Điểm mặt 5 nhân vật có lối suy nghĩ thực tế, logic nhất trong thế giới Anime

Dù là những bộ phim giả tưởng nhưng vẫn có rất nhiều nhân vật Anime sở hữu cho mình một lối suy nghĩ vô cùng thực tế, logic đến không ngờ

Hầu hết những bộ Anime thường sẽ lấy bối cảnh về một thế giới hư cấu, với những nhân vật sở hữu những khả năng phi thường và thậm chí một số nhân vật còn có sức mạnh có thể xóa sổ toàn bộ vũ trụ một cách đơn giản. Tất nhiên với sức mạnh đó thì những nhân vật này sẽ có những suy nghĩ tự cao tự đại, ỷ lại vào sức mạnh của mình để có thể giải quyết một vấn đề nào đó.

Tuy nhiên trong thế giới Anime cũng không hề thiếu những nhân vật luôn có cho mình những suy nghĩ vô cùng thực tế, thường xuyên đưa ra những hướng xử lý hợp lý nhất để giải quyết vấn đề. Những nhân vật đó là ai, hãy cùng Lagvn điểm qua nhé.

Xem thêm: Anime kinh dị Uzumaki tiếp tục dời lịch phát sóng đến khi nào phim sẵn sàng (Cập nhật)

Shoya Ishida (A Silent Voice)

Ishida chỉ là một người bình thường và lúc còn nhỏ thì cậu chính là người đã bắt nạt Nishimiya - một cô bé bị khiếm khuyết về thính giác từ ngày này qua tháng nọ. Sự thô lỗ của Ishida đã khiến cho Nishimiya đã phải chuyển trường bởi những hành vi bắt nạt mà cậu đã gây ra.

Điểm mặt 5 nhân vật có lối suy nghĩ thực tế, logic nhất trong thế giới Anime

Sau khi lớn lên thì Ishida mới nhận thức được những sai lầm của mình trong quá khứ và cố gắng để có thể sửa đổi nó, cũng như cậu đã từng có lúc có ý định tự tử bởi những sai lầm mà mình đã gây ra, nhưng kết quả là Ishida không thể làm được điều đó.

Khi thoát khỏi được cơn hôn mê thì cậu đã cố gắng hàn gắn mối quan hệ của mình với Nishimiya, bằng những quyết định tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại vô cùng thiết thực, từ đó cải thiện cuộc sống của bản thân cũng như là chuộc lại những sai lầm trong quá khứ.

Râu Đen (One Piece)

Hiện tại Râu Đen có thể được xem là một trong những kẻ thù đáng gờm nhất trong One Piece, với vị trí là một Tứ Hoàng và đồng thời còn sở hữu cả 2 trái Ác quỷ mạnh nhất toàn bộ series. Tuy nhiên thứ khiến cho nhân vật này trở nên đáng sợ đó chính là khả năng bày mưu lập kế của mình.

Điểm mặt 5 nhân vật có lối suy nghĩ thực tế, logic nhất trong thế giới Anime

Trong rất nhiều trường hợp, Râu Đen đã tự nghĩ ra rất nhiều những mưu mô gian xảo nhưng lại cực kỳ thực tế thay vì chỉ tập trung sử dụng sức mạnh của bản thân. Râu Đen không hề ngần ngại trong việc thủ tiêu người đồng đội của mình để cướp lấy trái Ác quỷ Yami Yami no Mi, cũng như là nhân cơ hội thế giới đang bận giải quyết vấn đề của Ace để đột kích vào Impel Down, lựa chọn cho mình những thủy thủ đoàn chất lượng nhất.

Xem thêm: Sắp kết thúc, manga Mashle được chuyển thể thành anime!

Hikigaya Hachiman (OreGairu)

Cậu là một học sinh trung học bị cô lập và Hikigaya Hachiman cũng không hề có thiện chí tiếp xúc với người khác khi anh chỉ coi họ là những người dưới trướng của mình.

Điểm mặt 5 nhân vật có lối suy nghĩ thực tế, logic nhất trong thế giới Anime

Dù vậy thì Hikigaya Hachiman luôn nhìn tình huống theo một cách vô cùng logic, hiếm khi bộc lộ cảm xúc thật của mình. Bất kì lúc nào tham gia vào một cuộc tranh cãi thì Hachiman luôn áp dụng một lối tư duy khác biệt và giành lấy được chiến thắng

Erwin Smith (Attack On Titan)

Là một nhân vật được trời ban cho một số tài năng khiến cho ông trở thành một nhà lãnh đạo đáng kinh ngạc, luôn tính toán kỹ càng và không mất nhiều thời gian để đưa ra một kế hoạch cần thiết. Ngoài ra thì bản tính cứng nhắc, nghiêm khắc của Erwin cũng giúp cho ông có thể né tránh được những cảm xúc tiêu cực không cần thiết có thể khiến khả năng tư duy của mình bị ảnh hưởng.

Điểm mặt 5 nhân vật có lối suy nghĩ thực tế, logic nhất trong thế giới Anime

Nhiều lần những chiến lược của Erwin đã giúp cho Quân đoàn khảo sát và nhân loại thoát chết, điển hình nhất là trong arc Shiganshina. Cụ thể thì Erwin đã nhìn thấy được rằng nhân loại chỉ có cơ hội sống sót nếu như Titan Quái thú bị hạ gục, kết quả là anh đã thúc đẩy binh lính của mình hành quần về hướng khác, đánh lạc hướng của Titan Quái thú và tạo tiền đề cho Levi hạ gục được hắn.

Lelouch Vi Britannia (Code Geass)

Lelouch là một người đem một lòng căm thù to lớn với Britannia và sau khi có được Geass thì anh đã lên kế hoạch để hạ gục họ. Lelouch đã sử dụng Geass một cách vô cùng cẩn thận trong việc lôi kéo người khác vào để phục vụ cho công việc của mình. Thậm chí anh còn sử dụng nó lên người anh họ, từ đó tạo nên một vụ thảm sát lấy đi hàng trăm mạng người vô tội.

Điểm mặt 5 nhân vật có lối suy nghĩ thực tế, logic nhất trong thế giới Anime

Đến cuối của bộ truyện thì Lelouch lại một lần nữa đưa ra một quyết định khiến cho người xem không khỏi bất ngờ, đó chính là giả chết để có thể thống nhất lại thế giới.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang