Nhà phát triển tựa game gây sốt Stray hé lộ nguồn cảm hứng cho chú mèo nhân vật chính

Stray, tựa game phiêu lưu cho phép người chơi hóa thân thành một chú mèo đang trở thành "hiện tượng" trên Steam, và các nhà phát triển đã có những chia sẻ thú vị về nguồn cảm hứng của nhân vật chính

Tháng 7 đã trôi qua một nửa thời gian, với những tựa game thú vị lần lượt được ra mắt, bao gồm trò chơi độc quyền PlayStation và PC tên Stray. Do BlueTwelve Studio phát triển và được phát hành bởi Annapurna Interactive, người chơi sẽ vào vai một con mèo lang bạt, khám phá những con hẻm tăm tối và ngóc ngách của một thành phố tương lai theo phong cách Cyberpunk, đánh đuổi những kẻ thù robot mang tên Zurks. Sau khi bị trì hoãn một vài lần, Stray sẽ chính thức ra mắt trong vài ngày tới.

Xem thêm: Vượt mặt The Day Before, game nhập vai mèo hoang trở thành cái tên hot nhất trên Steam

Nhà phát triển tựa game gây sốt Stray hé lộ nguồn cảm hứng cho chú mèo nhân vật chính

Game sẽ được phát hành sau khi phiên bản tái khởi động của dịch vụ PlayStation Plus được tung ra, cho phép người dùng đăng kí ở 3 hạng mức khác nhau. Với những ai chọn các hạng Extra và Premium, Stray sẽ phát hành miễn phí, đồng thời game cũng ra mắt trên PC thông qua Steam. Mới đây, nhà phát triển đã quyết định chia sẻ hình tượng những chú mèo được dùng làm nguồn cảm hứng để tạo nên chú mèo trong game, bao gồm tạo hình, chuyển động và nhiều thứ khác. Những bức ảnh này được chia sẻ trên blog của PlayStation, với tạo hình cô mèo nhân vật chính.

Nhà phát triển tựa game gây sốt Stray hé lộ nguồn cảm hứng cho chú mèo nhân vật chính 2
Murtaugh, chú mèo dùng làm model cho nhân vật chính game Stray

Nguồn cảm hứng ngoài đời là một chú mèo mang tên Murtaugh, thuộc về hai người đòng sáng lập BlueTwelve Studio, Viv và Koola. Murtaugh thực chất cũng là một chú mèo lang thang, được tìm thấy trên đường phố, dưới một chiếc xe hơi ở Montpellier, Pháp. Cậu chàng thường được người trong hãng game gọi trìu mến là "The Boss" (Giống như Hoàng Thượng ở Việt Nam vậy), và có thể thấy đó là hình ảnh trực quan nhất để làm cảm hứng cho chú mèo trong Stray. Trong khi đó, người tạo chuyển động cho chú mèo, Miko, đã sử dụng một số gợi ý trên mạng Internet kết hợp cùng hình ảnh chú mèo Sphynx không lông mang tên Oscar.

Xem thêm: Những gì bạn cần biết về Stray - Tựa game giả lập làm mèo khám phá thế giới Cyberpunk bí ẩn

Nhà phát triển tựa game gây sốt Stray hé lộ nguồn cảm hứng cho chú mèo nhân vật chính 3
Oscar - Chú mèo được dùng để ghi lại chuyển động

Những đoạn video ghi lại chuyển động của Oscar trở nên khá hữu ích để tạo dựng chuyển động nhảy và chạy. Chú mèo cuối cùng trong bài đăng là một chú mèo đen tên Jun, chịu trách nhiệm "giám sát" đội ngũ phát triển. Đội ngũ của Miko và Remi chịu trách nhiệm lập trình những chuyển động cơ bản trong Stray, lặp lại và tinh chỉnh các chuyển động để lối chơi của Stray thú vị và nhanh nhẹn. Bài đăng cũng giới thiệu một số bức ảnh gif của chú mèo trong game thực hiện một số hành động quen thuộc như cào lên tường, hất đổ một cái lon hoặc chợp mắt.

Nhà phát triển tựa game gây sốt Stray hé lộ nguồn cảm hứng cho chú mèo nhân vật chính 4
Cuối cùng là Jun - Chịu trách nhiệm "giám sát" cả nhóm

Stray sẽ phát hành trên PC, PS4 và PS5 vào ngày 19 tháng 7 tới đây.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang