Naughty Dog xác nhận vẫn đang phát triển multiplayer của The Last of Us 2

Nhân dịp The Last of Us Day 2021, Naughty Dog quyết định hé lộ thêm một số thông tin về mục chơi multiplayer của The Last of Us 2, mà nhiều người nghĩ rằng đã bị hủy bỏ

Ra mắt vào tháng 6 năm 2020 và đón nhận nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình, The Last of Us 2 mang đến cho người chơi một chuyến phiêu hành động vô cùng tăm tối và nhiều bi kịch. Được phát triển bởi Naughty Dog, The Last of Us 2 theo chân nhân vật chính Ellie khi cô chiến đấu với nhiều phe phái khác nhau trên các con phố Seattle. Là tựa game tham vọng nhất từ trước đến nay của Naughty Dog, The Last of Us 2 ban đầu ra mắt mà không có chế độ multiplayer. Phần game đầu tiên đã sở hữu một chế độ multiplayer rất được yêu thích mang tên Factions, và người hâm mộ hi vọng rằng phần tiếp theo sẽ có một chế độ xứng tầm. Nhưng vào tháng 9 năm 2019, Naughty Dog đã đăng tải một dòng tweet khẳng định tầm nhìn cho chế độ Faction đã phát triển quá lớn, do đó hãng quyết định không ra mắt cùng với phần chơi chiến dịch, mà thay vào đó lên kế hoạch phát hành như một trải nghiệm độc lập tách biệt với The Last of Us 2 khi nó sẵn sàng.

Naughty Dog xác nhận vẫn đang phát triển multiplayer của The Last of Us 2

Kể từ đó đến nay, người hâm mộ seri có rất ít thông tin liên quan đến nội dung multiplayer của phần tiếp theo, khiến không ít người quan ngại về sự im lặng đối với chế độ Factions của The Last of Us 2. Nhưng một dòng tweet kèm theo bài đăng mới trên trang blog chính thức của Naughty Dog cuối cùng đã hé lộ nhiều thông tin hơn liên quan đến chế độ này. Để chúc mừng sự kiện "The Last of Us Day" năm 2021, là ngày mà vụ bùng phát dịch bệnh giả tưởng đạt đến sự lây lan cực đại trong cốt truyện của thương hiệu này, 26 tháng 9, Naughty Dog cho biết hãng vẫn đang phát triển chế độ Factions. Bài đăng trên trang chủ ghi rõ, "Nói một cách ngắn gọn là chúng tôi đang thực hiện nó - chúng tôi nhìn thấy những bình luận của cộng đồng thể hiện rất nhiều người muốn trải nghiệm multiplayer, và muốn cập nhật thêm thông tin về nó," trước khi giải thích thêm, "chúng tôi sẽ nói rằng mình rất yêu thích những gì đội ngũ phát triển đang thực hiện, và muốn cho họ thời gian để xây dựng dự án đầy tham vọng này, do đó chúng tôi sẽ hé lộ nhiều hơn khi nó sẵn sàng!"

Naughty Dog xác nhận vẫn đang phát triển multiplayer của The Last of Us 2 2

Naughty Dog cũng tuyên bố đang phát triển thêm đội ngũ của mình kể từ khi The Last of Us 2 ra mắt, và có vô số công việc tuyển dụng theo chủ đề multiplayer trên trang chủ, cho thấy những vị trí này liên quan đến chế độ Faction. Các vị trí này cũng có thể hé lộ phần nào những tính năng người hâm mộ có thể kì vọng trong game, như Senior Monetization/Economy Designer và AI Programmer, có thể hàm ý rằng hệ thống microtransactions và các kẻ thù AI sẽ được thêm vào. Người hâm mộ chắc chắn rất muốn biết thêm nhiều thông tin hơn về chế độ multiplayer của The Last of Us 2, từ ngày ra mắt cho đến lối chơi cụ thể. Dù sao thì giờ đây họ có thể yên tâm khi biết rằng Naughty Dog vẫn đang tích cực phát triển chế độ này. Trong lúc chờ đợi, game thủ PS5 cũng có thể tận hưởng trò chơi ở chất lượng đồ họa tối ưu nhất nhờ vào bản vá mới ra mắt. Game hiện đang phát hành trên PS4 và có bản nâng cấp trên PS5.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang