Game độc quyền Xbox, Echo Generation bất ngờ công bố ngày phát hành

Sau khi im lặng trong suốt 1 năm qua kể từ lần công bố đầu tiên tại Xbox Showcase tháng 7 năm 2020, Echo Generation bất ngờ trở lại, lần này kèm theo ngày phát hành chính thức độc quyền trên Xbox One và Xbox Series X/S

Kể từ khi ra mắt vào năm 2018, dịch vụ Xbox Game Pass đã trở thành nền tảng lý tưởng cho các tựa game độc lập, nhờ vào việc Microsoft thường xuyên mang đến những trò chơi độc lập của họ. Rất nhiều các trò chơi hay nhất phát hành trong dịch vụ này vài năm trở lại đây đều thuộc thể loại này, với một số trò thậm chí vẫn còn giữ thế độc quyền phát hành cho hệ máy Xbox. Echo Generation sẽ là cái tên tiếp theo được hưởng lợi thế độc quyền nói trên, khi nó ra mắt vào dịp Halloween sắp tới đây. Được công bố lần đầu tại sự kiện giới thiệu game Xbox's July 2020, Echo Generation ngay lập tức thu hút sự chú ý nhờ vào phong cách nghệ thuật 3D pixel ấn tượng, cùng cảm giác hoài niệm giống như seri Stranger Things trên Netflix.

Game càng nhận được nhiều sự chú ý hơn nữa khi nhà phát triển Cococucumber ra mắt bản chơi thử trong sự kiện The Game Awards 2020 trên PC, Xbox One và Xbox Series X/S, nhanh chóng tạo nên những so sánh với Earthbound nhờ vào hế thống chiến đấu theo lượt và bối cảnh thập niên 90 của nó. Nhưng từ lúc ra mắt bản chơi thử đến nay, Cococucumber hoàn toàn im lặng về Echo Generation, không ra mắt trailer nào, và không xuất hiện tại bất kì sự kiện lớn nào trong những tháng qua. May mắn là dường như sự im lặng này đã được nhà phát triển tận dụng, khi mới đây, một đoạn trailer mới toanh của Echo Generation vừa được tung ra, kèm theo đó là thời điểm phát hành chính thức trên PC và Xbox.

Game độc quyền Xbox, Echo Generation bất ngờ công bố ngày phát hành

Game độc quyền Xbox, Echo Generation bất ngờ công bố ngày phát hành 2

Game độc quyền Xbox, Echo Generation bất ngờ công bố ngày phát hành 3

Trailer một lần nữa làm nổi bật phong cách độc đáo của trò chơi, hé lộ cốt truyện hứa hẹn sẽ có một số định hướng khá kì lạ, với một cỗ máy mang phong cách Metal Gear và một vài con quái vật dị hợm. Như đã nói, Echo Generation là một tựa game nhập vai đánh theo lượt lấy cảm hứng từ những cái tên như EarthBound và Undertale, khi trailer hé lộ những trường đoạn theo nhịp điệu trong lúc chiến đấu, tương tự như Deltarune Chapter 2. Game sẽ pha trộn cơ chế chơi thời gian thực với phương thức chiến đấu theo lượt, và sở hữu một bản nhạc nền bắt tai mang phong cách thập niên 90. Game sẽ phát hành vào ngày 21 tháng 10 trên PC, Xbox One và Xbox Series X/S, đồng thời nằm trong gói Xbox Game Pass.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang