5 tựa game thế giới mở tốn thời gian hoàn thành nhất mà bạn nên thử

Có những tựa game mà bạn phải mất hàng tháng trời mới có thể đi hết được cốt truyện chính của nó, và chỉ mới là cốt truyện chính thôi đấy.

Các trò chơi AAA ngày nay được biết đến nhiều hơn bởi thời gian mà người chơi phải bỏ ra để hoàn thành, ít nhất là 60 giờ chơi trở lên. Những tựa game này có cốt truyện tuyệt vời và cơ chế chơi tiên tiến để làm hài lòng và kích thích người hâm mộ. Những tên tuổi lớn nhất trong làng game ngày này rất tự hào trong việc khiến người chơi dán mắt vào màn hình của mình trong nhiều giờ chơi liên tục.

Tuy nhiên, thời gian chơi kéo dài không chứng tỏ được hoàn toàn sự thú vị của nó. Hầu hết các tựa game kéo dài nhiều giờ đều tự mình sụp đổ và tựa game đó sẽ đi đến điểm dừng của mình ngay lập tức. Trong bài viết này, Lagvn sẽ giới thiệu tới các bạn top 5 tựa game thế giới mở thú vị nhất và cũng đồng thời tốn nhiều thời gian nhất để hoàn thành.

1. Death Stranding (113 giờ)

Mở đầu cho danh sách là một trong những trò chơi có bối cảnh viễn tưởng nhất mà Hideo Kojima đã thực hiện. Death Stranding là trò chơi nhấn mạnh vào việc kể lại một câu chuyện đẹp đẽ xen lẫn với lối chơi tuyệt vời khiến người chơi cảm thấy như mình đang ở một thế giới hậu tận thế.

Top 5 tựa game thế giới mở tốn nhiều thời gian hoàn thành nhất 1

Vòng lặp của Death Stranding rất đơn giản nhưng cũng phức tạp một cách kì lạ. Tàng hình và di chuyển là những khía cạnh nổi bật của trò chơi, vì việc tham dự một cách trực tiếp sẽ không được khuyến khích thực hiện trong tựa game này. Thời tiết trong game cũng là yếu tố dẫn đến cách thức chơi game sẽ có sự thay đổi.

2. Elden Ring (127 giờ)

FromSoftware luôn được biết đến với các trò chơi điện tử mang tính biểu tượng, nhưng Elden Ring được cho là bản phát hành lớn nhất từ trước đến nay. Mặc dù người chơi đã đánh bại tựa game này trong những mốc thời gian không tưởng, nhưng vẻ đẹp thực sự của Elden Ring nằm ở thế giới mở rộng lớn của nó với nhiều thứ để khám phá và nhiều kẻ thù để chiến đấu.

5 tựa game thế giới mở tốn thời gian hoàn thành nhất mà bạn nên thử 2

Mặc dù mất 127 giờ để hoàn thành, nhưng khoảng thời gian này không bao gồm những lần ngã xuống của người chơi và cũng như việc đánh bại các con boss trong tựa game. Đây không phải là một tựa game dài, nhưng điểm thú vị của nó nằm ở chỗ người chơi có thể chơi lại mọi màn trong tựa game, đánh bại hàng nghìn lần một con trùm nhất định nào đó như trường hợp của chiến thần Let Me Solo Her chẳng hạn.

3. The Witcher 3 (172 giờ)

Series The Witcher có thể nói là series game thành công nhất của studio CD Projekt Red. Nó đã định nghĩa lại thể loại ARPG với các nhân vật mang tính biểu tượng và cốt truyện thu hút người chơi. Thậm chí, The Witcher đã trở thành một biểu tượng văn hóa đại chúng, tạo ra một seri phim truyền hình và các tác phẩm của người hâm mộ.

5 tựa game thế giới mở tốn thời gian hoàn thành nhất mà bạn nên thử 3

The Witcher 3 có khởi đầu khá chậm, nhưng người chơi đánh giá cao tốc độ này vì cách tiếp cận khá thoải mái để khám phá tựa game một cách tốt nhất. Cốt truyện chính sẽ kéo dài trong khoảng 50-60 giờ, nhưng nó sẽ được trải nghiệm đầy đủ nhất trong một quãng thời gian dài hơn rất nhiều.

4. Red Dead Redemption 2 (172 giờ)

5 tựa game thế giới mở tốn thời gian hoàn thành nhất mà bạn nên thử 4

Bước vào tựa game này, người chơi sẽ theo chân nhân vật chính Arthur Morgan, người có một cuộc phiêu lưu hoành tráng, bạo lực và cả bi kịch xen lẫn sự hi vọng và phản bội. Đây là một chủ đề khá mới mẻ trong thị trường game thế giới mở AAA hiện nay, bên cạnh việc đưa một bối cảnh phương Tây cũ kĩ vào trong một tựa game có bản đồ rộng lớn.

5. The Elder Scroll 5: Skyrim (212 giờ)

Khi nói đến các tựa game nhập vai thế giới mở, Skyrim vẫn là một tượng đài đáng để khám phá ngay cả ở năm 2022. Với việc phát hành vô số bản remake, Bethesda đang cố gắng giữ chân người chơi trong thế giới rộng lớn của họ cho đến khi phiên bản Elder Scrolls tiếp theo được xuất hiện.

5 tựa game thế giới mở tốn thời gian hoàn thành nhất mà bạn nên thử 5

Cơ chế trong tựa game này cũng cho phép người chơi kể lại những câu chuyện của riêng họ theo tốc độ mà họ mong muốn. Nếu game thủ muốn trải nghiệm tựa game tuyến tính hơn, Skyrim cũng có thể cung cấp điều đó. Các nhiệm vụ chính có thể được hoàn thành chỉ trong vòng 25 giờ, nhưng trải nghiệm Skyrim một cách đích thực nằm ở việc khám phá mọi thứ mà tựa game này cung cấp.

Xem thêm: Fan cứng 86 tuổi của Skyrim mong muốn The Elder Scrolls 6 sẽ sớm được ra mắt

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang