Monster Hunter Rise xác nhận ngày lên PC, cùng với đó là màn Collab đặc biệt

Tại sự kiện Tokyo Game Show, Capcom đã chính thức công bố ngày ra mắt Monster Hunter Rise trên PC, kèm theo đó là màn Collab đặc biệt với hai thương hiệu game khác cùng lúc

Tokyo Game Show, gọi tắt là TGS, hiện đang diễn ra, với màn giới thiệu khá dài xoay quanh seri Monster Hunter của Capcom vừa kết thúc vào sáng nay, mang đến cho người hâm mộ rất nhiều chi tiết về bản mở rộng khổng lồ Sunbreak sắp ra mắt, DLC cho Monster Hunter Rise 2, và điều đáng mong chờ nhất là xác nhận ngày phát hành Monster Hunter Rise trên PC. Rất nhiều người đã kiên nhẫn chờ đợi công bố này từ khi Capcom xác nhận Monster Hunter Rise sẽ phát hành trên PC, kèm theo những tính năng độc quyền. Cụ thể, game sẽ phát hành vào tháng 1 năm 2022 thông qua Steam, bao gồm toàn bộ những bản DLC quan trọng mà người dùng Switch đã trải nghiệm suốt thời gian qua. Dĩ nhiên, game thủ PC sẽ có thể tận hưởng trải nghiệm hành động nhập vai hấp dẫn này với độ phân giải cao hơn, tỉ lệ khung hình không giới hạn, điều khiển chuột/bàn phím được tối ưu hóa, hỗ trợ màn hình Ultrawide, voice chat, và chất lượng hình ảnh 4K.

Với những người dùng PC chưa thử qua Monster Hunter Rise trên Switch có thể tải về bản chơi thử miễn phí trên Steam từ ngày 13 tháng 10, mang đến cơ hội đối mặt với con quái vật nổi tiếng của game, Magnamalo, ngoài ra cũng sẽ có những con quái cơ bản để người chơi tập luyện với chúng. Và cũng giống như bản chơi thử trên Switch, toàn bộ 14 loại vũ khí đều sẽ góp mặt, bao gồm một số tùy chọn huấn luyện và hướng dẫn khác. Vài tháng sau khi Monster Hunter Rise đổ bộ lên PC, bản mở rộng Sunbreak sẽ ra mắt đồng thời trên cả hai nền tảng. 

Monster Hunter Rise xác nhận ngày lên PC, cùng với đó là màn Collab đặc biệt

Capcom chưa công bố giá thành cho bản mở rộng này, nhưng rất có thể nó sẽ ngang ngửa bản mở rộng Iceborne của Monster Hunter: World. Sẽ có một khu vực sảnh mới, những địa điểm mới, quái vật mới, các yếu tố gameplay mới, và một loạt nhiệm vụ hạng Master mới, hứa hẹn có thể thách thức cả những thợ săn hàng đầu. Trong buổi giới thiệu về Monster Hunter Rise, Capcom cũng xác nhận sinh vật Elder Dragon dành cho bản mở rộng Sunbreak sẽ có tên Malzeno. Ngoài ra, Shogun Ceanataur, xuất hiện lần đầu trong Monster Hunter 2, cũng sẽ quay trở lại.

Monster Hunter Rise xác nhận ngày lên PC, cùng với đó là màn Collab đặc biệt 2

Cuối cùng, Capcom hé lộ hai màn collab đặc biệt của Monster Hunter Rise với hai thương hiệu game lâu đời là Sonic the Hedgehog và Ghosts 'N Goblins Resurrection. Hoạt động collab của seri Monster Hunter vốn không còn là điều xa lạ gì. Đầu tháng 9 vừa qua, các game thủ đã có thể bổ sung chú chó robot trung thành Rush của Megaman vào game thông qua một vật phẩm trang phục dành cho Palamute của họ. Tuy vậy, màn hợp tác với Sonic the Hedgehog sẽ khá đặc biệt, khi Capcom khẳng định trên Twitter rằng dự án này được làm để chúc mừng kỷ niệm 30 năm ra đời thương hiệu Sonic.

Monster Hunter Rise xác nhận ngày lên PC, cùng với đó là màn Collab đặc biệt 3

Trong khi đó, màn collab với Ghosts 'N Goblins Resurrection được xem như một phần bổ sung mà nhiều người không nghĩ đến, khi đây vốn là thương hiệu kém nổi tiếng hơn một chút. Ghosts 'N Goblins Resurrection là tựa game đi cảnh cho người chơi vào vai hiệp sĩ Arthur, khi anh đối đầu với các binh đoàn xác sống. Trong hoạt động collab này, người chơi sẽ có thể hóa thân thành chính nhân vật Arthur qua set giáp đặc biệt. Mặc dù rõ ràng đối chọi với phong cách của Monster Hunter Rise, những màn collab này vốn không có gì quá lạ lùng. Monster Hunter Rise sẽ phát hành trên PC vào ngày 12 tháng 1 năm 2022.

Monster Hunter Rise xác nhận ngày lên PC, cùng với đó là màn Collab đặc biệt 4

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang