Attack On Titan: tác giả Isayama hé lộ tên dạng Titan cuối cùng của Eren với đầy ẩn ý

Mới đây, tên gọi dạng Titan cuối cùng của Eren đã được tác giả Isayama tiết lộ. Nghe thì có vẻ thường nhưng cái tên này mang khá nhiều ẩn ý liên quan đến câu chuyện Attack On Titan.

Attack On Titan là gì?

Attack On Titan

Attack On Titan - Shingeki No Kyojin - Đại Chiến Titan vốn là manga do tác giả Hajime Isayama sáng tác. Truyện bắt đầu phát hành từ tháng 9 năm 2009 và kết thúc vào ngày 9 tháng 4 năm 2021 với tổng cộng 139 chương truyện.

Năm 2013, Attack On Titan được Wit Studio chuyển thể thành anime. Tác phẩm dễ dàng có được sự quan tâm, yêu thích từ khán giả toàn cầu bởi nội dung quá sức hấp dẫn. Các phần anime tiếp theo được thực hiện đều đặn qua các năm với chất lượng không hề giảm sút dù phần phần 4 được đổi qua cho MAPPA thực hiện. Trong năm 2023, phần cuối cùng với tên gọi Attack On Titan The Final Season Part 3 sẽ lên sóng, đưa khán giả đến với hồi kết của cuộc đại chiến Titan.

Xem thêm: 50 sự thật thú vị và hài hước về Attack On Titan sẽ khiến bạn siêu bất ngờ (Phần 2)

Eren dạng Titan cuối cùng

Attack On Titan eren

Ở cuối anime Attack On Titan The Final Season Part 2, Eren đã biến thành một dạng Titan hoàn toàn mới. Anh trở nên to lớn hơn, cơ thể kỳ dị như một bộ xương di động thay vì là một Titan hình người. Sở dĩ Eren có được dạng Titan này là vì anh đã đánh thức được sức mạnh của Titan Thủy Tổ. Ngoài ra, việc Eren hấp thụ Titan Tiến Công và Titan Búa Chiến cũng được cho là nguyên nhân mà anh trông "đáng sợ" như thế.

Dạng Titan này của Eren thực chất không hề có tên, kể cả trong bản manga gốc. Các fan vì lý do này nên thường gọi đây là "Eren Titan final form". Cho đến gần đây thì tác giả Hajime Isayama đã tiết lộ tên gọi chính thức của thể Titan này: Final Titan.

Xem thêm: Attack On Titan: 9 Titan Shifter và sức mạnh đặc biệt của họ (Phần 2)

Tên dạng Titan cuối cùng của Eren

final titan

Final Titan - Titan Cuối Cùng. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng cái tên này được cho là ẩn chứa khá nhiều ý nghĩa liên quan đến toàn bộ câu chuyện Attack On Titan. Trước hết, khởi đầu của các Titan là Founding Titan - Titan Sáng Lập hay Titan Thủy Tổ. Đến Eren thì dạng Titan (sau khi hấp thụ Thủy Tổ) lại có tên là "Final Titan" - ám chỉ việc Eren sẽ là người chấm dứt sự tồn tại của những khổng lồ.

Theo nhiều giả thuyết thì cái tên Final Titan cũng có liên hệ đến tên anime season 4: Attack On Titan The "Final" Season. Có lẽ nào MAPPA và tác giả Hajime Isayama đã "bí mật" cài cắm chi tiết này không nhỉ?

Với các fan đã xem qua manga thì tên gọi Final Titan còn có ý nghĩa sâu xa hơn. Trong manga, Eren đã xóa đi toàn bộ sức mạnh hóa Titan của người Eldia. Đây là cách mà anh chọn để chấm dứt mọi thứ. Ở kết thúc của bản tạp chí thì điều này khá khớp với cái tên Final Titan.

Tuy nhiên, ở bản tankoubon Attack On Titan tập 34, chúng ta được biết kết thúc của AOT đã có chút thay đổi. Hàng ngàn năm sau, chiến tranh vẫn diễn ra và một cậu bé đã tìm đến nơi Eren được chôn cất - báo hiệu cho sự ra đời của một Titan Thủy Tổ tiếp theo. Như vậy, Final Titan của Eren rõ ràng chỉ là một "kết thúc tạm thời", một sự hòa bình với cánh cửa dẫn đến chiến tranh được khép lại hờ hững. Vậy, bản anime sẽ kết thúc với phiên bản nào? Sẽ là phiên bản ban đầu chăng?

Hiện tại, các bàn luận về tên gọi Final Titan của Eren trong Attack On Titan vẫn đang diễn ra khá sôi nổi trên các diễn đàn manga, anime thế giới. Với bạn thì tên gọi Final Titan có ý nghĩa sâu xa gì không? Hãy để lại bình luận để cùng Lag.vn chém gió nhé.

Xem thêm: TẤT TẦN TẬT những gì bạn cần biết về Attack On Titan The Final Season Part 3!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang