Detroit: Become Human ra mắt bộ manga spin-off tại Nhật Bản

Là một tựa game tập trung vào cốt truyện và có rất nhiều chủ đề được khai thác, nhiều người đã nghĩ rằng Detroit: Become Human của Quantic Dream sẽ rất thích hợp để làm phim truyền hình. Nhưng bản chuyển thể giải trí đầu tiên của trò chơi này lại là Manga

Detroit: Become Human là tựa game do Quantic Dream thực hiện, đưa người chơi trải qua các câu chuyện của ba người máy Connor, Kara và Marcus để tìm hiểu về những khó khăn của các robot giống người khi phải cố gắng tồn tại trong một thế giới luôn bày tỏ sự thù địch và xem thường họ. Với rất nhiều những ngã rẽ, rất nhiều những sự lựa chọn và hướng đi khác nhau, Detroit: Become Human có đầy đủ tiềm năng để trở thành một seri phim truyền hình. Nhưng bản chuyển thể đầu tiên của tựa game này lại là một hình thức giải trí phổ biến khác: Manga.

Detroit: Become Human ra mắt bộ manga spin-off tại Nhật Bản

Được viết kịch bản bởi Saruwatari Kazami và vẽ bởi Moto Sumida, Detroit: Become Human Tokyo Stories sẽ là một bản spin-off đặc biệt của trò chơi, lấy bối cảnh ở Tokyo, Nhật Bản, thể hiện thái độ của người dân nơi đó đối với các Android. Tuy vậy, có phần hơi khác với bản game gốc, bộ truyện này mang đến bầu không khí có phần nhẹ nhàng và tích cực hơn, thậm chí còn có một người máy đã nổi lên thành thần tượng giới trẻ. Đó chính là Reina, nhân vật chính trong truyện. Câu chuyện của cô có khởi đầu khá hạnh phúc, nhưng mọi thứ bắt đầu trở nên xấu đi khi con người dần lo ngại rằng người máy sẽ thay thế họ ở nơi làm việc.

Detroit: Become Human ra mắt bộ manga spin-off tại Nhật Bản 2

Theo miêu tả của manga, những căng thẳng này cuối cùng sẽ dẫn đến một cuộc cách mạng. Dĩ nhiên vì là manga, bộ truyện này sẽ không thể có sự tồn tại của những lựa chọn khác nhau để dẫn đến những ngã rẽ khác nhau. Dù vậy, Quantic Dream vẫn góp phần sáng tạo nên câu chuyện. Mặc dù việc làm một bộ manga về game có thể gây bất ngờ với nhiều người, dựa trên doanh số bán ra gần 75 ngàn bản của Detroit: Become Human tại Nhật, khả năng thành công của Tokyo Stories là khá cao.

Detroit: Become Human ra mắt bộ manga spin-off tại Nhật Bản 3

Detroit: Become Human cũng không phải tựa game đầu tiên có một bản spin-off manga. Trước đó, Watch Dogs của Ubisoft cũng đã nhận được bản chuyển thể manga với tên gọi Watch Dogs Tokyo, rời xa những bối cảnh phương Tây truyền thống và kể một câu chuyện mới xoay quanh thành phố thủ đô Nhật Bản. 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang