TOP 5 anime, manga vòng lặp thời gian siêu hay hấp dẫn không thể cưỡng nổi!

Với các tình tiết như đang chơi đùa tâm trí khán giả, manga, anime thể loại vòng lặp thời gian cực kỳ hack não nhưng cũng rất hấp dẫn, tạo sự tò mò cho khán giả xuyên suốt các tập phim. Sau đây là TOP 5 manga, anime vòng lặp thời gian cực đỉnh mà Lag nghĩ bạn nên xem qua ít nhất một lần!

Vòng lặp thời gian - time loop - là từ dùng để chỉ việc thời gian không trôi tuyến tính mà bị lặp lại liên tục trong một giai đoạn nào đấy. Vòng lặp thời gian thường được sử dụng trong các tác phẩm giải trí như phim ảnh, game, anime, manga với nội dung thường là nhân vật chính tìm cách để thoát khỏi vòng lặp.

Trong bài viết này, Lag.vn sẽ giới thiệu đến bạn TOP 5 manga, anime vòng lặp thời gian đỉnh nhất, có diễn biến gây cấn thú vị và cũng không kém phần hack não. Cùng bắt đầu nào.

1. Summer Time Rendering

Summer Time Rendering

Nghe tin cô bạn thanh mai trúc mã Ushio bất ngờ qua đời, Shinpei trở về hòn đảo quê hương sau nhiều năm xa cách. Về quê lẽ ra phải thấy thân quen - cơ mà không hiểu sao Shinpei thấy có gì đó lạ lắm. Anh nghe tin về sự ra đi "khó hiểu" của Ushio, về các "bóng đen" lẩn khuất trên đảo và sự kỳ lạ của một số người... Chuyện gì đang xảy ra thế này. Chưa hiểu gì thì Shinpei bất ngờ bị giết chết bởi một "sinh vật" trông giống hệt em gái Ushio!

Giật mình tỉnh lại, Shinpei thấy bản thân vẫn còn sống và anh đang ở thời điểm trước khi lên đảo. Một vòng lặp thời gian đã được tạo ra. Để giải mã tất cả, Shinpei một lần nữa tiến lên đảo...

Xem thêm: TOP 10 manga/anime du hành thời gian, xuyên không siêu đỉnh, xem nhiều vẫn không chán (Phần 2)

2. Karada Sagashi - Trò Chơi Tìm Xác

Karada Sagashi

Theo truyền thuyết đô thị, "cô gái đỏ" sẽ xuất hiện bên trong trường học sau giờ học và chỉ xuất hiện trước những học sinh đi một mình. Những ai nhìn thấy "cô gái đỏ" thì không được quay đầu lại cho đến khi ra khỏi cổng, ai làm trái sẽ bị xẻ thành 8 mảnh.

Tưởng đấy chỉ là chuyện kinh dị được thêu dệt, một nhóm học sinh bất ngờ nhìn thấy cô bạn - lẽ ra đã chết - xuất hiện nhờ vả họ "tìm xác cho tớ đi". Tối đó, các học sinh bị dịch chuyển đến trường và không thể thoát ra. Nhớ câu chuyện ở trên chứ? "Cô gái đỏ" đang đi săn rồi đấy. Nhóm học sinh sẽ tìm thấy 8 mảnh xác trước hay... "cô gái đỏ" sẽ giết tất cả và ép họ vào một vòng lặp chết đi sống lại vĩnh viễn?

3. The Tatami Galaxy

The Tatami Galaxy

Nếu thấy hai phim trên căng thẳng quá thì relax não một chút với The Tatami Galaxy nhé. Chuyển thể từ tiểu thuyết ăn khách cùng tên, The Tatami Galaxy đưa khán giả theo chân một nam sinh vào một vòng lặp thời gian.... à không đúng. Phim sẽ cho ta đồng hành cùng nam chính để xem qua mọi vũ trụ song song - mọi dòng thời gian khác khi anh ta thay đổi các quyết định trong cuộc sống của mình.

The Tatami Galaxy có phần hình ảnh vô cùng "dị biệt" nên có lẽ sẽ khiến nhiều người không quen mắt. Tuy nhiên, nếu chịu kiên nhẫn theo dõi thì bạn sẽ nhận ra sức hút to lớn của The Tatami Galaxy rất nhanh thôi!

4. Re: Zero

Re: Zero

Sau khi bị tai nạn, Subaru đăng xuất khỏi Trái Đất và đăng nhập vào một dị giới. Tại đây, anh có được năng lực quay ngược thời gian. Chà... Nói cho đúng thì khả năng của Subaru sẽ tạo ra các "savepoint". Mỗi lần chết, anh sẽ quay lại "savepoint" đó. Ai chơi nhiều game visual novel chắc sẽ hiểu năng lực của Subaru ngay thôi, đúng không.

Trong Re: Zero, Subaru sẽ phải sử dụng năng lực của mình để tạo ra kết cục tốt đẹp nhất cho chính anh lẫn những người mà anh yêu mến. Mỗi lần muốn thay đổi tương lai, Subaru lại phải chết để trở về quá khứ. Đến cuối cùng, Subaru có vượt qua số phận và giành lấy tương lai hạnh phúc cho chính mình hay không?

Xem thêm: TOP 10 manga,anime có nhân vật chính chết đi sống lại (Phần 1)

5. Boku Dake Ga Inai Machi - Erased

Boku Dake Ga Inai Machi - Erased

Boku Dake Ga Inai Machi - Thị Trấn Chỉ Mình Tôi Lưu Lạc hay Erased có nhân vật chính là Satoru Fujinuma, người vô tình có năng lực hồi sinh, cho phép chính anh quay ngược thời gian đến trước khi các sự cố nguy hiểm tính mạng diễn ra. Nhờ năng lực này nên Satoru đã nhiều lần cứu mạng những người xung quanh.

Một ngày nọ, mẹ anh bị một kẻ lạ mặt giết chết. Trong lúc cố gắng quay ngược về thời điểm mẹ còn sống, Satoru đã trở về thời điểm 18 năm trước. Đây là cơ hội để anh cứu sống mẹ mình, đồng thời cứu mạng những người bạn thơ ấu từng bị bắt cóc!

Trên đây là TOP 5 anime, manga vòng lặp thời gian cực hay mà bạn rất nên xem qua. Lag có bỏ quên cái tên nào không nhỉ? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé!

Xem thêm: Danh sách 10 manga trinh thám bí ẩn, "hack não" hơn cả Thám Tử Lừng Danh Conan (Phần 2)

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang