Tin vui cho game thủ, chương trình Play At Home có thể tái xuất

Nếu như các game thủ PlayStation đã từng tận hưởng những tựa game miễn phí dành cho PS4 trong chương trình Play At Home diễn ra vào năm 2020, thì nay có thể PlayStation sẽ cân nhắc mang nó trở lại

Sáng kiến Play at Home của PlayStation vào năm 2020 chắc chắn từng được xem là điểm sáng với nhiều game thủ trong giai đoạn đại dịch COVID-19 bùng phát. Nó cho phép người hâm mộ tải về các tựa game PlayStation hoàn toàn miễn phí, và giúp các nhà phát triển nhỏ tiếp tục ra mắt những tựa game chất lượng, bất kể khủng hoảng kinh tế do đại dịch gây ra. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, chủ tịch PlayStation kiêm CEO của Sony Interactive, ông Jim Ryan cho biết các tựa game miễn phí của Play at Home có thể sẽ quay lại trong tương lai, nếu tình trạng đại dịch không có dấu hiệu suy giảm. Cụ thể, tại một sự kiện ở Luân Đôn, Christopher Dring của trang GamesIndustry đã có buổi phỏng vấn với Ryan về nhiều chủ đề khác nhau, từ nghề nghiệp, tương lai của PlayStation cho đến phản ứng của Sony với COVID-19.

Giữa cuộc phỏng vấn, Dring đã đề cập đến sáng kiến Play at Home trong giai đoạn đại dịch, và theo Ryan giải thích, Sony Interactive Entertainment bắt đầu sáng kiến này nhằm giúp mọi người có thể cảm thấy thoải mái tại nhà trong đợt phong tỏa đầu tiên vào năm 2020, và sau đó mang nó trở lại trong giai đoạn COVID tái bùng phát vào mùa đông năm ngoái. Khi được hỏi về tương lai của Play at Home, Ryan cho biết PlayStation sẽ tiếp tục mang nó trở lại nếu thực sự cần thiết, đồng nghĩa với khả năng các tựa game miễn phí sẽ tiếp tục xuất hiện nếu như COVID-19 lại có thêm một đợt tái bùng phát mới. Theo Ryan, các game thủ đã kích hoạt khoản 60 triệu bản game trong chương trình này, với sự đa dạng trải đều từ game PS4 cho đến PS VR, bao gồm Uncharted: The Nathan Drake Collection, Ratchet & Clank, Subnautica và Horizon Zero Dawn - Complete Edition. Play at Home cũng tặng những vật phẩm trong game miễn phí, và cơ hội trải nghiệm miễn phí dịch vụ streaming Funimation.

Tin vui cho game thủ, chương trình Play At Home có thể tái xuất

Cuộc phỏng vấn cũng thảo luận về những phản ứng khác của Sony với đại dịch đang diễn ra. Ryan bày tỏ những khó khăn trong việc tung ra hệ máy console mới giữa tâm dịch do sự thiếu hụt phần cứng, bên cạnh đó là thách thức quảng cáo các trò chơi mà không tổ chức những buổi chơi thử trực tiếp hay sự kiện công cộng. Bản thân Ryan cũng thừa nhận ông đã phải thích nghi với lịch làm việc bất thường do sống ở Luân Đôn, và có những cuộc gặp mặt trực tuyến với mọi người ở Nhật với Mỹ. Ngoài ra, việc chạy máy PlayStation 5 từ phòng ăn là một trải nghiệm lạ lùng mà ông không muốn gặp lại. Tuy vậy, Ryan khá hài lòng với cách mà công ty xử lý những khó khăn trong hai năm qua, với hơn 10 triệu máy PS5 được chuyển đến tay người dùng trong một thời gian ngắn đầy ấn tượng. Bên cạnh đó là sự thành công của Ghost of Tsushima và The Last of Us 2, cùng với những tựa game khác như Spider-Man: Miles Morales và Ratchet and Clank: Rift Apart. Có thể nói, việc phong tỏa do COVID-19 đã phần nào mang lại lợi thế lớn cho Sony trên thị trường game console hiện nay.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang