẩm này đều rất chú trọng vào yếu tố nhân vật, từ đó tạo ra được những bộ manga mới lạ tập trung vào những nhân vật độc đáo chứ không tập trung nhiều vào việc mở ra một thế giới độc đáo. Spy x Family sẽ đưa người xem tìm hiểu về bản thân của anh chàng điệp viên Loid, cô nàng sát thủ Yor cùng cô bé Anya chung sống với nhau giống như một gia đình.

Spy X Family và cách vận dụng công thức thành công của Mob Psycho 100 3

Trong Mob Spycho 100 thì nhân vật chính Mob cũng tương tự như cô bé Anya, đều sở hữu siêu năng lực tâm linh và bị ảnh hưởng bởi cảm xú. Dù có khá nhiều những phân đoạn chiến đấu đã mắt như nhiều bộ Manga shounen khác nhưng Mob Psycho 100 vẫn tập trung rất nhiều vào việc xây dựng hình tượng nhân vật Mob khi tương tác với những nhân vật khác. Điều này cũng khiến cho Mob Psycho 100 trở nên vô cùng đặc biệt với người xem và Spy X Family đã phản ánh điều này một cách rõ ràng

Chiều sâu cảm xúc đi kèm với sự hài hước

Spy X Family và cách vận dụng công thức thành công của Mob Psycho 100 4

Đối với bất kì bộ Anime nào thì yếu tố hài hước gần như là một phần không thể thiếu, bởi sau những màn chiến đấu căng thẳng thì nó giúp cho các khía cạnh nhẹ nhàng của cốt truyện lẫn nhân vật cũng được nổi bật lên nhiều hơn. Cả 2 tác phẩm Mob Psycho 100 và Spy x Family đều không chú trọng quá nhiều vào yếu tố hài kịch nhưng nó sẽ được cài cắm một cách khéo léo để đem đến nụ cười cho người xem.

Spy X Family và cách vận dụng công thức thành công của Mob Psycho 100 5

Dù vậy sự hài hước cũng cần được kiểm soát phần nào để giúp cho câu chuyện không bị phát triển theo một hướng kì cục. Đối với Mob Psycho 100 thì những câu chuyện hài hước được thêm vào xoay quanh nhân vật Mob, còn Spy X Family thường đưa khả năng đọc cảm nghĩ của Anaya để làm yếu tố gây cười bởi phản ứng thú vị của cô bé với mọi người xung quanh.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang