Rộ tin đồn Metal Gear Solid 3: Snake Eater sẽ được làm lại

Một hồ sơ LinkedIn của kỹ sư phần mềm Zhiyang Li thuộc Virtuos Games dường như đã hé lộ khả năng Konami sẽ cho ra mắt bản làm lại của Metal Gear Solid 3: Sanke Eater

Tuần vừa qua, nhiều báo cáo đã chia sẻ tin tức liên quan đến việc Konami hợp tác cùng các nhà phát triển để ra mắt những tựa game liên quan đến vài thương hiệu lớn nhất của họ. Chúng bao gồm những game mới của các thương hiệu Silent HillCastlevania, vốn được cho là đang phát triển, nhưng sự hé lộ đáng chú ý nhất chính là bản làm lại của Metal Gear Solid 3: Snake Eater, rất có thể được thực hiện bởi Virtuos Games. Nay, một danh mục công việc vừa được khám phá gần đây có thể cung cấp thêm chứng cứ cho sự tồn tại của phiên bản này. Người dùng Twitter Faizan Shaikh vừa chia sẻ một hồ sơ LinkedIn của kỹ sư phần mềm trưởng Zhiyang Li, hiện đang làm việc tại Virtuos Games, vào ngày chủ nhật vừa qua, trong đó có chứa một thông tin khác quan trọng.

Rộ tin đồn Metal Gear Solid 3: Snake Eater sẽ được làm lại

Cụ thể, Li đã liệt kê kinh nghiệm làm việc gần đây của anh là dành cho “một bản làm lại của tựa game phiêu lưu hành động AAA chưa được công bố”, trong đó anh dẫn dắt một nhóm 12 nhà phát triển để thực hiện engine của trò chơi. Mặc dù tiêu đề trò chơi không được nhắc đến, Metal Gear Solid 3 khá phù hợp với miêu tả này. Một điều đáng chú ý khác trong hồ sơ của Li là công việc anh đang làm cho dự án chưa công bố này bắt đầu từ tháng 10 năm 2018 chứ không phải gần đây. Điều này có phần trái ngược với các báo cáo trước đây, cho rằng bản làm lại của Metal Gear Solid 3 hiện đang trong quá trình phát triển ban đầu. Dĩ nhiên hoàn toàn có khả năng một tựa game đang phát triển 3 năm vẫn được xem là “sớm”, nhưng cũng có thể nó là dự án hoàn toàn khác, hoặc có nhiều thứ cần làm hơn với việc phát triển Metal Gear Solid 3.

Rộ tin đồn Metal Gear Solid 3: Snake Eater sẽ được làm lại 2

Một chi tiết khác từ bài báo cáo gốc về bản làm lại của Metal Gear Solid 3, là việc Konami dự định ra mắt những bản remaster nhỏ hơn của các tựa game Metal Gear Solid gốc khác trước phần 3. Rất có thể Li đang nhắc đến một trong số những dự án khác này, với kế hoạch kéo dài về xa hơn so với Metal Gear Solid 3. Quan trọng nhất, báo cáo nói trên vẫn chưa được xác nhận, và mối liên hệ giữa Li với tin đồn đó cũng chỉ là phỏng đoán mà thôi. Vấn đề cốt lõi đằng sau tất cả những tin đồn này là việc Konami đã từ bỏ việc phát triển game trong nhiều năm, không chỉ với Metal Gear Solid, mà còn với phần lớn những thương hiệu của họ. Mặc dù hoàn toàn có khả năng Konami đang cố gắng hồi sinh những thương hiệu này, họ cũng có thể thay đổi suy nghĩ hoặc hướng đi của mình. Khi chưa có một công bố chính thức nào từ phía Konami, tốt hơn hết người hâm mộ đừng quá kì vọng về một bản làm lại của Metal Gear Solid 3 trong tương lai gần.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang