Capcom mong muốn PC sẽ trở thành nền tảng chính cho những tựa game mới trong tương lai

Theo COO của Captom thì Công ty này đang muốn biến PC trở thành mảng phát triển chính trong tương lai.

Sau nhiều lần cân nhắc thì các nhà lãnh đạo của Capcom hiện nay đều đồng ý rằng PC vẫn luôn là nền tảng phát triển tiềm năng hơn hết mặc cho vùng lên của rất nhiều dòng máy Console như PS5.

Với những kế hoạch trong tương lai, Capcom mong muốn sẽ chuyển đổi doanh thu của họ thành 50% trên PC và 50% trên các hệ máy Console khác vào năm 2022 hoặc năm 2023 - Thông tin này được cung cấp chính xác từ COO Haruhiro Tsujimoto của Capcom khi đã bình luận trên Nikkei trong chương trình Tkyo Game Show.

Ông lớn” Capcom bị đột nhập hệ thống, chưa rõ mục đích của kẻ gian

Capcom cũng đã có những động thái rõ ràng như thông báo về phiên bản PC cho Monster Hunter Rise - vốn được chỉ địng là độc quyền trên Nintendo Switch - sẽ được ra mắt vào tháng 1 năm 2022. Tương tư như vậy các tựa game nổi tiếng của họ cũng đều được phát triển đầy đủ trên các nền tảng khác như ví dụ như Resident Evil Village và Devil May Cry 5.

Capcom USA > Offers

Theo những thông tin về số liệu bán hàng của Capcom trong thời gian gần đây thì PC ngày càng chiếm tỉ trọng cao hơn hẳn. Ví dụ như dòng game Resident Evil tính cho đến hiện nay đã bán ra được hơn 100 triệu bản tính ừ Resident Evil phiên bản đầu tiên cho đến phiên bản gần đây nhất. Đối với từng đầu game ta có MHW bán đươc 17.3 triệu bản, RE7 bán được 9.8 triệu bản,... Số lượng này là tính chung cho toàn bộ nền tảng nhưng trong đó thì doanh thu từ PC lại đóng vài trò vô cùng quan trọng. Theo những dữ liệu được tiết lộ thì việc bán game trên PC có phần tốt hơn rất nhiều khi bán trên PlayStation.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang