Bộ Anime có Hatsune Miku đua đăng Clip lên Youtube với các kênh ăn cắp gặp kết quả thảm hại

Mới đây, một cuộc chạy đua kiếm view trên Youtube đã diễn ra với hai "vận động viên" là NSX anime Jashin-chan Dropkick và kênh vi phạm bản quyền. Dù là người tạo ra phim nhưng NSX anime lại chịu thất bại đau đớn bởi sai lầm sau:

Jashin-chan Dropkick là gì?

Jashin-chan Dropkick

Jashin-chan Dropkick là series anime hài nổi tiếng chuyển thể từ web manga cùng tên. Phim được thực hiện bởi studio Nomad với phần đầu tiên lên sóng vào tháng 7 năm 2018. Tháng 7 năm 2022, phần 3 với tên gọi Jashin-chan Dropkick X đã ra mắt. tiếp tục đem đến những trang cười bất tận cho khán giả.

Đặc biệt, Jashin-chan Dropkick season 3 có sự góp mặt của Vocaloid nổi tiếng Hatsune Miku. Biết rằng Miku sẽ tạo ra "địa chấn", NSX đã lên kế hoạch đăng video Youtube để marketing và kiếm view. Tuy nhiên, họ đã nhận lấy một "thất bại nặng nề" trước một video vi phạm bản quyền.

Xem thêm: Ngỡ ngàng sự thật anime chất lượng trung bình đang ngày một khó sản xuất hơn!

NSX Jashin-chan Dropkick thất bại trước video vi phạm bản quyền

jashin-chan dropkick miku

Câu chuyện là như thế này. Như đã nói ở trên, phần 3 Jashin-chan Dropkick sẽ có sự góp mặt của thần tượng nổi tiếng Hatsune Miku. Biết trước cô nàng này sẽ khiến cộng đồng điên đảo, ê kíp Nomad đã lên kế hoạch lập tức đăng tải video ngắn có bản quyền lên Youtube. Đây là động thái vừa dùng để quảng bá phim, vừa để kiếm view, vừa là cách Nomad ngăn chặn các video vi phạm bản quyền phát triển.

Ý định của Nomad studio đã đạt được vài thành công nhất định. Đoạn video ngắn có Miku nhanh chóng nhận về hơn 1 triệu lượt xem từ khán giả. Tuy vậy, Nomad vẫn phần nào "thất bại", lý do là vì đã có một video vi phạm bản quyền được đăng bởi kênh "YORnime" với tựa đề "her voice" đã nhận được đến hơn 8 triệu lượt xem!

jashin-chan dropkick

Sao lại có sự chênh lệch này? Lý do nằm ở cách đặt tên video. Vì vẫn nhắm đến thị trường Nhật là chủ yếu nên không chỉ Nomad mà rất nhiều studio khác cũng đăng tải các video liên quan đến anime với tiêu đề tiếng Nhật. Tiếng Nhật thì có các ký tự khác hẳn bảng chữ cái thông dụng nên là ngoài người Nhật ra gần như không ai tìm kiếm bằng chúng cả. Thế là video của Nomad tuy lên sớm nhưng lượng người xem thì lại ít hơn.

Cơ mà Nomad có buồn vì sự thật trên không? Thật ra là không. Ê kíp của Jashin-chan Dropkick khá hài lòng với kết quả thu được. Đây có thể sẽ là một bước khởi đầu mới cho các chiến dịch quảng bá video sắp tới của Nomad nói riêng và các studio Nhật Bản nói chung.

Bạn cảm thấy thế nào về câu chuyện trên? Các video vi phạm bản quyền nên bị xử lý thế nào? Ngoài ra, những studio hoạt hình có nên chuyển dần sang đăng tải tên video, trailer bằng tiếng Anh không? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé!

Xem thêm: Cuộc sống người đàn ông cưới Hatsune Miku giờ ổn khum?

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang