Giữa muôn vàn drama, Giám đốc Pháp lý Blizzard chính thức rời đi

Giữa cơn bão kiện tụng, cáo buộc và điều tra, Giám đốc pháp lý tại Blizzard vừa chính thức rời đi, khiến cho nhiều người hâm mộ cảm thấy tương lai "ông lớn" này ngày càng trở nên mịt mù hơn

Activision Blizzard đã trải qua rất nhiều khó khăn về mặt pháp lý trong thời gian qua, khi các vụ kiện tụng cứ nối đuôi nhau xuất hiện, khiến "ông lớn" một thời trong ngành công nghiệp game này ngày càng đánh mất niềm tin của người hâm mộ. Nay, có vẻ như giám đốc pháp lý của hãng đã không còn muốn chịu đựng thêm nữa. Claire Hart, người nắm giữ vai trò nói trên đã đăng tải tin tức này trên LinkedIn, xác nhận ngày 17 tháng 9 vừa qua là ngày làm việc cuối cùng của cô ở Blizzard. Mặc dù cô không phải người quan trọng đầu tiên ở Activision Blizzard rời đi trong giai đoạn khó khăn này, nhưng việc cô rời đi là hoàn toàn tự nguyện.

Giữa muôn vàn drama, Giám đốc Pháp lý Blizzard chính thức rời đi

Ở thời điểm hiện tại, Hart dường như không liên quan trực tiếp đến bất kì vụ kiện nào của Activision Blizzard, bao gồm cả vụ kiện phân biệt giới tính của bang California, nhưng việc cô rời đi là sự tiếp nối của một chuỗi những sự việc rời bỏ công ty của các nhà điều hành, từ cựu chủ tịch Blizzard J. Allen Brack, nguyên trưởng phòng nhân sự Jesse Meschuk, và đạo diễn cũ của Diablo 4, Jesse McCree. Trong tất cả, trường hợp của McCree là đáng chú ý nhất, vì những nhân vật được đặt theo tên của ông - bao gồm cả nhân vật Jesse McCree trong tựa game Overwatch - đều bị đổi tên. Gần đây, Blizzard còn dính thêm một vụ kiện khác khi nhóm Liên minh Công nhân ABK đệ đơn lên Ủy ban Quan hệ Lao động quốc gia với lý do thiếu công bằng trong lao động, cáo buộc công ty có các hành vi cưỡng bức và ngăn chặn công đoàn.

Giữa muôn vàn drama, Giám đốc Pháp lý Blizzard chính thức rời đi 2

Những hình ảnh được dùng để ủng hộ cho ABK

Các thành viên của ít nhất một trong những nhóm đầu tư của Activision Blizzard vốn đã bày tỏ sự tức giận với phản hồi từ vị CEO, Bobby Kotick, trước những cáo buộc môi trường làm việc độc hại vào đầu tháng 8 - trước khi đơn kiện hành vi lao động thiếu công bằng được đệ trình, và phạm vi vụ kiện của California được mở rộng bởi các cáo buộc giả mạo bằng chứng. Bài đăng của Hart trên LinkedIn dường như nhận được nhiều phản hồi tích cực, với đa số người dùng bày tỏ niềm hạnh phúc khi có cơ hội làm việc với cô, và chúc cô gặp may mắn trong tương lai. Một người dùng thậm chí còn nói rằng mình sẽ rất nhớ những lần gặp Hart tại cuộc họp nhóm phụ nữ hàng tháng của họ, nhưng không đi sâu vào chi tiết. Hart đã làm việc ở Blizzard 3 năm trước khi rời đi, và việc từ chức này diễn ra ngay trước khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ bắt đầu điều tra vụ kiện đang diễn ra giữa Activision Blizzard và bang California. Khi thông báo việc rời đi, cô không cho biết mình sẽ tìm đến công ty nào.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang