LMHT: Faker bị dính nghi vấn lợi dụng lỗi game để trục lợi, tuy nhiên cộng đồng đã lầm to

Một bộ phận game thủ đã cho rằng Faker đã lợi dụng lỗi để trục lợi, tuy nhiên nhiều người đã lầm to hoàn toàn

Faker đã từ rất lâu rồi đã trở thành một biểu tượng nổi tiếng nhất của nền LMHT Hàn Quốc nói riêng và thế giới nói chung. Mỗi lần cái tên Quỷ Vương Bất Tử được nhắc đến sẽ tạo nên một sự chú ý vô cùng lớn la, trở thành nhân vật có tầm ảnh hưởng hàng đầu Hàn Quốc cũng như cộng đồng game thủ tại những khu vực khác.

Xem thêm: LMHT: Faker gửi lời cảm ơn đến Oner nhưng lại khiến cho Jankos cảm thấy buồn lòng

Năm 2022 có lẽ là thời điểm mà Faker vấp phải rất nhiều những vấn đều hậu trường nhất, khi mà những phát biểu của anh liên quan đến máy chủ Hàn Quốc đã khiến cho cộng đồng LMHT Hàn QuốcTrung Quốc tranh cãi dữ dội, cũng từ đó mà những "nhất cử nhất động" của Faker thường xuyên bị soi mói.

LMHT: Faker bị dính nghi vấn lợi dụng lỗi game để trục lợi

Và mới đây, trong một tình huống tại trận đấu giữa T1 và DRX tại lượt đi giải đấu LCK Mùa Hè 2022 đã trở thành một chủ đề để cho game thủ bàn cãi với nhau, thậm chí là xuất hiện hàng loạt những lời chỉ trích nhắm thẳng vào Faker. Cụ thể thì một game thủ đã phát hiện rằng Corki của Faker đã có một tình huống sử dụng Tên Lửa Định Hướng, nhưng kỳ lạ thay khi mà Tên Lửa của Faker được bắn ra thì anh vẫn còn nguyên cho mình 7 quả tên lửa. Điều này cũng đồng nghĩa với việc trước khi dùng chiêu thì Faker có cho mình tận 8 quả Tên Lửa Định Hướng.

Xem thêm: LMHT: Faker lại vạ miệng khi gặp một đồng đội không hợp ý trên rank Hàn

LMHT: Faker bị dính nghi vấn lợi dụng lỗi game để trục lợi

Một bộ phận game thủ ngay lập tức lên tiếng khẳng định rằng đây là một lỗi game, để rồi nhanh chóng tràn vào chỉ trích Faker, cho rằng anh đã lợi dụng bug để có thể hưởng lợi. Nhưng trong lần này thì một bộ phận lớn game thủ khác đã nhanh chóng lên tiếng bênh vực Quỷ Vương, cho rằng những nhận định từ một bộ phận người chơi công kích đã lầm to.

Theo đó đây được xác định là một cơ chế mà các tuyển thủ chuyên nghiệp sử dụng Corki thường xuyên áp dụng, cụ thể hơn thì sau khi Biến Về và có được Gói Hàng thì những quả Tên Lửa Định Hướng của Corki dù đang là ở mức 0 hay 6 thì cũng sẽ dần hồi đầy đủ lại. Vì vậy mà các tuyển thủ thường xuyên lợi dụng tính năng này bắn ra trước một quả tên lửa và chờ thời gian hồi.

Lúc này khi nhật được Gói Hàng thì dù cho Corki đang có 7 quả Tên Lửa thì với thời gian hồi trước đó thì Corki có thể "hack" và bắn được tổng cộng 8 quả Tên Lửa trong một giao tranh.

LMHT: Faker bị dính nghi vấn lợi dụng lỗi game để trục lợi

Tất nhiên đây là một mẹo mà bất kì người chơi Thách Đấu thường xuyên sử dụng Corki nào cũng biết đến và không hề khó để có thể nhận ra. Rất nhiều bình luận cho rằng cộng đồng đang thật sự quá khắt khe đối với Faker, từ đó suy diễn ra những việc mà bản thân Huyền thoại của làng LMHT thế giới chưa hề làm.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang