Metal Gear bước sang tuổi 35 nhưng game thủ vẫn nhớ tới... ngực của nhân vật nữ

Quiet, tay súng bắn tỉa mặc bikini của series game Metal Gear đã trở thành đề tài trong suốt bao nhiêu năm qua vì tạo hình của mình.

13 tháng 7 năm 1987, tựa game đầu tiên của dòng game Metal Gear ra đời trên MSX, và tay súng bắn tỉa Quiet trong tựa game này từ đó về sau mãi mãi mặc bikini. Họa sĩ của Meta Gear, Yoji Shjinkawa đã tạo hình phiên bản Quiet... khỏa thân trong một số tác phẩm phác họa nhân vật ban đầu, một thứ mà anh thực hiện với nhiều nhân vật nữ mà mình phụ trách.

Metal Gear bước sang tuổi 35 nhưng game thủ vẫn nhớ tới... ngực của nhân vật nữ

Một bộ bikini đen, tất lưới rách, ủng, găng tay và một chiếc thắt lưng buông thõng trên cơ bụng phẳng lì là tạo hình cuối cùng của Quiet khi được ra mắt. Kể từ khi Metal Gear Solid V: The Phantom Pain ra mắt vào năm 2015, trang phục của Quiet là thứ được đưa ra bàn tán nhiều nhất và nhận được rất nhiều lời chỉ trích nặng nề. Người tạo nên cô nàng, Hideo Kojima cũng đã lên tiếng bảo vệ cho tạo hình của Quiet. Trên trang Twitter tiếng Anh của mình vào năm 2013, Kojima đã nói rằng Quiet là một "phản đề" cho các nhân vật nữ "phơi bày quá mức" và lắc đầu trước những lời chê bai, nói rằng tất cả bọn họ sẽ "xấu hổ vì lời nói và việc làm của mình" trong khi trải nghiệm tựa game này. Trò chơi sẽ tiết lộ cho bạn lí do mà Quiet phải mặc bộ kinini "căng thẳng" đó, và nguyên nhân là do kí sinh trùng trong người cô, thứ giúp cô có được sức mạnh tuyệt vời. 
Xem thêm: Rộ tin đồn Metal Gear Solid 3: Snake Eater sẽ được làm lại

Metal Gear bước sang tuổi 35 nhưng game thủ vẫn nhớ tới... ngực của nhân vật nữ 2

Nguyên do cho việc Quiet phải mặc đồ hở hang là vì những con kí sinh trùng đang sống trong người cô buộc cô phải phơi làn da của mình ra trong ánh sáng để có được sức mạnh tuyệt vời cùng với khả năng tàng hình. Và cũng vì thế, việc mặc những bộ đồ bó kín sẽ giảm đi sức mạnh của cô nàng, thậm chí khiến cô còn yếu hơn người bình thường. Và bên cạnh đó, Hideo Kojima cũng muốn một tạo hình nhân vật như thế này để người hâm mộ có thể đua nhau cosplay, phía nhà sản xuất cũng sẽ có những sản phẩm được bán ra đắt hàng như tôm tươi để tăng doanh thu.

Nhà văn Michael Thomsen đã nói trong một bài báo trên Forbes năm 2015 rằng "tính dục của Quiet dường như không được ai trong thế giới game thừa nhận. Cô nàng không thể hiện ham muốn tình dục, cũng như không có bất kì người đàn ông nào trong game đủ sức quyến rũ cô." Và khi trải nghiệm tựa game này, bạn cũng sẽ thấy được rằng phải có lí do thì Quiet mới mặc bộ bikini nóng bỏng này trên người, chứ không đơn giản chỉ vì để "câu view". Và có lẽ, tạo hình của Quiet vẫn sẽ còn gây tranh cãi, nếu như vãn còn người chơi chưa bao giờ trải nghiệm series game này.
Xem thêm: Sẽ thế nào khi trailer game Metal Gear Solid 2 được nâng tầm lên 4k?

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang