50 sự thật thú vị và hài hước về Attack On Titan sẽ khiến bạn siêu bất ngờ (Phần 2)

Trong thế giới của Attack On Titan, có rất nhiều sự thật thú vị mà ít có độc giả nào nhận ra. Tiếp nối phần đầu tiên, bài viết này sẽ tiếp tục đưa bạn đến với những sự thật hãy nhất về Attack On Titan nhé!

Xem thêm: 50 sự thật thú vị và hài hước về Attack On Titan sẽ khiến bạn siêu bất ngờ (Phần 1)

những sự thật về attack on titan

26. Trên anime và live-action thì Hange là nữ nhưng theo lời tác giả Isayama Hajime thì “cô ấy là nam hay nữ cũng được”.

27. Có một câu thoại mô tả Mikasa là “Người sánh với một ngàn chiến binh”. Đây là một câu lấy từ Tales Of The Heike. Câu này dùng để mô tả Tomoe Gozen, nữ chiến binh nổi tiếng sở hữu sức mạnh phi phàm trong lịch sử Nhật Bản.

28. Các thành phố có tường vây quanh của Attack On Titan lấy cảm hứng từ Nordlingen ở Đức.

những sự thật về attack on titan

29. Từng có một đầu truyện mang tên Attack On Avenger, nơi các Titan gặp gỡ các anh hùng đến từ Marvel.

30. Levi rất thích trà. Anh thích thu thập lá trà. Món trà anh thích nhất là trà đen. Theo lời tác giả, nếu không phải chiến đấu với Titan thì Levi sẽ mở một tiệm trà.

31. Mong muốn “vượt tường” của Eren đến từ những gì tác giả Isayama Hajime trải qua khi còn bé. Theo lời ông kể thì quê ông là ngôi làng bao giữ những ngọn núi và Hajime luôn muốn được thấy những gì khuất tầm nhìn ông. Khu vục xung quanh bức tường cũng lấy cảm hứng từ làng của ông.

32. Sinh nhật Levi là ngày 25 tháng 12, ngay vào đêm Giáng Sinh.

33. Trong phần trước, ta được biết Levi mắc chứng mất ngủ. vậy nên nếu Hajime-sensei có thể nói gì đó với Levi thì đó sẽ là “Mau đi ngủ đi”.

34. Ban đầu, Hajime định cho Sasha chết trong chap 36. Tuy nhiên, biên tập viên đã thuyết phục Hajime để cô sống.

những sự thật về attack on titan

35. Lại là về Sasha. Ban đầu, Sasha được định sẽ chết một cách cực tàn bạo, đến mức người biên tập đã vào nhà tắm và… khóc. May mà về sau Sasha tuy vẫn chết nhưng cái chết của cô không quá đau đớn – ít nhất cô nguyên vẹn ở trong vòng tay đồng đợi sau khi chết.

36. Một sự thật rất bất ngờ đó là… cựu biên tập viên Park Jung Hyun của Attack On Titan vào năm 2019 đã bị kết án 11 năm tù do đã giết vợ mình.

37. Trước khi làm mangaka, Hajime-sensei là nhân viên quán cà phê internet.

38. Những ngày còn làm tại cà phê internet, Hajime-sensei từng bị một người khách túm áo. Sự việc này làm ông hiểu được “nỗi sợ hãi khi gặp người mà mình không thể giao tiếp”. Điều này sau đó được ông đưa vào trong các Titan khổng lồ đáng sợ, không biết nói chuyện.

Xem thêm: Những manga nổi tiếng toàn thế giới nhưng từng bị từ chối phát hành

39. Trong anime, có một Titan được tạo hình dựa trên chính Hajime-sensei.

40. Trong số các đầu truyện đã đọc, Hajime-sensei nói Arms hay Project Arms ảnh hưởng đến ông ấy nhiều nhất.

41. Giống Titan Tiến Công, Titan Thiết Giáp cũng được lấy cảm hứng từ người thật – đó là Brock Lesnar.

42. Trong cuộc bầu chọn nhân vật được yêu thích nhất lần 3, Erwin, Levi và Hange lần lượt chiếm ba vị trí đầu. Eren lọt xuống hạng 4.

43. Levi tự cắt tóc cho mình – hèn gì nhìn anh cute thật sự.

44. Armin và Nifa trông rất giống nhau. Hajime-sensei có nói rằng bản thân các nhân vật cũng nhận thức được điều này. Lý do tại sao họ giống nhau vậy thì… Hajime-sensei lại không nói rõ.

những sự thật về attack on titan

45. Theo lời tác giả, các nhân vật của Attack On Titan không tắm quá thường xuyên. Cũng dễ hiểu thôi khi dân Paradis phải sống trong các bức tường và mọi thứ khá thiếu thốn (bối cảnh cuộc sống họ cũng không như thời hiện đại bây giờ).

46. Tác giả dự định Attack On Titan sẽ có một kết thúc bi thảm, nơi tất cả các nhân vật từ chính đến phụ đều chết. Tuy nhiên, sự đón nhận mạnh mẽ từ khán gỉ đã khiến ông thay đổi ý định này.

47. Mikasa là nhân vật đầu tiên Hajime-sensei nghĩ ra khi ông bắt đầu phát triển Attack On Titan.

48. Hange và Zeke là hai nhân vật thông minh nhất vũ trụ Attack On Titan.

49. Tất cả các bức tường bảo vệ nhân loại khỏi các Titan đều cao đúng 50m, điều này đồng nghĩa với việc các Titan bên trong cũng có chiều cao như nhau.

50. Trong Attack On Titan Vol 34, tập truyện cuối cùng, chap 139 đã có thêm vài trang truyện được thêm vào cuối và nó làm thay đổi gần như hoàn toàn kết thúc ban đầu được tiết lộ trong bản phát hành tạp chí ra mắt trước đó.

Bonus: Vì không ưng kết thúc của Attack On Titan nên đã có một bản truyện fanmade được tạo ra, có tên là Attack On Titan No Requiem.

Trên đây là những sự thật thú vị về Attack On Titan mà Lag.vn thu thập được. Tất nhiên, Đại Chiến Titan vẫn còn rất nhiều điều bất ngờ khác xoay quanh nó như các bí ẩn chưa được giải đáp hay những hình ảnh ẩn dụ được lồng ghép. Để nói về chúng kỹ hơn, Lag hẹn bạn trong một bài viết khác nhé!

Xem thêm: Attack On Titan sẽ có thêm một phần anime movie?

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

TOP những bộ phim có cái kết mơ hồ khiến khán giả phải tranh luận nhiều nhất (Phần 1)

TOP những bộ phim có cái kết mơ hồ khiến khán giả phải tranh luận nhiều nhất (Phần 1)

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Có nhiều phương thức khác nhau để kết thúc 1 bộ phim và việc lựa chọn đúng đắn sẽ góp phần gia tăng tính phổ biến cho tác phẩm. Một trong số đó phải kể đến cách một số bộ phim kết thúc trong mơ hồ khiến khán giả tranh luận về nó. Cùng xem danh sách bên dưới nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang