Sau gần 13 năm, cuối cùng Ubisoft cũng xác nhận một giả thuyết của Far Cry 2

Trong Far Cry 2, người chơi có nhiệm vụ tìm ra nơi ở của kẻ phản diện chính mang tên Jackel và tiêu diệt hắn. Cộng đồng hâm mộ đã có một giả thuyết khá thú vị về Jackel, mà mới đây Ubisoft chính thức xác nhận điều đó hoàn toàn chính xác

Seri Far Cry từ lâu đã nổi tiếng với những kẻ phản diện chất lượng, và Ubisoft luôn biết cách tạo ra những kẻ thù đầy sáng tạo cho loạt game hành động thế giới mở của họ. Được phát triển ban đầu bởi Crytek, Far Cry ra mắt vào năm 2004, theo chân nhân vật Jack Carver, một cựu thành viên lực lượng đặc nhiệm Mỹ, đang trong quá trình tìm kiếm một phóng viên trên các hòn đảo bí ẩn sau khi bị tấn công bởi những tay lính đánh thuê. Mặc dù sở hữu bối cảnh thế giới mở thú vị đã góp phần tạo nên công thức đầu tiên cho Far Cry, game lại thiếu đi một phản diện sắc nét, thay vào đó giới thiệu một "tiến sĩ điên" đang trong quá trình phát triển. Sau khi nhận được bản quyền thương hiệu này, Ubisoft đã tiến hành phát triển và ra mắt Far Cry 2 vào năm 2008, với một phong cách chơi mới, bối cảnh mới, những nhân vật mới và một phản diện chính, một kẻ buôn vũ khí bí ẩn mang tên Jackal.

Sau gần 13 năm, cuối cùng Ubisoft cũng xác nhận một giả thuyết của Far Cry 2

Trong video mới nhất của seri Insider Stories do IGN thực hiện mang tên How Far Cry's Iconic Villains Were Created, giám đốc sáng tạo Far Cry 2, ông Clint Hocking, đã xác nhận một giả thuyết của người hâm mộ: Jackal thực tế chính là Jack Carver, nhân vật mà người chơi điều khiển trong phần game đầu tiên. Mặc dù là một cựu thành viên của lực lượng đặc nhiệm Mỹ, ông nhận định Carver là "một kẻ buôn bán vũ khí, buôn lậu gian xảo", với Far Cry 2 diễn ra 10 năm sau để cho người chơi thấy hắn bước chân vào cuộc chơi của mình trong vai trò kẻ buôn lậu, và có liên quan đến cuộc nội chiến ở trung tâm Châu Phi. "Ý tưởng của chúng tôi là Jackal chỉ là hắn ta, 10 năm sau hay sao đó, sau khi hắn thấy bất cứ điều gì diễn ra trên hòn đảo này (trong các sự kiện của Far Cry). Có thể là do ma túy, hoặc do chứng rối loạn căng thẳng sau sang chấn, hoặc có thể đó là thật", Hocking chia sẻ.

Cộng đồng hâm mộ đã luôn nghi ngờ Jackal chính là Jack Carver trong suốt một thập kỷ qua, với rất nhiều bằng chứng cho thấy Carver sau này sẽ trở thành gương mặt bị săn lùng nhiều nhất trên toàn lục địa châu Phi. Cả Jackal và Carver đều có nguồn gốc trong quân đội, và có kinh nghiệm với buôn lậu vũ khí. Cái kết của Far Cry Instincts cũng cho thấy bằng chứng rõ nét hơn, khi Carver lấy một chiếc hộp đầy kim cương máu, mà hóa ra đó là một chi tiết cốt truyện quan trọng của Far Cry 2. Nhiều bằng chứng khác cũng được tìm thấy trong tập tin của Far Cry 2, với thông tin về Jackal được gắn nhãn là "jackcarver". Mặc dù giả thuyết này đã sáng tỏ, việc Jack Carver còn sống hay đã chết vẫn còn là điều bí ẩn. Tuy vậy, Ubisoft đang tiếp tục mở rộng thương hiệu này với những nhân vật phản diện quan trọng, do đó Carver hoàn toàn có khả năng sẽ quay trở lại. Trong lúc đó, người chơi nên chuẩn bị để đối đầu với Anton Castillo trong Far Cry 6, với vai trò là một chiến binh du kích, có nhiệm vụ lật đổ chế độ độc tài của Castillo trên hòn đảo giả tưởng Yara. Game sẽ phát hành vào ngày 6 tháng 10 trên PC, PS4, Xbox One, PS5, Xbox Series X/S và Google Stadia.

Sau gần 13 năm, cuối cùng Ubisoft cũng xác nhận một giả thuyết của Far Cry 2 2

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Martin Scorsese Và Seth MacFarlane Với Màn Hợp Tác Không Ngờ Đến Vì Mục Tiêu Khôi Phục Hoạt Hình Cổ Điển

Martin Scorsese Và Seth MacFarlane Với Màn Hợp Tác Không Ngờ Đến Vì Mục Tiêu Khôi Phục Hoạt Hình Cổ Điển

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Nhà làm phim huyền thoại và Seth MacFarlane gần đây đã tiết lộ họ sẽ cộng tác với nhau trong 1 dự án phi lợi nhuận vì cùng chung tình yêu với những tác phẩm hoạt hình ngắn trong thời kỳ hoàng kim của thể loại này. Xem chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang