Cùng ôn lại cốt truyện Deltarune Chapter 1 trước khi bước sang Chapter 2

Với việc Deltarune Chapter 2 vừa ra mắt, nhiều người hâm mộ chắc chắn sẽ cần đến một chút tổng quan về những gì đã xảy ra trong Chapter 1 ra mắt cách đây 3 năm

Vào buổi chiều ngày 15 tháng 9, nhân kỷ niệm 6 năm ra mắt tựa game Undertale, Toby Fox, người sáng tạo ra trò chơi này, cùng bạn bè của ông ở Fangamer đã tổ chức một buổi stream ăn mừng. Trong suốt buổi stream khoảng 4 giờ đồng hồ đó, mọi người đã có dịp chơi tựa game gần nhất của Toby, Deltarune Chapter 1, tựa game chỉ mới tròn 3 tuổi được khoảng 1 tháng. Cuối cùng, Deltarune Chapter 2 đã chính thức có ngày ra mắt, và nó là 2 ngày sau buổi stream. Thậm chí, chương thứ hai này còn được xác nhận có thể chơi như một chương miễn phí độc lập giống chương đầu, nhưng người chơi sẽ cần phải quen thuộc với tiền đề của nó. Trong khi nhiều người hẳn sẽ quay trở lại với chương đầu tiên của Deltarune để ôn tập lại những gì đang diễn ra, không phải ai cũng sẵn sàng làm điều đó. Vậy nên bài viết sau sẽ giúp người chơi ôn tập lại những sự kiện của Deltarune Chapter 1 theo trình tự hoàn chỉnh. Cần lưu ý rằng bài viết sẽ tiết lộ rất nhiều nội dung của Chương đầu tiên này.

Cùng ôn lại cốt truyện Deltarune Chapter 1 trước khi bước sang Chapter 2

Câu chuyện trong Deltarune

Câu chuyện của Deltarune có thể tóm gọn lại là một dạng truyện isekai (Nhân vật chính xuyên không đến thế giới khác), khi có đến hai người bị xã hội ruồng bỏ trở thành người hùng ở thế giới khác, và học được những bài học cuộc sống quý giá trên hành trình đó. Khi bắt đầu trò chơi, người chơi sẽ được tạo nhân vật, nhưng sau đó trò chơi sẽ xóa nhân vật này, và nói với người chơi rằng "Không ai có thể chọn họ là ai trong thế giới này", và người chơi sẽ được trao quyền điều khiển KrisKris là con người duy nhất sống trong một thị trấn toàn quái vật, được nhận nuôi bởi Toriel và Asgore Dreemurr. Kris được đưa đến trường và tham gia vào lớp học của một quái vật tên Alphys. Trong một lần, cậu cùng với Susie, một quái vật chung lớp thích bắt nạt người khác, được giao đi lấy phấn viết bảng. Khi bước vào kho dụng cụ, cả hai bị kéo vào một nơi gọi là "Dark World". 

Cùng ôn lại cốt truyện Deltarune Chapter 1 trước khi bước sang Chapter 2 2

Tại đây, họ gặp gỡ Ralsei, một Hoàng tử Bóng tối thân thiện, và anh nói với họ rằng cả ba sẽ trở thành những người hùng được chọn để đóng lại Dark Fountain nhằm khôi phục sự cân bằng cho thế giới. Điều này được miêu tả là "phá hủy Thiên đường của Thiên thần", nhưng diễn biến lại xoay quanh việc đánh bại vị vua Spade King và phá hủy Dark Fountain nói trên. Suise ban đầu tỏ ra bất hợp tác với những người hùng còn lại, nhưng dần thay đổi sau khi kết bạn với con trai của nhà vua, Lancer. Sau nhiều sự kiện, nhóm chiến binh đã giành thắng lợi, thậm chí có thể dẫn đến một cuộc nổi loạn chống lại nhà vua nếu đối xử tốt với những kẻ địch trước đó, và Kris với Suise trở về nhà sau khi nhìn thấy gương mặt quen thuộc của RalseiSuise quay về nhà mình, còn Kris ở lại để có thể khám phá thị trấn thân quen nhưng cũng rất xa lạ, trước khi kết thúc Deltarune trên giường ngủ.

Cùng ôn lại cốt truyện Deltarune Chapter 1 trước khi bước sang Chapter 2 3

Những bí ẩn đằng sau Deltarune

Có thể thấy, sự kì lạ luôn bao trùm lấy Deltarune, và là một phần của trò chơi. Ngay từ khi bắt đầu, người chơi tưởng như đang xây dựng nhân vật giả của họ dưới sự dẫn dắt của một giọng nói bí ẩn, mà nhiều khả năng là Dr. Gaster của tựa game Undertale. Sau đó, khi đã được tiết lộ rằng người chơi đại diện bởi SOUL có hình trái tim chứ không phải Kris, họ bị đẩy vào một thế giới có các nhân vật cỉa Undertale dương như đang hành động khác biệt theo một sự sai lầm gần như đã được tính toán. Trong khi Toby Fox tuyên bố rằng Deltarune và Undertale là hai tựa game tách biệt, có vẻ vẫn còn một số mối liên hệ giữa hai trò chơi mà người hâm mộ muốn biết nhiều hơn. Và chúng được thể hiện qua các hé lộ cho những yếu tố trong tương lai.

Cùng ôn lại cốt truyện Deltarune Chapter 1 trước khi bước sang Chapter 2 4

Một "Hiệp sĩ" rõ ràng là kẻ đứng sau mọi rắc rối của Dark World, và đánh bại con trùm phụ Jevil cũng dẫn đến một mối liên hệ tới một "Nữ hoàng". Một cánh cửa bí ẩn phát ra âm thanh kì lạ được tìm thấy ở cuối phía Nam thị trấn của Kris. Một NPC có nét giống với NPC Easter Egg trong Undertale đứng cản đường ở lối đi lên tầng hai của thư viện thị trấn, nhưng nhắc đến một loại sách đặc biệt. Asriel, người có nhiều nét giống với Ralsei vì một vài lý do, sẽ trở về nhà từ trường Đại học sau vài ngày, khiến cho những người hâm mộ Undertale tha hồ dự đoán xem anh ta thích thứ gì.

Ngoài ra, nhiều người dân thị trấn cũng nhận thấy Kris dường như không giống với chính cậu khi đang được người chơi điều khiển. Cuối cùng, Chapter 1 khép lại với cảnh một Kris dường như đã trở nên ác độc đang cầm tù SOUL trong một cái lồng. Ý nghĩa của tất cả những điều này có thể không được trả lời trong Chapter 2, nhưng người hâm mộ chắc chắn sẽ tìm được một vài câu trả lời khi tựa game này đã ra mắt trên PC.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang