Life is Strange Remastered Collection công bố ngày ra mắt

Following the announcement of Life is Strange: Remastered Collection's delay in August, Square Enix is ready to share its new release date.

Life is Strange: True Colors, phiên bản mới nhất trong thương hiệu game cốt truyện Life is Strange của Square Enix đã ra mắt vào ngày 10 tháng 9 vừa qua và được nhiều người đánh giá cao. Sự hào hứng dành cho tựa game phiêu lưu này khiến nhiều game thủ tìm đến các phần Life is Strange đầu tiên, mà phần nhiều do việc công bố phiên bản Life is Strange: Remastered Collection. Tuy vậy, có vẻ như những ai quan tâm đến hành trình của Maxine "Max" Caulfield và Chloe Price sẽ phải chờ lâu hơn dự kiến hoặc trải nghiệm phiên bản gốc, khi Square Enix mới đây đã cho biết bản Remastered Collection sẽ không phát hành trong năm 2021 này. Thời điểm phát hành mới dành cho Life is Strange: Remastered Collection chính thức được xác nhận là 1 tháng 2 năm 2022. Công bố được đưa ra chỉ sau hơn một tháng kể từ khi phiên bản nâng cấp đồ họa này được xác nhận không thể đáp ứng thời điểm ra mắt ban đầu là 30 tháng 9.

Life is Strange Remastered Collection công bố ngày ra mắt

Khi thời điểm phát hành mới không được công bố vào tháng 8, những người hâm mộ Life is Strange lo lắng về một sự trì hoãn, và nay thì nỗi lo đó đã trở thành sự thật khi game ra mắt muộn hơn 4 tháng so với dự kiến. Lý do cho sự chậm trễ này được đưa ra trong thông báo vào tháng 8 của nhà phát triển, chủ yếu vì đại dịch kéo dài khiến mọi tiến độ đều chậm hơn, và việc dời ngày phát hành sẽ giúp đội ngũ phát triển giảm bớt áp lực. Dựa trên khối lượng công việc mà Deck Nine từng phải đối mặt với việc phát hành Life is Strange: True Colors và bản DLC đã được lên kế hoạch của nó, việc trì hoãn là điều hoàn toàn dễ hiểu. Tuy vậy, thời lượng 4 tháng có thể ám chỉ về một số vấn đề lớn hơn với dự án này. Life is Strange: Remastered Collection sẽ bao gồm hai tựa game đầu tiên trong thương hiệu, đó là phiên bản Life is Strange gốc và bản tiền truyện Life is Strange: Before the Storm. Cả hai đều sẽ nhận được cải tiến hình ảnh, nâng cấp engine game mới, và biểu cảm gương mặt cũng được nâng cấp.

Life is Strange Remastered Collection công bố ngày ra mắt 2

Tuy vậy, một vấn đề có thể khiến vài người hâm mộ Life is Strange cảm thấy khó chịu là một phiên bản của Life is Strange: True Colors lẽ ra sẽ bao gồm Life is Strange: Remastered Collection, nhưng nay phải tiếp tục chờ đợi. Cụ thể, những người đã mua True Colors bản Ultimate Edition sẽ phải chờ lâu hơn dự kiến để nhận được toàn bộ nội dung mà họ đã bỏ tiền ra. Với những ai muốn trải nghiệm tựa game Life is Strange gốc trước hay sau True Colors, chúng đều đang phát hành trên phần lớn những nền tảng phổ biến hiện nay, chỉ có phiên bản nâng cấp là bị trì hoãn. Life is Strange 2 cũng vẫn đang phát hành, và hi vọng rằng Deck Nine sẽ sớm có thêm những cập nhật trong vài tháng tới đây. Life is Strange: Remastered Collection ra mắt ngày 1 tháng 2 năm 2022 trên PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S, Nintendo Switch và Google Stadia.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang